Bị lừa lập hợp đồng ủy quyền khi nhận tiền đặt cọc chuyển nhượng đất

Chủ đề   RSS   
 • #530428 06/10/2019

  Bị lừa lập hợp đồng ủy quyền khi nhận tiền đặt cọc chuyển nhượng đất

  xin chào các anh chị. xin phép tư vấn giúp em vấn đề như sau.

  thang 4/2019 bố mẹ em có nhu cầu chuyển nhượng 1 phần đất ở để giải quyết công việc. bên mua có quan hệ họ hàng xa với nhà em, lợi dụng sự thiếu hiểu biết, chủ quan , nhẹ dạ cả tin và cũng có cả sự tin tưởng của bố mẹ em đối với bên mua vậy nên khi giao tiền đặt cọc bên mua đã mời công chứng viên làm 1 bản hợp đồng ủy quyền với nội dung "bên bán ủy quyền toàn bộ lợi ích và quyền hạn đối với toàn bộ mảnh đất cho bên mua" -(em xin phép chỉ nói chung như vậy cho ngắn gọn).

  sau khi ký xong thì em mới đc nghe kể. em đã yêu cầu bên mua phải hủy bản hợp đồng đó đi thì họ k đồng ý. còn về phía công chứng viên thì liên tục thuyết phục em rằng bên mua lập cái hợp đồng đó là vì họ muốn đảm bảo cho số tiền họ đã bỏ ra để đật cọc, k có sự lừa đảo j đâu gia đình hãy cứ yên tâm.

  vì có bản hợp đồng đó nên bên mua chèn ép gia đình em, vẽ ra rất nhiều khoản chi phí để trừ vào tiền chuyển nhượng và cho đến thời điểm hiện tại thì đã bị chênh lên so với số tiền gia đình em nhận đc là khoảng 250 triệu đồng. 

  tổng diện tích đất nhà em là 454m2. nhà em bán 90m2 với giá thỏa thuận là 19tr/m2. hiện tại nhà em mới lấy đc khoảng 650tr nhưng bên mua thì bảo là 900tr vì còn phải chạy trọt khoản j đó mất hơn 200tr đồng.

  hiện tại bên mua đang có ý định trả lại phẩn đất ứng với số tiền còn thiếu cho nhà em. nhưng vì có sự mập mờ về khoản tiền đã thanh toán nên mẹ em không đồng ý. yêu cầu phải giải thích rõ nội dung của khoản tiền 250tr kia. nhưng vì bên mua lấy đc lòng bố em nên bên mua lúc nào cũng chỉ nói rằng là chỉ làm việc với bố em, đất tổ tiên bố em nên mẹ em không có quyền trong khi bố mẹ em cưới năm 1990, sổ đỏ ghi tên 2 vợ chồng. và hiện tại thì bố em đồng ý nhận lại đất và không quan tâm 250tr kia nữa.

  vậy xin phép cho em hỏi:

  1. nội dung ủy quyền như vậy,thjwc tế sự việc như vậy thì bản hợp đồng ủy quyền đó có bị coi là trái đạo đức xã hội không?

  2. trong thời gian xác minh số tiền không rõ lý do, để ngăn chặn việc bên mua tự ý chuyển trả lại phần đất còn thiếu tiền, mẹ em có thể làm cách nào để ngăn chặn việc đó?

  3. sổ ban đầu ghi tên 2 bố mẹ em, sau khi tách 90m2, bên mua lại ghi số đất còn lại chỉ đứng tên bố em, vì không đồng ý nên gia đình em yêu cầu giữ đúng tên 2 người như ban đầu. và vì việc đó nên bên mua bảo với gia đình em là phí công chứng chuyển nhượng 1 lần bán, 1 lần sửa lại , mỗi lần hết 30tr tiền thuế, như vậy thì có đúng không?

  xin cảm ơn !

   
  1764 | Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn ledinhngoai vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (07/10/2019) enychi (06/10/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận