Bị mẹ bạn của bạn tôi hành hung, tôi phải làm gì để đòi lại công bằng mà vẫn đúng luật?

Chủ đề   RSS   
 • #502632 19/09/2018

  nppthao0901

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:19/09/2018
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Bị mẹ bạn của bạn tôi hành hung, tôi phải làm gì để đòi lại công bằng mà vẫn đúng luật?

  Vì mâu thuẫn nên T( bạn thân của tôi) và H là bạn cũ của T đã quyết định không tiếp tục làm bạn. H là người muốn cắt đứt trước và bạn tôi đã chấp thuận. Nhưng sau đó H đã nhiều lần nói móc T trên mạng xã hội và trong tin nhắn tập thể nhằm hạ uy tín của T nên T đã nhắn tin yêu cầu H đừng làm vậy nữa và chặn H trên mạng xã hội. Vì nóng giận nên H đã lên 1 trang mạng khác nhắn tin miệt thị T và gọi đếm nhà T yêu cầu T mang số tiền là 50.000vnđ đến nhà H trả. Vì gia đinh T nghèo khó không có xe đi và sợ T đi 1 mình bị ăn hiếp nên ba mẹ T đã nhờ tôi đưa đi giúp. Khi đến nhà H thì mẹ của H gọi H xuống gặp T nhưng T thì chỉ muốn gặp mẹ H để trả tiền. Sau khi trả thì bà ấy muốn T 5-6h sau khi đi học về sang nhà bà để giải quyết chuyện T và H. Lý do là sau giờ tan học T phải đi làm thêm phụ giúp gia đình nên có nhờ tôi nói với bà ấy là nói chuyện ngay lúc đó vì có tôi chở lên. Bà ấy mời chúng tôi vào nhà và đã răng dạy T rất lâu, sau đó không giữ được bình tĩnh cả hai mẹ con đã mắng nhiếc T mà không để T nói. Tôi đã yêu cầu họ để ho T nói nếu không chúng tôi sẽ về thì bà ấy chỉ vào mặt tôi xúc phạm đến danh dự nhân phẩm của tôi và lao vào hành hung tôi và bắt giam cho đến khi gia đình tôi gọi và yêu cầu bà ta thả tôi ra nếu không sẽ báo công an thì bà ta mới thả và vẫn tiếp tục xúc phạm tôi. Vì nhỏ tuổi hơn và không đủ sức chống trả tôi đã bị hành hung và xúc phạm. Tôi nên làm gì và nếu kiện thì phải kiện như thế nào dựa vào đâu? Rất mong nhận được sự giúp đỡ!

   
  1408 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #504376   11/10/2018

  BẮT, GIỮ HOẶC GIAM NGƯỜI TRÁI PHÁP LUẬT

  Chào bạn! Luật Hải Nguyễn xin tư vấn cho bạn như sau:

  Theo chúng tôi, thì hai bên gia đình bạn và gia đình H nên có buổi gặp mặt, nói chuyện với nhau để giải quyết về vấn đề này, dù gì thì H cũng đã từng là bạn của bạn. Trong trường hợp hai bên gia đình không thể giải quyết được bằng tình cảm thì bạn có thể làm đơn trình báo lên cơ quan Công an cấp huyện để giải quyết vụ việc.

  Theo như lời bạn mô tả, thì mẹ bạn H đã có đủ dấu hiệu của Tội bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật quy định tại Điều 157 Bộ luật Hình sự 2015 được sửa đổi, bổ sung 2017, cụ thể như sau:

  1.  Người nào bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật, nếu không thuộc trường hợp quy định tại Điều 153 và Điều 377 của Bộ luật này, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm:

  a) Có tổ chức;

  b) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

  c) Đối với người đang thi hành công vụ;

  d) Phạm tội 02 lần trở lên;

  đ) Đối với 02 người trở lên;

  e) Đối với người dưới 18 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu hoặc người không có khả năng tự vệ;

  g) Làm cho người bị bắt, giữ, giam hoặc gia đình họ lâm vào hoàn cảnh kinh tế đặc biệt khó khăn;

  h) Gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe hoặc gây rối loạn tâm thần và hành vi của người bị bắt, giữ, giam mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%.

  3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 12 năm:

  a) Làm người bị bắt, giữ, giam chết hoặc tự sát;

  b) Tra tấn, đối xử hoặc trừng phạt tàn bạo, vô nhân đạo hoặc hạ nhục nhân phẩm của người bị bắt, giữ, giam;

  c) Gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe hoặc gây rối loạn tâm thần và hành vi của người bị bắt, giữ, giam mà tỷ lệ tổn thương cơ thể 61% trở lên.

  4. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ nhất định từ 01 năm đến 05 năm.”

  Sau khi bạn làm đơn trình báo, cơ quan điều tra sẽ tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc, nếu có dấu hiệu của tội phạm, cơ quan điều tra sẽ ra quyết định khởi tố vụ án hình sự. Để có thể thuận lợi trong quá trình điều tra, xác minh, làm rõ sự việc, bạn cần cần phải cung cấp các chứng cứ như đoạn hội thoại nói chuyện yêu cầu thả bạn giữa gia đình H với gia đình bạn, ghi hình của Camera….

  Trên đây là tư vấn của chúng tôi.

  Thân chào! (NV:HĐT)

  Công Ty Luật Hải Nguyễn và cộng sự - Hotline: 0973.509.636

  Website: www.lamchuphapluat.vn - Email: luathainguyen@gmail.com

   
  Báo quản trị |