DanLuat 2015

bị lấn ranh và bị lấy đất làm công trình công cộng

Chủ đề   RSS   
 • #268254 10/06/2013

  thienduc44

  Mầm

  Đồng Tháp, Việt Nam
  Tham gia:08/06/2010
  Tổng số bài viết (36)
  Số điểm: 580
  Cảm ơn: 15
  Được cảm ơn 0 lần


  bị lấn ranh và bị lấy đất làm công trình công cộng

  thưa luật sư !

  Kinh số 9 mới thuộc ấp 3, Mỹ hòa, TM, Đồng Tháp được xáng cạp đào từ khoảng năm 1985 một đoạn dài khoảng 100m, rộng khoảng 15m, nằm trên phần đất Ông Cẩm Long nhưng không có khoản bồi thường nào cả.

  Mặt khác con kênh số 9 củ nằm vắt ngang đầu đất sau nhà ông cẩm Long , bờ bên kia là đất ông 7 Sang , vậy họ đã cách nhau một con kênh công cộng (là kênh số 9 cũ) thế nhưng Ông 7 Sang lợi dụng chức quyền  lấp và chiếm dụng kênh cũ , lấp và làm ruộng nhưng không đắp bờ, đồng thời đào khoét ngoằn ngoèo sâu vào đất bờ ông cẩm long những chỗ không khoét được là vì bờ có trồng cây.  có những chỗ có cây vẫn bị đổ thuốc diệt cỏ chết rồi bứng lén mất và khoét dần. ông Sang lấy mé bờ ông Cẩm Long và tranh trấp ranh. 

  Nhà nước không đền bù được gì cho ông Cẩm Long, vậy ông có được hưởng phần kênh cũ đã bị ông 7 Sang chiếm dụng, trong khi không mất một đồng xu nào không?

  Trên phần đất thổ cư của ông Cẩm Long lại giáp với ông Sang một đoạn ranh khoảng 60m, ông Sang đã đổ thuốc diệt cỏ hoặc hóa chất khác làm chết cây trồng (kể cả cây dừa trồng hơn chục năm) hoặc lén đốn cây lâu năm của ông Cẩm Long. Trước đây có một cây rừa ông Cẩm Long trồng đã mấy chục  năm làm ranh, đã bị ông  7 Sang bảo là của mình và nhảy qua con mương của ông Cẩm Long, tranh trấp con mương với ông C Long có địa chính và công an xã tham gia buộc ông Cẩm Long phải chấp thuận nhưng ông không chịu, dẫn đến không có kết quả. Nay chẳng những con mương cũ đã bị ông Sang chiếm mà vươn xa hơn nữa là lén trồng những cây dừa làm ranh, trồng không ra hàng lối, nhét theo lối xỉa tiền, không đồng loạt, móc được hỏm hóc nào  thì trồng cây đó, ngày khác móc được hỏm khác xa hơn thì lại lén trồng tiến xa hơn một cây khác, theo chiến thuật lấn ranh. Do đó ranh không còn chổ nào ngay thẳng nữa, nhưng từ trước đến nay dân ở đây không ai có cái ranh như thế. toàn là đoạn thẳng, có phức tạp lắm thì cũng là một  hai đoạn thẳng thôi.ông Sang đã chỉ đạo lính của mình (địa chính) hủy bỏ tài liệu tranh trấp con mương cũ, nên không có cơ sở nói chuyện.Do ông CLong hệch hạc, không biết chữ mà ông kia thì ỷ lại chức quyền nên sự lấn lướt cứ tiếp diễn .

  Nếu tính từ cây rừa làm ranh ngày xưa đo qua những cây dừa mới do ông Sang trồng thì ông Cẩm Long đã mất khoảng hơn 3 tầm đất ( hơn 9 m) theo chiều ngang, X 60 m chiều dài. 

  Như vậy ông Cẩm Long phải làm gì với phần đất thổ cư đó ?  

  Tương tự, giữa bờ ruộng khác của ông 7 Sang lại giáp với bờ ruộng ông 5 Bồi bởi con kênh 200 đoạn giáp nhau có chiều dài khoảng 200 m, còn chiều rộng kênh khoảng 5m, ông Sang cũng chiếm dụng và lấp làm ruộng đồng thời cũng không đắp bờ mà đào khoét dần kể cả ban đêm, từ lỗ bằng cái thúng rồi dần rộng thêm, cây ráo trên bờ đã trồng lâu năm thì bị đục lỗ đổ thuốc diệt cỏ chết rất nhiều người nhà ông Bồi đắp lại những chổ bị khoét thì bị hành hung và bị thưa gời và chính quyền địa phương xử úp chụp bao che Ông 7 Sang lấy mé bờ của ông 5 Bồi làm cơ sở tranh trấp.

  Vậy từ chỗ cách nhau một con kênh công cộng giờ nhảy sang bờ bên kia tranh trấp ranh có đúng không ? nhưng chính quyền xử vẫn cho là đúng thì sao ? Ông cẩm Long cũng như ông 5 Bồi cần nói gì trước pháp luật với cách giải quyết như vậy ? nó thuộc điều mấy, khoản mấy trong luật nào  ? 

  xin chân thành cảm ơn luật sư rất nhiều !

  Cập nhật bởi thienduc44 ngày 10/06/2013 05:28:58 CH Cập nhật bởi thienduc44 ngày 10/06/2013 05:24:48 CH Cập nhật bởi thienduc44 ngày 10/06/2013 05:22:00 CH
   
  2425 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-