Bị lấn ranh đã lâu, bây giờ mới phát hiện

Chủ đề   RSS   
 • #119453 23/07/2011

  xuanthanhcao

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/07/2011
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 90
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Bị lấn ranh đã lâu, bây giờ mới phát hiện

  Tôi có một thửa đất nông nghiệp do cha mẹ để lại nhưng bị người xin ở nhờ chiếm dụng.Đến năm 1992 sau khi khiếu nại tôi được trả lại 60% , những  hộ chiếm dụng hưởng 40% . Năm 1998 tôi đươc cấp giấy đỏ .Nhưng  từ đó đến nay tôi không sử dụng một phần không  có người trông coi , một phần bị những hộ xung quanh thường phá rào ranh .Bởi vậy đến nay vẫn không có hàng rào. Vừa qua tôi xin tách thửa mảnh đất này thì được văn phòng đăng ký sử dụng đất thông báo đất của tôi bị chồng ranh với một hộ kế cận. Phải chỉnh lý lại ranh đất mới được tách thửa Sau khi xem xét tôi biết rằng đất của tôi đã bị lấn chiếm Và hình thể thửa đất đã sai khác với hình thể trên bản vẽ của giấy đỏ. Tìm hiểu thì tôi biết hộ lấn chiếm cũng đã có giấy đỏ và và hộ này có thể có giấy đỏ sau tôi và thời gian gần đây họ cũng đã có chỉnh lý giấy đỏ, nhưng khi đo ranh họ không mời tôi chứng kiến.
    Khi phát hiện bi mất đất, tôi đã khiếu nại lên UB xã và hòa giải không thành
   - Xin hỏi:
     -Khi kiện ra tòa, tôi có thể yêu cầu phục hồi lại diện tích đất đã bị lấn chiếm ?
    - Quan điểm của cán bộ địa chính là: đất của tôi bị lấn chiếm đã lâu, hộ lấn chiếm đã làm hàng rào ,có ranh giới rõ ràng nên ranh cũ  không có cơ sở để xem xét  và bản đồ địa chính có nhiều trường hợp sai sót Như vậy có đúng không ?
   
  5058 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #119996   26/07/2011

  lythuyettinhbenvung
  lythuyettinhbenvung
  Top 200
  Male
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/05/2011
  Tổng số bài viết (314)
  Số điểm: 3376
  Cảm ơn: 44
  Được cảm ơn 131 lần


  - Nhà nước đã cấp GCN cho bạn là đã công nhận là người sử dụng hợp pháp trên phần đất đã được cấp GCN. Việc quản lý sử dụng của bạn trên mảnh đất này không tốt, không xây dựng hàng rào để người khác lấn chiếm. Tuy vậy, việc lấn chiếm của các hộ là trái với pháp luật. Nhà nước sẽ bảo vệ quyền lợi cho bạn, khi ra tòa tòa án sẽ yêu cầu đơn vị đo vẽ xuống để kiểm tra và đo vẽ lại hiện trạng sử dụng đất của các hộ. Từ đó có thể xác định được ranh đất của từng hộ, nếu các hộ khác lấn chiếm đất của bạn thì họ phải trả lại phần đất đó.
  - bạn hiểu sai ý của Cán bộ địa chính tư vấn cho bạn rồi: Cán bộ địa chính nói vậy nghĩa là việc diện tích của bạn không đúng với trong sổ là do trước đây khi đo vẽ cấp sổ không chính xác, thực tế diện tích của bạn chỉ có vậy, các hộ dân kia không lấn chiếm, trước đây ranh đất không rõ ràng, nay các hộ kia đã xây dựng tường rào thì ranh đó mới chính xác.
  - Theo tôi, nếu đất của bạn được cấp GCN trước của các hộ kia và sau khi đo đạc hiện trạng lại mà ranh đất của các hộ kia mà trồng lấn ranh của bạn thì bạn hoàn toàn có thể thắng kiện.
  chúc bạn may mắn!

  Muốn làm anh hùng rạng núi sông

  Mộng tưởng đến nay vẫn không thành

  Thôi đành trở thành người khác biệt

  Một mình duy nhất một mình ta

   
  Báo quản trị |