DanLuat 2015

Bị lừa mất tiền đi xuất khẩu lao động

Chủ đề   RSS   
 • #27254 24/07/2009

  phananh2009

  Sơ sinh

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:22/07/2009
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Bị lừa mất tiền đi xuất khẩu lao động

   Xin kính chào luật sư: Quỳnh Như
  Tôi biết luật sư rất bận nhưng vẫn xin được gửi bức thư này mong luật sư bớt chút thời gian giúp tư vấn giúp chúng tôi.

  Tôi xin trình bày sự việc như sau:

  Vào tháng 2 năm 2008 tôi và một sô người cùng góp vốn mở công ty chi nhánh tại TP Vinh – Nghệ An (công ty mẹ ở Hà Nội), kinh doanh dịch vụ xuất khẩu lao động, tôi làm kế toán, trong thời gian chờ xin con dấu giám đốc yêu cầu mỗi nhân viên giới thiệu 2 người đi xuất khẩu ở nước ngoài. Tôi đã nhận được 2 người đi Hàn Quốc, nhưng tôi lại thu tiền đặt cọc của lao động tại nhà mình chứ không phải tại văn phòng công ty, khi chuyển tiền chúng tôi có viết giấy tay, có chử ký 2 bên và thêm chử ký làm chứng của mẹ tôi nữa, Sau đó tôi chuyển tiền này cho giám đốc và cũng chỉ có giấy viết tay (vì chưa có con dấu nên chưa có viết phiếu). Sau 3 tháng như đã hẹn lao động không bay được, chờ thêm 2 tháng nữa vẫn không thể, lao động đòi lại tiền đã đặt cọc, tôi đòi giám đốc hoàn lại số tiền cho lao động nhưng không được, vì tôi thu trực tiếp của lao động tại nhà riêng nên tôi đành phải vay ngân hàng trả trước cho lao động một nữa (tổng thu cọc 2 người trên 150 triệu). đến tháng 5/2008 tôi và một người bị lừa khác viết giấy kiện lên công an tính Nghệ An, qua thời gian chờ đợi chúng tôi có xin gặp người xữ lý hồ sơ, và gọi điện hỏi thì đều chưa giải quyết được, khi thì đang điều tra, khi thì chờ thêm, tháng 7/2009 vẫn chưa rỏ vấn đề, theo công an nói giám đốc cũng bị lừa bởi một người khác ở Thanh Hóa, người Thanh Hóa lại nói công ty ở Hà Nội lừa. Cách đây vài hôm chúng tôi gọi cho một  người ở phòng PC14 công an tĩnh Nghệ An nơi đang xử lý hồ sơ thì họ nói chuyển sang người khác xử lý, gọi tiếp thì họ từ chối không nhận điện thoại, theo khả nghi thì CA đang tránh trách nhiệm về vụ việc này, biết không trông chờ gì ở công an được nữa, chúng tôi đã chờ quá lâu, tiền ngân hàng còn 1 tháng nữa là phải trả, không có phải bán nhà trả ngân hàng. Tiền không đòi được nên không biết vay ai nữa. Mà giám đốc có các mối quan hệ tốt với công an, thì người dân như chúng tôi làm gì lay chuyển, nhờ đến pháp luật là tránh đổ máu giang hồ, công an làm ăn thế này không chịu được. Luật sư có thể giải thích vì sao công an làm như vậy không? Họ nhận hồ sơ đã lâu sao khong giải quyết được được sớm, cũng chưa có một lần nào gọi tôi, lao động lên xét hỏi. (tôi thì nghĩ thầm công an đã được đút tiền nên bỏ qua, tránh điều tra hoặc kéo dài thời gian)

  Tôi có thể tự bắt giám đốc đánh cho một trận, nhốt vào đâu đó đòi người nhà hắn đến trả tiền mới thả về, công an dùng pháp luật không được thì tôi phải giải quyết theo giang hồ thôi, chết cũng cho nó hết đời.

  Ngoài ra tôi có thể nhờ cơ quan nào khác không? Tức không phải qua công an tĩnh nghệ an nữa. tuần tự từng bước tôi nên làm bây giờ như thế nào? Kêu ai?

  Xin luật sư trợ giúp, cứu vãn.

  Mọi thông tin cần thêm xin liên hệ qua

  Email: phananh2009@gmail.com

  Máy bàn: 0388901940 dd: 0949830622

   

  Tôi nữ 25 tuổi:

   
  2110 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-