Bị lừa chạy việc !!

Chủ đề   RSS   
 • #300695 04/12/2013

  nguyenthao8712

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:15/11/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Bị lừa chạy việc !!

  Chào Luật Sư,

   

  Đầu năm 2013 gia đình tôi có đưa 200 triệu đồng cho một người để chạy vào làm tại chi cục thuế Hà Nội với hình thức thi tuyển công chức bình thường. Người đó là Bố Chồng của chị gái tôi tên là ông Q cũng đang làm tại chi cục thuế huyện Hoàn Kiếm nên  tin tưởng và không có giấy tờ viết tay xác nhận nhận tiền của chúng tôi.

  Trong quá trình lo lót, ông ấy giới thiệu một người tên Tuấn hiện cũng đang làm nhân viên thu thuế tại chi cục thuế Hà nội và nói anh ta sẽ giúp chúng tôi lo việc và tiền đưa hết cho người tên Tuấn này. Bố chồng của chị gái tôi và người này làm cùng cơ quan.

  Tuy nhiên sau khi thi tuyển có kết quả thì điểm của tôi không đủ tiêu chuẩn, nên bị trượt. Sau đó tôi có gọi cho cả 2 người đó về chuyện này thì họ bảo đợi và họ đang cố gắng. Tuy nhiên sau vài tháng tôi hỏi thì họ nói là không thể lo được nên tôi đòi lại tiền.

  Ông Q thì nói là tiền đã đưa hết cho người tên Tuấn chứ ông không cầm đồng nào,nhưng ông sẽ cố gắng đòi lại tiền cho chúng tôi. Sau đó người tên Tuấn có chuyển khoản trả lại cho chúng tôi 50 triệu và hứa cố gắng thu xếp số tiền còn lại trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên ngay sau đó người này cắt đứt liên hệ với chúng tôi, chúng tôi gọi thì không nghe máy ,nhắn tin cũng không trả lời,sau đó chặn số điện thoại của chúng tôi. Tôi có tới cơ quan một vài ngày để tìm anh ta nhưng không lần nào là gặp được, chúng tôi có tới nhà cũng không gặp được. Vợ chồng chúng tôi vẫn phải đi làm hàng ngày nên không thể nghỉ quá nhiều để tìm gặp người tên Tuấn này nên thi thoảng vẫn gọi cho ông Q nhờ ông gặp và nói chuyện như thế nào? Tuy nhiên rất lạ là tuy làm cùng cơ quan nhưng lần nào gọi điện Ông ta cũng nói là không gặp được nó hoặc hôm nay nó không tới cơ quan...Chúng tôi rất bức xúc vì ông không có dấu hiệu gì là giúp đỡ chúng tôi cả...

  Hiện nay chúng tôi rất lo lắng vì tiền đó chúng tôi đi vay mượn. Trong quá trình đòi nợ, chúng tôi chưa gặp lại được người tên Tuấn lần nào chỉ ghi âm được 2 cuộc gọi điện với anh ta. Luật sư cho tôi hỏi tôi có thể kiện hay tố cáo anh ta được hay không với bằng chứng chỉ là 2 cuộc ghi âm? và kiện cáo thủ tục như thế nào? chúng tôi có lấy lại được tiền không? và Bố chồng của chị gái tôi liên quan ra sao?

   

  Tôi xin chân thành cảm ơn !

   

   
  6809 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #300769   05/12/2013

  luatsungothethem
  luatsungothethem
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:22/07/2009
  Tổng số bài viết (2011)
  Số điểm: 13068
  Cảm ơn: 11
  Được cảm ơn 777 lần
  Lawyer

  Chào bạn! với tình huống của bạn Luật sư Ngô Thế Thêm - VPLS Doanh Gia tư vấn như sau:

  1. Việc bạn nhờ người này người kia cũng là câu chuyện bình thường trong xã hội, đặc biệt là lại nhờ những chỗ quen thân, tuy nhiên cũng phải nói rằng mình nên dựa vào năng lực của mình để được những công việc tốt nhất.

  2. Tuy nhiên cũng cần phân tích xem liệu những lời gửi gắm của bạn họ có thực sự làm không? nếu họ không thực sự làm thì đây là có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tất nhiên cũng cần phải xem lại cho kỹ vì bạn tìm đến họ chứ không phải họ đưa ra những tài liệu, chứng cứ gì để chứng minh có làm được việc bạn nhờ sau đó lại không làm và chiếm đoạt tiền của bạn.

  3. Nếu họ thực sự có làm nhưng không hiệu quả thì bạn cũng nên thanh toán ít nhất là chi phí họ bỏ ra như: tiền điện thoại, đi lại....

  4. Kết quả đã không như bạn mong muốn, mục đích bây giờ là thu về tối đã số tiền mà bạn đã bỏ ra, theo tôi bạn cần làm những việc sau:

  Thứ nhất: Đến gặp lãnh đạo trực tiếp của anh ta để trao đổi về vấn đề này, vì thực chất anh ta cố tình chốn tránh.

  Thứ hai: Khi đã làm việc với lãnh đạo của anh ta thì đương nhiên anh ta sẽ phải gặp và tiếp xúc với mình và nên đưa cả ông Q

  Thứ ba: Nếu ông ta tiếp tục không làm việc thì ít ra cơ quan của ông ta sẽ có phần trách nhiệm về cán bộ của mình và kết quả làm việc của các bước trên sẽ là cơ sở để bạn làm đớn Trình báo và Tố giác đến Cơ quan Công an khi anh ta không trả lại số tiền của bạn.

  Luật sư Ngô Thế Thêm - www.luatdoanhgia.com; www.luatdoanhgia.vn - 098.112.9988 - 0904.779997

  LUẬT DOANH GIA - Nền Tảng Pháp Lý Việt

  Email: luatsungothethem@gmail.com

   
  Báo quản trị |  
 • #300831   05/12/2013

  nguyenthao8712
  nguyenthao8712

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:15/11/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Thưa Luật Sư,

   

  Tình hình hiện tại là anh ta đang cố tình trốn tránh và chúng tôi không thể liên hệ được với anh ta. Chúng tôi chỉ có 2 cuộc ghi âm và vài mẩu tin nhắn qua lại giữa  2 bên liệu chúng tôi có thể dựa vào đó để làm đơn trình báo và Tố giác đến cơ quan công an không? nếu tố giác chúng tôi nên tố giác đến cơ quan công an huyện anh ta đang làm việc hay đăng ký hộ khẩu? vì tôi cũng không biết anh ta đăng ký hộ khẩu ở đâu?

  Theo như tôi được biết thêm qua lời ông Q thì anh ta đã lừa như vậy với vài người khác nữa cùng cách giống như với chúng tôi.

   

  Xin Cảm ơn luật sư!

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư Ngô Thế Thêm - www.luatdoanhgia.com; www.luatdoanhgia.vn - 098.112.9988 - 0904.779997

LUẬT DOANH GIA - Nền Tảng Pháp Lý Việt

Email: luatsungothethem@gmail.com