DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Bị mất sổ đỏ

Kính chào Luật sư!
Em có 01 chuyện muốn nhờ LS tư vấn:

Cha mẹ em năm nay đã gần 70 tuổi ( Người nông dân nên rất ít hiểu biết về pháp luật). Cách đây hơn 02 năm, cha em có cho 01 người cháu họ mượn cuốn sổ đỏ ( Giấy CN QSD Đất) không có giấy cho mượn ( Chỉ cho mượn, không uy quyển vay hay mượn gì hay kí uy quyển, …..). Cách đây hơn 01, cha mẹ em có đòi lại cuốn sổ đỏ để sang tên cho em vì cha mẹ em cũng cao tuổi rồi. Nhưng người cháu họ này cứ khất ngày này qua ngày khác. Đến kỳ hẹn không trả mà nói sẽ cố gắng đến ngày khác trả,…. Em đã nói chuyện với người này là cho cái hẹn cuối cùng là Tết Dương lịch này phải trả, nhưng em cũng chưa biết nếu không trả mình sẽ giải quyết ra sao.

Có người bạn bày cho em cách là: Mình sẽ về xã làm đơn mất sổ để xin với phòng tài nguyên huyện cấp lại sổ đỏ (vì nhà cha mẹ em và người em họ này cùng xã) coi như chuyện cho mượn là không biết.

Em muốn nhờ LS tư vấn cho em xem nếu làm như vậy có vi phạm pháp luật không? Nếu không thì nhờ LS hướng dẫn cách làm như trên.

Còn nếu không thể làm như trên thì nhờ LS tư vấn cách giải quyết vấn đề này giúp em. Em xin chân thành cám ơn LS nhiều.

  •  2888
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

Có thể bạn quan tâm

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…