Bị lừa đảo qua mạng

Chủ đề   RSS   
 • #206532 10/08/2012

  Bị lừa đảo qua mạng

  em có quen một người bạn trên mạng, chúng em nói chuyện hơn 1 tháng cũng nảy sinh tình cảm rồi hứa hẹn đủ điều, anh ấy hữa xin việc cho em vào 1 ngân hàng. Do ma xiu quý khiến hay làm sao mà em mù quáng đễn nỗi tin hết những lời anh ta nói,,,đến khi gặp mặt và đi chơi em có đưa máy tính xách tay và 1 triệu đồng của em cho anh ta. Đến bây giờ là đc 10 ngày rồi, anh ta cứ hẹn trả hôm nay rồi lần sang ngày khác...nhưng cũng ko chịu trả. Em đã báo công an rồi, và em cũng có thông tin của bạn anh ta nữa nên việc công an tìm ra anh ta là chuyện rất dễ dàng, và anh ta vẫn chưa tắt số đt. em có đầy đủ tin nhắn và ghi âm cuộc gọi điện thoại làm bằng chứng. Nhưng không biết những tin nhắn đó có hiệu lực khi ra cơ quan công an không. Ah có thêm thông tin nữa là, anh ấy bảo em gửi gấp cho anh ấy 10 triệu nữa , em giả vờ nói là gửi để lo công việc cho em, anh ấy có gửi tài khoản và tên chủ tài khoản

        Em muốn hỏi các luật sư là với những chứng cử như trên thì em có cơ hôi đc lấy lai tiền ko ah, tông số tài sản của em là 1 chiec laptop mua cách đây 1 năm  vơi giá 9 triệu và 1 triêu đông tiền mặt. Vậy khi đưa ra cơ quan công an , nếu bắt đc anh ta thì em có dc lấy đầy đủ số tiền tương ứng giá máy như thế ko a , nếu như họ tiêu mất máy em rồi

  em xin chân thành cảm ơn ( em dại khờ rồi,,,xin mọi người đừng mắng em nữa)

   
  4343 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #206625   11/08/2012

  leanhthu
  leanhthu
  Top 50
  Male
  Lớp 12

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/11/2008
  Tổng số bài viết (1840)
  Số điểm: 18030
  Cảm ơn: 654
  Được cảm ơn 1145 lần


     Chào bạn! Cuộc sống không ai là không vấp ngã bạn ạ quan trọng là khi người ta ngã rồi thì người ta đứng dậy như thế nào thôi. Hãy coi đây là một kinh nghiệm mà mình tích lũy được trong cuộc sống, mối lần vấp ngã là một lần khôn mà. Trường hợp của bạn mời bạn tham khảo ý kiến của Luật sư Tòng.

     Bạn cũng là một người nhanh trí và hiểu biết khi bạn đã ghi âm được cuộc nói chuyện, và tin nhắn tôi không biết nội dung của cuộc nói chuyện, hay tin nhắn hai người  trao đổi ra sao? Nên khó để xác định chính xác có hiệu lực khi ra công an không? Vì tin nhắn, và ghi âm cuộc gọi theo quy định tại Điều 64 Bộ luật tố tụng hình sự 2003 như sau:

     Điều 64. Chứng cứ

  1. Chứng cứ là những gì có thật, được thu thập theo trình tự, thủ tục do Bộ luật này quy định mà Cơ quan điều tra, Viện kiểm sát và Toà án dùng làm căn cứ để xác định có hay không có hành vi phạm tội, người thực hiện hành vi phạm tội cũng như những tình tiết khác cần thiết cho việc giải quyết đúng đắn vụ án.

  2. Chứng cứ được xác định bằng:

  a) Vật chứng;

  b) Lời khai của người làm chứng, người bị hại, nguyên đơn dân sự, bị đơn dân sự, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án, người bị bắt, người bị tạm giữ, bị can, bị cáo;

  c) Kết luận giám định;

  d) Biên bản về hoạt động điều tra, xét xử và các tài liệu, đồ vật khác.

     Như vậy, theo quy định viện dẫn trên trường hợp băng ghi âm, tin nhắn của bạn thuộc điểm d, khoản 2 Điều 64 BLTTHS cũng được coi là nguồn của chứng cứ và được công nhận khi cơ quan tiến hành tố tụng, trước tiên cơ quan điều tra xác định nó là một trong những căn cứ chứng minh cho việc có hay không có hành vi gian dối, lừa đảo, lợi dụng để chiếm đoạt tài sản của ban.

      Do vậy, bạn làm đơn tố cáo hành vi trên ra cơ quan điều tra (Công an quận/huyện) về hành vi trên với người bạn quen qua mạng.Trình bày toàn bộ sự việc và phối hợp với cơ quan điều tra để truy bắt "người lừa đảo trên". Bạn lưu ý nhé trước hoặc sau khi bạn trình báo bạn cứ gọi điện (ghi âm) nói chuyện với người bạn trai đó bình thường coi như không có chuyện gì xảy ra và vấn như là việc đáp ứng gửi số tiền và hỏi khéo anh đang ở đâu em muốn gặp anh để đưa cho anh số tiền trên chứ gửi chuyển khoản em không biết? Nêú người bạn đó đồng ý gặp trước khi đi gặp bạn báo cho Công an để tiến hành việc bắt giữ đối tượng trên.

    Chúc bạn sớm giải quyết được rắc rối mình gặp phải và sớm lấy lại tài sản của mình.

  Để được giải đáp mọi thắc mắc vui lòng liên hệ, LS. Lê Văn Thư - SĐT: 0977184216 ; Công ty Luật TNHH Thành Thái

  Trụ sở: Tổ 13, Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

  Tel: SĐT 0977184216, Email: luatthanhthai@gmail.com; facebook: https://www.facebook.com/luatthanhthai.vn/; skype: leanhthu307

  Trân trọng!

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn leanhthu vì bài viết hữu ích
  daudat51286 (11/08/2012)
 • #206659   11/08/2012

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1975 lần


  leanhthu viết:

     Bạn lưu ý nhé trước hoặc sau khi bạn trình báo bạn cứ gọi điện (ghi âm) nói chuyện với người bạn trai đó bình thường coi như không có chuyện gì xảy ra và vấn như là việc đáp ứng gửi số tiền và hỏi khéo anh đang ở đâu em muốn gặp anh để đưa cho anh số tiền trên chứ gửi chuyển khoản em không biết? Nêú người bạn đó đồng ý gặp trước khi đi gặp bạn báo cho Công an để tiến hành việc bắt giữ đối tượng trên.

  Vâng, đây là một cách lấy lại tài sản rất hay (bố trí Công an mai phục bắt giữ đối tượng)mà tôi cũng như LS Anh Thư muốn khuyên bạn nên làm (bạn chú ý là bằng mọi cách đừng để đối tượng nghi ngờ là có mai phục nhé). Bạn tham khảo thật kỹ và nếu có gì thắc mắc bạn liên hệ diễn đàn để được tư vấn nhanh chóng và chính xác nhé!

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn KhacDuy25 vì bài viết hữu ích
  daudat51286 (11/08/2012)
 • #206669   11/08/2012

  Mình rất cảm ơn mọi ngưởi đã tư vấn...tin nhắn và ghi âm cuộc gọi của mình đều là những tin nhắn rất có hiệu lực. Thật sự người đó vẫn đang dùng điện thoại, đến bây giờ vẫn cứ hứa, và nói lại với mình rằng em đã không tin anh thì để ra cơ quan công an anh trả lại cho..nói chung là mình hi vọng mình lấy lại những gì mình đã mất...Xin chân thành cảm ơn

  em đã làm mọi cách rồi ạ, cố tình có tình cảm và dịu ngọt với anh ấy rồi, nhưng anh ấy cứ hẹn rồi hẹn ko gặp. Ngày hôm anh ấy bảo là em gửi cho anh ấy 10 triêu để nạp vào xin việc vì còn thieus 10 triêu, lúc đó em chi giả vờ bảo là em vay dc 5 triêu thôi chứ ko có 10 triêu. Rồi em bảo anh ấy gửi số tài khoản và chủ tài khoản. Nói thật là anh ấy cũng sợ đưa ra công an lắm, vì nói thật anh ây cũng là dân làm ăn, nên anh ấy sợ đưa ra công an, Hôm đầu tiên em dọa đưa ra coog an thi anh ấy cầu xin em rồi em lai ko báo nhưng sau đó anh ấy nghĩ em chẳng báo nên cứ được đà và bảo là em thích làm gi thì làm..nên cuối cùng em, đã quyet đinh báo, khi em báo với anh ấy là em báo công ạn rồi nhưng anh hãy mang tới trả cho em thì em rút đơn lai cho anh, Anh ta còn bảo là vây để găp nhau ơ công an đi . Em bảo công an quận cầu giấy hà nội mà đến giờ cũng chưa đc giải quyết..nản quá anh chị ah

  Cập nhật bởi KhacDuy25 ngày 11/08/2012 11:06:16 SA Ghép bài
   
  Báo quản trị |  
 • #206679   11/08/2012

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1975 lần


  Thân chào em!

  Theo anh thì thế này, ngoài việc gửi đơn lên công an quận, em nên gửi thêm ở công an phường nơi em cư trú. Và có thể đề nghị Công an phường phối hợp công an quận giúp đỡ em yêu cầu người này về trụ sở làm việc khi em hẹn gặp người kia. Tốt nhất, em nên khôn khéo hẹn anh ta và giải quyết vụ việc khôn khéo như mọi người đã tư vấn.

  Việc xử lý đơn ở Cơ quan cảnh sát điều tra quận, tùy từng trường hợp mà vụ việc được xử lý ngay hay chậm và cũng phải tuân theo quy định của pháp luật.

  Chúc em may mắn!

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn KhacDuy25 vì bài viết hữu ích
  daudat51286 (13/08/2012)