DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Bị lừa góp vốn kinh doanh phải làm sao?

(conongbuon)

TÔI BỊ LỪA ĐẢO CHIẾM ĐỌAT TÀI SẢN RẤT MONG ĐƯỢC SỰ GIÚP ĐỞ. SỰ VIỆC LÀ NHƯ THẾ NẦY

Vào khoảng ba tháng trước tôi có quen với một cô bạn gái Thủ  Đức TPHCM. Trong thời gian tôi và cô ấy quen  nhau được hai tháng thì cô ấy có đề nghị với tôi hùm vốn với nhau sang lại shop bán quần áo và đồ dùng trẻ em tại TP cần thơ với số tiền là 65.000.000đ, tôi và cô ấy bàn tính với nhau phần tôi chỉ bỏ vốn ra là 50.000.000đ bởi tôi chỉ có bao nhiêu đồng vốn phần còn lại hay có phát sinh thêm vốn nửa thì cô ấy bỏ ra hết tất cả để sang lại tiệm cho hòan tất.

Vì tinh tưởng cô ấy thật lòng tôi đả chuyển hai lần tiền từ TPHCM về tận TP cần thơ qua dịch vụ chuyển phát nhanh và cô ấy đả đến nhận và ký tên đả nhận đủ số tiền trên [ có biên nhận xác nhận bản chánh của cô ấy kèm theo ] Lần thứ nhất tôi chuyển 20.000.000đ để cô ấy đặt tiền cọc và làm hợp đồng sang lại, rồi cô ấy có về lại TPHCM đi cùng với một người anh ruột mang theo bảng hợp đồng cho tôi xem đả đặc cọc số tiền 20.000.000đ mà tôi đả chuyển.

Khoảng ba hôm sau thì tôi chuyển tiếp lần thứ hai với số tiền là 30.000.000đ để cô ấy trả khoảng hợp đồng như đả thỏa thuận sang lại tiệm. Nhưng tôi không thể ngờ sau khi cô ấy nhận đủ số tiền tôi chuyển lần hai nầy thì cô ấy đả bỏ trốn và số dt DD của cô ấy tôi thường liên lạc với nhau cũng không còn gọi được nửa.Sau ba ngày mất liên lạc tôi đi xuống tận Tp cần thơ để xác minh sự việc và khi đến địa chỉ theo bản hợp đồng mà cô ấy cung cấp cho tôi thì không có địa chỉ này ở Tp cần thơ. Tôi coi như vô vọng

1. Một tháng sau tình cờ bạn tôi cho tôi biết có thấy cô ấy ở với mẹ cô ta vẩn ở chổ củ ở khu nhà trọ cho thuê ở Thủ Đức TPHCM,tôi cùng mấy đứa bạn thân đến đó để giải quyết sự việc lừa đảo của cô ấy.Đến nơi thì gập cô ấy và mẹ cô ta , cô ấy nói không có nhận của tôi 50.000.000đ và còn nói từ trước đến giờ tôi chưa bao giờ nhận của anh số tiền nào đến 10.000.000đ cả và chối hòan toàn sự việc thì đôi bên xảy ra cải vả và sum đột với nhau thì CAn P ở địa phương đến mời cả hai về cơ quan đều tra sự việc.

Tôi đả trình báo hết sự việc trên do cô ấy cố tình lừa đảo tôi đến 50.000.000đ và tôi chỉ trình được cho cơ quan điều tra hai biên nhận chuyển tiền của tôi thôi còn tờ biên nhận chi của cô ấy ký nhận còn ở tận TP cần thơ, sau khi CA P lấy lời khai của hai bên xong CA P bảo tôi phải về làm đơn tố cáo cô ấy và cần phải có tờ biên nhận đả nhận đủ tiền của cô ấy ký tên ở cần thơ thì mới đủ cơ sở pháp lý,còn cô ấy thì CA P cho về mà cơ quan CA cũng không có biện pháp nghiệp vụ chế tài nào cả đối với cô ấy để tôi có thời gian thu thập đủ chứng cứ và làm đơn tố cáo khi tôi đả trình báo hành vi lừa đảo cho cơ quan điều tra.

Hai ngày sau tôi đả được bên chuyển tiền cung cấp tờ biên nhận đả chi cho cô ấy và cô ấy đả ký tên nhận đủ số tiền xác nhận bản chính của cô ấy.Và tôi đả đầy đủ bằng chứng và làm đơn tố cáo tới CA P nơi tôi đả trình báo sự việc sau khi CA nhận đơn của tôi thì CA P có xuống địa bàn mời cô ấy về cơ quan thì cô ấy không còn ở đó nửa cô ấy đả bỏ trốn hai hôm trước đó từ lúc CA P cho cô ấy về tới nay, sự việc như vậy đả 30 ngày trôi qua tôi có đến CA P để được sự giúp đở thì CA P nói với tôi đả truy tìm cô ấy hết cả địa bàn quận vẩn vô vọng và nói với tôi cô ấy đả trốn khỏi quận Thủ Đức thế thôi.

Tôi cũng đả làm đơn tố cáo cô ấy tới CA ở BẠC LIÊU nơi cô ấy có hộ khẩu thường trú CA ở đó cũng có báo với tôi cô ấy không có ở quê nhà nếu gập thì bắt giử và cho tôi biết. Theo luật pháp thì cô ấy sẻ bị truy tố tiếp theo sẻ ra sao đây bởi cô ấy đả đến cơ quan CA trình diện rồi mà cô ấy còn cố tình bỏ trốn còn trách nhiệm của CA sẻ làm tiếp theo như thế nào đối với sự việc của tôi đây.

Rất mong quý luật sư vui lòng tư vấn giúp đở cho tôi để cho tôi được biết cụ thể hướng giải quyết và tố cáo cô ấy tới cơ quan pháp luật nào có thẩm quyền khởi tố và truy bắt vì cô ấy đả bỏ trốn tôi cũng không biết cô ấy trốn ở đâu mà tìm để đưa cô ấy ra trước pháp luật. Xin chân thành cám ơn  

 

  •  9204
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…