Bị kẻ xấu đến nhà đánh

Chủ đề   RSS   
 • #78195 10/01/2011

  Ngocquynh5787

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/01/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Bị kẻ xấu đến nhà đánh

  Tôi có yêu một người, người này nợ tiền người khác, người chủ nợ đến nhà tôi tìm, tôi không biết người này là ai, người này dọa dẫm sẽ còn đến tìm tôi, đến trường nơi tôi đang theo học, tra hỏi và đánh tôi. Tôi la hét lên báo cho hàng xóm biết, rồi nhóm người này bỏ đi. Tôi không liên quan đến số tiền người yêu nợ. Tôi rất bất bình khi có người lạ đến nhà lại là bọn côn đồ ngu ngốc điên loạn, dám đánh mình. Tôi muốn nhờ công an phường nơi tôi cư trú giải quyết sự việc có hợp lệ không? Tôi rất bất bình khi sự việc xẩy ra, càng bất bình hơn khi bọn chúng dám dọa tôi.
  Tôi bắt đầu nghĩ đến các hình thức tự vệ, như dùng dùi cui điện và bình xịt hơi cay, nếu tôi sử dụng súng bắn điện, dùi cui điện, điều này có trái pháp luật không??? và tôi sẽ bị xử phạt như ra sao nếu sử dụng những đồ dùng trên để tự vệ?????
  Chúng còn đến nhà và đe dạo đánh đạp tôi, tôi sử dụng dùi cui điện thì về pháp luật tôi có lỗi gì, hình phạt là gì ????
  Cập nhật bởi Ngocquynh5787 ngày 10/01/2011 08:30:56 PM
   
  3706 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #78202   10/01/2011

  QuyetQuyen945
  QuyetQuyen945
  Top 50
  Male
  Lớp 11

  Quảng Trị, Việt Nam
  Tham gia:28/10/2010
  Tổng số bài viết (1229)
  Số điểm: 15298
  Cảm ơn: 371
  Được cảm ơn 490 lần


  Chào bạn!

  Theo tôi cách tốt nhất bạn nên làm bây giờ là bạn nên trình báo với cơ quan công an về sự việc đó để cơ quan công an có hướng xử lý.

  Bạn nên cẩn trọng với những người đó vì họ có thể tìm bạn và gây hại cho bạn bất cứ lúc nào, việc bạn phòng vệ là điều có thể tuy nhiên bạn nên biết khi nào sẻ phát sinh quyền phòng và bạn được quyền thực hiện phòng vệ đến đâu?

  Bạn có thể tham khảo:


  Là hành vi của người vì bảo vệ lợi ích của nhà nước, của tập thể bảo vệ lợi ích chính đáng của mình hoặc của người khác, mà chống trả lại một cách tương xứng người đang có hành vi xâm phạm các lợi ích nói trên (Điều 13 - Bộ luật hình sự).


  Phòng vệ chính đáng không phải là tội phạm vì là hành động tự vệ nhằm ngăn ngừa, hạn chế hậu quả tác hại do sự tấn công trái pháp luật gây ra. Hành động trong phòng vệ chính đáng không mang tính chất nguy hiểm cho xã hội, mà hoàn toàn phù hợp với xã hội, và thể hiện rõ ý thức trách nhiệm của công dân góp phần vào việc bảo vệ và củng cố trật tự pháp luật xã hội chủ nghĩa, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Nếu hành vi chống trả rõ ràng là quá đáng, tức là vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng, thì người có hành vi đó phải chịu trách nhiệm hình sự.

  Ngoài ra tôi xin lưu ý với bạn là bạn không nên sử dụng những phương tiện mà pháp luật không cho phép.

  Cuối cùng tôi khuyên bạn nên cẩn trọng với những hành vi của mình vì chỉ là môt sai lầm nhỏ cũng có thể gây ra những hậu quả khó lường trước được, vì vậy bạn nên chọn một giải pháp tốt nhất cho mình không nhất thiết là bằng vũ lực.

  thân@
   
  Báo quản trị |