Bị hành hung trong lúc chờ đèn đỏ, đã có biển số xe có thể tìm được hung thủ không?

Chủ đề   RSS   
 • #424141 10/05/2016

  phanhoanganh9x

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/05/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Bị hành hung trong lúc chờ đèn đỏ, đã có biển số xe có thể tìm được hung thủ không?

  Vào lúc 11 giờ trưa ngày 10/5/2016, tôi vào bạn gái điều khiển xe máy trên đường Cộng Hòa, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh. Trong lúc chúng tôi chờ đèn đỏ, có rất nhiều xe hơi cũng đang đứng chờ. Chúng tôi đang đứng xen kẻ trong số xe đó, thì có 2 thanh niên đi xe máy phía sau bấm còi xe inh ỏi yêu cầu xe của tôi tiếp tục chạy tới để bọn chúng vượt qua. Tôi có nghiêng xe qua một bên để chúng vượt qua (lúc này vẫn còn đèn đỏ). Nhưng ngay khi qua mặt xe tôi, thì bọn chúng dùng lời lẻ xúc phạm chúng tôi. Sau một hồi chửi bới, bọn chúng dừng xe trước xe tôi vài mét, tên trực tiếp điều khiển xe máy chạy đến đấm tặng vào mặt tôi. Bạn gái tôi xuống xe can ngăn, nhưng hắn vẫn muốn xông tới đánh tôi. Tôi không trở tay kịp và cũng không hề đánh trả hắn. Tên đi chung (ngồi sau xe) cũng chửi bới nhưng không trực tiếp đánh tôi. Sau một hồi giằng co thì hắn và tên đi chung quay lại xe và chạy đi. Tôi chạy xe lên và nhờ bạn gái chụp được biển số xe của bọn chúng. Bọn chúng còn quay lại đe dọa chúng tôi và bỏ đi.
  Cho tôi hỏi, nếu tôi đã chụp được hình biển số xe của bọn chúng thì có cách nào để trình báo và tìm ra được chúng không? Và nếu tìm được bọn chúng thì bọn chúng sẽ bị xử lý như thế nào?
   
  Cám ơn! Mong được hồi âm trong thời gian sớm nhất!
   
  2699 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #426915   09/06/2016

  hoangchungyuly
  hoangchungyuly

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:21/04/2015
  Tổng số bài viết (37)
  Số điểm: 185
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 6 lần


  Chào bạn,

  Trường hợp của bạn tôi xin có ý kiến như sau:

  Bạn có thể trình báo đến cơ quan Công an (ở gần đấy nhất) về hành vi của những người kia. 

  Vấn đề xử lý thế nào? Hành vi những người đó đã thực hiện nếu có đủ yếu tố cấu thành về tội phạm thì sẽ bị xử lý về hình sự hoặc sẽ bị xử phạt hành chính hoặc bằng những hình thức khác

  Ở trường hợp này, có thể cấu thành tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác nếu tỷ lệ thương tật của bạn từ 11% trở lên hoặc dưới 11% nhưng những người kia thuộc trường hợp quy định tại khoản 1 điều 104 BLHS và những người này phải là người có năng lực trách nhiệm hình sự.

  Trên đây là một vài vấn đề liên quan đến câu hỏi của bạn.

  Trân trọng

   

  _- "Sống là mình"-_Yulyhy_

   
  Báo quản trị |