Bị lừa đảo góp tiền tham gia thầu dự án

Chủ đề   RSS   
 • #209792 27/08/2012

  Achentian

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:05/07/2012
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 130
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 0 lần


  Bị lừa đảo góp tiền tham gia thầu dự án

  cách đây gần 4 tháng, là 1 cty quảng cáo tôi bị 1 số thành viên của 1 công ty khác (1 nhóm 3 người) lập dự án giả để mời các cty tham ra đấu thầu chủ yếu để lừa gạt tiền lót tay của các cty tham ra dấu thầu dự án, không chỉ cty tôi mà thêm 3 cty khác cùng nghànhh cũng bị lừa tiền, số tiền lên đến hơn 200tr.

  Khi nhận ra là bị lừa cùng tôi viết đơn tố cáo hành vi của nhóm người trên và công an đã bắt giam sau đó chuyển hồ sơ lên cấp cao hơn (phòng hình sự quận thụ lý)  nhưng từ đó tới này gần 4 tháng chúng tôi vẫn không nhận được sự hỗ trợ hay yêu cầu đến giải quyết, mà chỉ biết 1 trong số 3 người của nhóm tham ra lừa đảo là bị giam giữ còn 2 người trong đó có 1 người trực tiếp nhận tiền của chúng tôi vẫn ung dung bên ngoài.

  Chúng tối nhiều lần tới cơ quan điều tra hỏi thì đều không nhận được sự hỗ trợ, mà cứ hẹn sẽ liên hệ lại nhưng tới ngày cũng im hơi, sau đó có gọi trực tiếp cho người thụ lý thì anh này trả lời vẫn đang điều tra và cũng ko cho biết là khi nào.

  Là những người bị hại chúng tôi cảm thấy thời gian đã lâu quá, vậy không biết chúng tôi cần có những thủ tục nào tiếp theo hay là có nên liên hệ vài tơ báo cùng với báo mạng để đưa tin hay ko. Rất mong các anh chị tư vấn giúp.

  Trân trọng cảm ơn !

   
  3252 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #209803   27/08/2012

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1975 lần


  Thân chào bạn!

  Trường hợp bạn trình bày chúng tôi không biết là vụ án này thuộc trường hợp ít nghiêm trọng, nghiêm trọng, rất nghiêm trọng hay đặc biết nghiêm trọng mà thời gian điều tra vụ án được kéo dài theo quy định tại Bộ luật tố tụng hình sự năm 2003

  Điều 119. Thời hạn điều tra
  1. Thời hạn điều tra vụ án hình sự không quá hai tháng đối với tội phạm ít nghiêm trọng, không quá ba tháng đối với tội phạm nghiêm trọng, không quá bốn tháng đối với tội phạm rất nghiêm trọng và tội phạm đặc biệt nghiêm trọng, kể từ khi khởi tố vụ án cho đến khi kết thúc điều tra.
  2. Trong trường hợp cần gia hạn điều tra do tính chất phức tạp của vụ án thì chậm nhất là mười ngày trước khi hết hạn điều tra, Cơ quan điều tra phải có văn bản đề nghị Viện kiểm sát gia hạn điều tra.
  Việc gia hạn điều tra được quy định như sau:
  a) Đối với tội phạm ít nghiêm trọng có thể được gia hạn điều tra một lần không quá hai tháng;
  b) Đối với tội phạm nghiêm trọng có thể được gia hạn điều tra hai lần, lần thứ nhất không quá ba tháng và lần thứ hai không quá hai tháng;
  c) Đối với tội phạm rất nghiêm trọng có thể được gia hạn điều tra hai lần, mỗi lần không quá bốn tháng;
  d) Đối với tội phạm đặc biệt nghiêm trọng có thể được gia hạn điều tra ba lần, mỗi lần không quá bốn tháng.
  3. . . .
  . . .
  6. Khi đã hết thời hạn gia hạn điều tra mà không chứng minh được bị can đã thực hiện tội phạm thì Cơ quan điều tra phải ra quyết định đình chỉ điều tra.

  Vì vậy, cho đến thời điểm này vụ án vẫn đang được điều tra, bạn có thể chờ nhận kết luận điều tra từ Cơ quan cảnh sát điều tra quận/huyện hoặc Quyết định đình chỉ đình chỉ điều tra theo quy định của pháp luật.

  Nếu có thắc mắc, bạn có thể trình bày thêm để được giải đáp.

  Trân trọng!

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |  
 • #209806   27/08/2012

  Achentian
  Achentian

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:05/07/2012
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 130
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 0 lần


  rất cảm ơn bạn, tuy nhiên theo bạn nói thì vẫn đang điều tra, còn theo điều 119 thì thơi hạn điều tra đã hết, kể cả với vụ án nghiêm trọng ( vì đã 4 tháng).  dù vậy vụ án mà chúng tôi đang là người bị hại thì chỉ có thể là vụ án không quá nghiêm trọng, chỉ là lừa tổ chức lừa gạt tiền doanh nghiệp.

  vậy mà trong 4 tháng nay từ lúc đưa đon kiện chúng tôi không hề nhận được bất kỳ thông tin nào ngaọi trừ lần đầu gọi lên lấy lời khai. trong khi đó chỉ có 1 nghi phạm bị giam tới bây giờ, còn lại 2 nghi phạm trong đó có 1 nghi phạm trực tiếp đứng ra lấy tiền của doanh nghiệp thì vẫn nhởn nhơ.

  vậy nếu ngoại việc chờ ra chúng tôi có cần làm thêm các biên bản nào không, rất mong tư vần thêm.

  Trân trọng !

   
  Báo quản trị |  
 • #210053   28/08/2012

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1975 lần


  Thân chào bạn!

  Theo bạn trình bày thì tôi chưa thể khẳng định trường hợp vụ án này thuộc trường hợp nào. Tôi có thể đưa ra tổng thời gian mà Cơ quan cảnh sát điều tra điều tra vụ án như sau:
  - Loại tội ít nghiêm trọng tổng thời gian điều tra là 4 tháng.

  - .............. ..nghiêm trọng..............................................8..........

  - ............rất nghiêm trọng............................................16 ...........

  -.....đặc biệt nghiêm trọng...........................................20.............

  Và theo Bộ luật tố tụng hình sự hiện hành thì Cơ quan cảnh sát điều tra có thể tạm đình chỉ vụ án trong một số trường hợp sau: (Thời gian này không tính vào thời gian điều tra cũng như thời hạn gia hạn điều tra)

  Điều 160. Tạm đình chỉ điều tra

  1. Khi bị can bị bệnh tâm thần hoặc bệnh hiểm nghèo khác có chứng nhận của Hội đồng giám định pháp y thì có thể tạm đình chỉ điều tra trước khi hết hạn điều tra. Trong trường hợp chưa xác định được bị can hoặc không biết rõ bị can đang ở đâu thì chỉ tạm đình chỉ điều tra khi đã hết thời hạn điều tra.

   Trong trường hợp đã trưng cầu giám định nhưng chưa có kết quả giám định mà hết thời hạn điều tra thì tạm đình chỉ điều tra và việc giám định vẫn tiếp tục được tiến hành cho đến khi có kết quả.

  Trong trường hợp vụ án có nhiều bị can mà lý do tạm đình chỉ điều tra không liên quan đến tất cả các bị can, thì có thể tạm đình chỉ điều tra đối với từng bị can.

  Nếu không biết bị can đang ở đâu thì Cơ quan điều tra phải ra quyết định truy nã trước khi tạm đình chỉ điều tra.

  2. Cơ quan điều tra ra quyết định tạm đình chỉ điều tra phải gửi quyết định này cho Viện kiểm sát cùng cấp, bị can, người bị hại.

  Bạn tham khảo thêm nhé.

  Trân trọng!

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |