DanLuat 2015

Bị lợi dụng thông tin cá nhân đăng trên mạng cá nhân

Chủ đề   RSS   
 • #64432 19/10/2010

  tran_giang

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:19/10/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Bị lợi dụng thông tin cá nhân đăng trên mạng cá nhân

  Xin luật sư tư vấn và giải đáp giúp tôi 1 vấn đề như sau:

  Như đã biết những trang mạng cá nhân là nơi để mọi người giao lưu kết bạn, tuy vậy lại có 1 số kẻ vô công dồi nghề làm những chuyện vô văn hóa. Trường hợp của tôi là: tôi có sử dụng trang mạng facebook và có rất nhiều người truy cập add facebook của tôi. Trong số đó có kẻ đã sử dụng thông tin cá nhân và hình ảnh của tôi để đăng lên 1 trang web sex, dùng những lời lẽ vô văn hóa nói về tôi. Từ đó có rất nhiều người làm phiền, ảnh hưởng đến cuộc sống của tôi.

  Cũng rất may trong số những người làm phiền có người đã hiểu cho hoàn cảnh bị làm hại của tôi và họ đồng ý giúp tôi tìm ra kẻ đó là ai. Hiện nay tôi vẫn giữ đường link là bằng chứng kẻ hại tôi và tôi đang có dự định tìm ra ��ích danh kẻ đã hại tôi là ai với sự giúp đỡ của người làm phiền tốt bụng kia.


  Vây xin luật sư cho tôi hỏi, với trường hợp của tôi, tôi có thể nhờ đến cơ quan chức năng can thiệp được không? Và nếu có thì hình phạt cho kẻ hại tôi sẽ là như thế nào?


  Rất mong nhận được sự tư vấn của luật sư!
   
  3041 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #64652   20/10/2010

  alexphamnguyen
  alexphamnguyen
  Top 500
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (232)
  Số điểm: 1319
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 60 lần


  LÀM NHỤC NGƯỜI KHÁC.

  Chào bạn!!

  Trường hợp của bạn hiện nay khá phổ biến, rất nhiều người vì nhiều lý do khác nhau đã lấy thông tin của người khác để đăng trên các trang web "đen". Do vì có nhiều lý do khác nhau đó, cùng với việc phát hiện, xác định chủ thể thực hiện hành vi là rất khó khăn, cũng như trình độ về công nghệ thông tin của các cán bộ có thẩm quyền để giải quyết đang còn rất hạn chế "người có thẩm quyền là các điều tra viên thuộc cấp quận, huyện".

  Tuy tình trạng tương tự như bạn đang ở mức báo động nhưng rất ít người lên tiếng, báo đài cũng chưa có một chuyên đề nào thật sự sôi nổi về đề tài trên, nên các cơ quan quản lý nhà nước, bảo vệ pháp luật cũng chưa thấy có thành lập một ban chuyên án nào về vấn đề trên (cùng với chuyên án về nhắn tin đe dọa qua điện thoại di động).


  Tuy nhiên để tình trạng trên được kiểm soát tốt hơn, cũng như những người thược hiện hành vi trên với mục đích làm nhục người khác bị trừng trị. Tôi cũng khuyên bạn là nên làm cho đến nơi sự việc của mình. Theo đó bạn xác định được địa điểm thực hiện tội phạm (nơi người thực hiện hành vi trên đã làm). Bạn nên gởi đơn tố giác tôi phạm và yêu cầu bảo vệ quyền lợi lên cơ quan công an cấp quận huyện và cơ quan viện kiểm sát cùng cấp để tối giác và yêu cầu bảo vệ quyền lợi.


  Vì hành vi bạn mô tả tương đồng với điều 121
  bộ luật hình sự nên bạn tố giác về tội trên và yêu cầu bồi thường thiệt hại (nếu có) cải chính và xin lỗi công khai trên các phương  tiện thông tin đại chúng.

  Chúc bạn thành công. Thân chào

  Công ty Luật hợp danh Phúc Gia Nguyễn

  - Địa chỉ: Số 9 lô D KDC Miếu Nổi,phường 3, quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh

  - Điện thoại: 094.78.13579 - (08) 3510.3915 - email: lsphamnguyen@yahoo.com

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Công ty Luật hợp danh Phúc Gia Nguyễn

- Địa chỉ: Số 9 lô D KDC Miếu Nổi,phường 3, quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh

- Điện thoại: 094.78.13579 - (08) 3510.3915 - email: lsphamnguyen@yahoo.com

0 Thành viên đang online
-