Bị hành hung gây thương tích thì thủ phạm sẽ xử phạt ra sao?

Chủ đề   RSS   
 • #152907 05/12/2011

  xbreiv

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:05/12/2011
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 95
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 0 lần


  Bị hành hung gây thương tích thì thủ phạm sẽ xử phạt ra sao?

  Xin chào Luật sư!

  Cách đây khoảng nửa tháng, vào lúc 22h10' ngày 20/11/2011, tôi bị một nhóm thanh niên gây sự hành hung 3 lần.

  Lần đầu thì chỉ có 2 tên, 1 trong số chúng với hơi men đã xông vào nhà tôi nói là tìm bạn (vì nhà tôi mở quán net, có 2 lầu), tuy lúc đó tôi đã đóng cửa nghỉ lầu trên, chỉ còn một số khách bên dưới. Tôi đã lên tiếng báo tiệm net đã nghỉ, chỉ còn khách ở dưới. Nhưng 1 tên có hơi men vẫn xông vào tìm, và chúng không tìm nơi kinh doanh mà lại mở cửa phòng riêng của gia đình tôi. Nhìn qua camera, tôi thấy bất bình nên đã có vài lời văng tục. Mọi việc có lẽ không có gì nghiêm trọng cho đến khi tên xông vào nhà tôi đi xuống và bắt đầu gây sự một vài lời qua tiếng lại. Sau đó, hắn ra tay đánh tôi. Tức tốc, tôi khống chế hắn nằm dưới đất, trong lúc đó thì tên ở ngoài xông vào đánh phụ nhưng người nhà tôi đã can ngăn được, tuy nhiên, hắn đã thúc vào ngực mẹ tôi 1 cái gây bầm tím và trầy sát có xác nhận thương tật tại BV địa phương.

  Rồi sau đó, tôi chủ động giảng hòa, tưởng chừng mọi việc yên ổn. Nhưng chỉ khoảng 2 phút sau, chúng quay lại với 2-3 cái vỏ chai bia trên tay và liên tục tấn công vào nhà. Rất may lúc đó không có ai bị thương. Tôi lại tức tốc đuổi theo với một đoạn sắt trên tay (tôi chỉ sử dụng phòng khi sự việc quá nghiêm trọng thì có thể trấn áp răn đe đối phương. Chứ chưa từng gây gây gổ, sát thương với bất kỳ ai từ lúc tôi mở ra kinh doanh). Lần này, chúng lại nhanh chóng lên xe tẩu thoát. Khi đó, mẹ tôi đã chạy ra CA Phường để báo tin cầu cứu...

  Nghiêm trọng hơn nữa, cũng chỉ khoảng 2-3 phút sau, chúng kéo đồng bọn tới đến 4 tên. Trong đó, 2 tên thủ sẵn hung khí trên tay mỗi tên là 1 đoạn tuýp sắt dài khoảng 50-60cm, tên thứ 3 thì tìm kiếm hung khí khác, đó là cái ghế sắt trong quán net của tôi. Tên cuối cùng không tham gia.

  Sau vài phút giằng co và tránh né những đòn tấn công, cuối cùng tôi cũng bị 3 tên bọn chúng dồn sáp tới và đánh tới tấp lên đầu, lưng, tay, chân bầm dập... Nặng nhất là 1 vết thương gần đỉnh đầu bị rách phải khâu 3 mũi. Sau đó, CA tới thì chúng đã rút lui, tôi bị mất máu nhiều nên đã bắt đầu quay cuồng, nôn mửa... và cấp cứu tại bệnh viện.

  Hoàn thành các giai đoạn khám tại bệnh viện, tôi nhận được giấy kết luận y chứng là bị thương, bị bầm một vài chỗ như: rách da vùng đầu, bầm tím lưng, tay,...

  Sau nửa tháng sự việc xảy ra, sáng hôm nay 05/12/2011, CA đã bắt được một tên trong số chúng và gọi tôi ra nhận dạng.

  Qua nhiều ngày tôi đã gắng gượng dưỡng thương, cùng với kết luận sơ sài của bệnh viện (vì bệnh viện dựa vào kết quả khám ngay đêm hôm xảy ra, khi đó tôi vẫn chưa hoàn toàn biết mình bị thương chính xác như thế nào...) tôi cảm thấy mình không khỏe và muốn khám lại đồng thời giám định pháp y. Nhưng phía CA trả lời rằng với những thương tích như trên giấy tờ thì không đủ để truy tố thủ phạm ra trước pháp luật, nếu muốn làm giáp định pháp y thì chỉ thêm rườm rà...

  Tôi vẫn cảm thấy không an tâm và đã yêu cầu CA Phường làm cho tôi giấy giới thiệu gởi lên Quận để tôi khám và giám định pháp y.

  Vấn đề tôi muốn nói ở đây là, bọn côn đồ gây sự, hành hung với mức độ ngày càng tăng và có tính chất nguy hiểm, có tổ chức (bằng chứng là chúng liên tục tái phạm và có sẵn hung khí) nhưng CA trả lời không đủ để truy tố pháp luật mà chỉ có thể phạt hành chính răn đe... khiến tôi không an tâm và lo sợ sau khi xử phạt hành chính một vài triệu đồng thì chúng có thể tái phạm, gây hấn chỉ điểm kéo người khác tới gây sự trả thù... Bản thân tôi là một người kinh doanh thì tôi luôn mong muốn an bình như bao người khác.

  Vậy xin hỏi Luật sư, sự việc của tôi thì bọn chúng có bị truy tố ra tòa hay không? Khung hình phạt xử như thế nào? Tôi có tìm hiểu về điều 104 Bộ luật Hình Sự nhưng không biết trường hợp này như thế nào:

  Trích dẫn:
  Điều 104 BLHS quy định:

  "Điều 104. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của  người khác 

  1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

  a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

  b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;

  c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

  d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;

  đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;

  e) Có tổ chức;

  g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

  h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;

  i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;

  k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì  lý do công vụ của nạn nhân.

  2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

  3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật  từ  61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

   4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân."
  Cập nhật bởi xbreiv ngày 05/12/2011 04:56:19 CH Cập nhật bởi xbreiv ngày 05/12/2011 04:23:19 CH Cập nhật bởi xbreiv ngày 05/12/2011 04:22:39 CH Cập nhật bởi xbreiv ngày 05/12/2011 04:17:10 CH
   
  8827 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #153252   07/12/2011

  BachThanhDC
  BachThanhDC
  Top 10
  Cao học

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2009
  Tổng số bài viết (5291)
  Số điểm: 50833
  Cảm ơn: 1843
  Được cảm ơn 3543 lần
  ContentAdministrators
  SMod


  Chào bạn!

  Với những diễn biến sự việc bạn đã thuật lại ở trên mà Công an trả lời bạn là với những thương tích như vậy không đủ để truy tố những người đánh bạn ra trước pháp luật, giám định chỉ thêm rườm rà thì hoặc là họ làm luật nhưng không hiểu luật, hoặc là họ hiểu luật nhưng cố tình làm trái luật. Đồng thời cũng thể hiện sự vô trách nhiệm trong khi thi hành nhiệm vụ của mình.

  Rõ ràng hành động tấn công nhiều lần của bọn chúng thể hiện sự côn đồ, coi thường pháp luật, coi thường tính mạng sức khỏe của người khác. Hành động côn đò, đán người vô cớ của bọn chúng cần phải bị trừng trị để làm gương cho người khác và nó thuộc điểm i khoản 1 Điều 104 BLHS.

  Mặt khác, bọn chúng đã sử dụng tuýp sắt, ghế sắt để gây ra thương tích cho bạn. Theo văn bản hướng dẫn thì hành BLHS thì nhưng công cụ gây án trên được coi là hung khí nguy hiểm quy định tại điểm a khoản 1 Điều 104 BLHS.

  Như vậy, nếu bạn đi giám định và có tỷ lệ thương tật (mà chắc chắn là có) thì cho dù tỷ lệ thương tật của bạn chỉ là 0,1% thì ít nhất bọn chúng cũng phải bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo điểm a, điểm i khoản 1 Điều 104 BLHS khi bạn có đơn yêu cầu khởi tố vụ án hinh sự. Vấn đề là bạn nên cân nhắc có nên yêu cầu hay không mà thôi, vì nó có thể ảnh hưởng đến sự an toàn sức khỏe và cả việc làm ăn của gia đình bạn. Bởi nếu bị truy tố thì có thể bọn chúng sẽ thù tức bạn hơn.

  Còn nếu bạn đã quyết định phải để pháp luật xử lý nghiêm minh bọn chúng, thì việc bạn cần làm là viết đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự cùng đơn yêu cầu giám định tỷ lệ thương tật gửi cho cơ quan Công an cấp huyện nơi bạn cư trú để được giải quyết.

  Chúc bạn sớm được bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình!  Hãy làm tất cả những gì trong phạm vi cho phép và khả năng có thể!

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn BachThanhDC vì bài viết hữu ích
  xbreiv (13/12/2011)
 • #153878   09/12/2011

  dang_t
  dang_t

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:21/08/2009
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 80
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Thật ra cũng không phải công an k hiểu luật anh ah. mà chắc a cũng rõ hơn tôi trong vấn đề này. Tôi thì gặp trường hợp : một mặt điều tra viên xúi bị hại nhanh chóng đi giám định một mặt vẫn nhận tiền của người gây ra thương tích. sau khi có cơ sở khởi tố rồi thì gây khó khăn không cho giám định định lại. Sau khi buộc phải cho giám định lại kết quả là ( mỗi người 10 % - gây thương tích cho 2 người) thì điều tra bổ sung lại kết luận như sau ... gây thương tổng cộng 20% .... kết luận đề nghị truy tố ở K2 điều 104 . tât nhiên sau cũng phải đình chỉ vụ án ở VKS

  Trường hợp của bạn trên theo tôi nhanh chóng làm đơn yêu cầu khởi và đê nghị cơ quan điều tra ra quyết định trưng cầu giám định. Lúc gửi đơn nên để ý :
  - Gửi trực tiếp có biên nhận
  - gửi qua bưu điện có báo phát.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn dang_t vì bài viết hữu ích
  xbreiv (13/12/2011)
 • #154958   13/12/2011

  xbreiv
  xbreiv

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:05/12/2011
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 95
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin chân thành cảm ơn hai anh đã cho lời khuyên về điều này! Bây giờ các vết thương đã lành lặn. Công an phường thông báo với gia đình là tên bị bắt đã chuyển lên Hình sự Quận và giam rồi... Từ đó đến nay cũng hàng tuần lễ mà không thấy có thêm tin tức gì. Bây giờ em phải làm sao?
   
  Báo quản trị |  
 • #155087   14/12/2011

  BachThanhDC
  BachThanhDC
  Top 10
  Cao học

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2009
  Tổng số bài viết (5291)
  Số điểm: 50833
  Cảm ơn: 1843
  Được cảm ơn 3543 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Thế thì tốt rồi, thời gian tới công an sẽ triệu tập bạn để lấy lời khai. Bây giờ việc đầu tiên bạn phải làm là gửi đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự đến Công an quận. Đồng thời bạn chuẩn bị các hóa đơn, chứng từ điều trị để cung cấp cho Công an.

  Trong quá trình giải quyết nếu hai bên không thỏa thuận được về việc bồi thường thiệt hại thì bạn làm đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại.

  Bạn tham khảo quy định dưới đây để biết mình được yêu cầu bồi thường những khoản gì nhé:

  1. Thiệt hại do sức khỏe bị xâm phạm

  Thiệt hại do sức khỏe bị xâm phạm được bồi thường bao gồm:

  1.1. Chi phí hợp lý cho việc cứu chữa, bồi dưỡng, phục hồi sức khỏe và chức năng bị mất, bị giảm sút của người bị thiệt hại bao gồm: Tiền thuê phương tiện đưa người bị thiệt hại đi cấp cứu tại cơ sở y tế; tiền thuốc và tiền mua các thiết bị y tế, chi phí chiếu, chụp X-quang, chụp cắt lớp, siêu âm, xét nghiệm, mổ, truyền máu, vật lý trị liệu... theo chỉ định của bác sỹ; tiền viện phí; tiền mua thuốc bổ, tiếp đạm, tiền bồi dưỡng phục hồi sức khỏe cho người bị thiệt hại theo chỉ định của bác sỹ; các chi phí thực tế, cần thiết khác cho người bị thiệt hại (nếu có) và các chi phí cho việc lắp chân giả, tay giả, mắt giả, mua xe lăn, xe đẩy, nạng chống và khắc phục thẩm mỹ… để hỗ trợ hoặc thay thế một phần chức năng của cơ thể bị mất hoặc bị giảm sút của người bị thiệt hại (nếu có).

  1.2. Thu nhập thực tế bị mất hoặc bị giảm sút của người bị thiệt hại. Nếu trước khi sức khỏe bị xâm phạm người bị thiệt hại có thu nhập thực tế, nhưng do sức khỏe bị xâm phạm họ phải đi điều trị và do đó khoản thu nhập thực tế của họ bị mất hoặc bị giảm sút, thì họ được bồi thường khoản thu nhập thực tế bị mất hoặc bị giảm sút đó.

  a) Thu nhập thực tế của người bị thiệt hại được xác định như sau:

  - Nếu trước khi sức khỏe bị xâm phạm, người bị thiệt hại có thu nhập ổn định từ tiền lương trong biên chế, tiền công từ hợp đồng lao động, thì căn cứ vào mức lương, tiền công của tháng liền kề trước khi người bị xâm phạm sức khỏe nhân với thời gian điều trị để xác định khoản thu nhập thực tế của người bị thiệt hại.

  - Nếu trước khi sức khỏe bị xâm phạm, người bị thiệt hại có làm việc và hàng tháng có thu nhập thực tế nhưng mức thu nhập của các tháng khác nhau, thì lấy mức thu nhập trung bình của 6 tháng liền kề (nếu chưa đủ 6 tháng thì của tất cả các tháng) trước khi sức khỏe bị xâm phạm nhân với thời gian điều trị để xác định khoản thu nhập thực tế của người bị thiệt hại.

  - Nếu trước khi sức khỏe bị xâm phạm, người bị thiệt hại có thu nhập thực tế, nhưng không ổn định và không thể xác định được, thì áp dụng mức thu nhập trung bình của lao động cùng loại nhân với thời gian điều trị để xác định khoản thu nhập thực tế của người bị thiệt hại.

  - Nếu trước khi sức khỏe bị xâm phạm, người bị thiệt hại chưa làm việc và chưa có thu nhập thực tế thì không được bồi thường theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều 609 BLDS.

  b) Xác định thu nhập thực tế bị mất hoặc bị giảm sút của người bị thiệt hại được thực hiện như sau:

  Bước một: Xác định thu nhập thực tế của người bị thiệt hại trong thời gian điều trị có hay không. Nếu có thì tổng hợp số thu nhập là bao nhiêu.

  Bước hai: Lấy tổng số thu nhập thực tế mà người bị thiệt hại có được trong thời gian điều trị so sánh với thu nhập thực tế tương ứng được xác định theo hướng dẫn tại điểm a tiểu mục 1.2 này. Nếu không có khoản thu nhập thực tế nào của người bị thiệt hại trong thời gian điều trị thì thu nhập thực tế của người bị thiệt hại bị mất; nếu thấp hơn thì khoản chênh lệch đó là thu nhập thực tế của người bị thiệt hại bị giảm sút; nếu bằng thì thu nhập thực tế của người bị thiệt hại không bị mất.

  Ví dụ 1: A làm nghề sửa xe máy tự do. Thu nhập thực tế của A trước khi sức khỏe bị xâm phạm là ổn định, trung bình mỗi tháng là một triệu đồng. Do sức khỏe bị xâm phạm, A phải điều trị nên không có khoản thu nhập nào. Trong trường hợp này thu nhập thực tế của A bị mất.

  Ví dụ 2: B làm công cho một công ty trách nhiệm hữu hạn. Thu nhập thực tế của B trước khi sức khỏe bị xâm phạm là ổn định, trung bình mỗi tháng là 600 ngàn đồng. Do sức khỏe bị xâm phạm, B phải điều trị và trong thời gian điều trị công ty trả cho B 50% tiền lương là 300 ngàn đồng. Trong trường hợp này thu nhập thực tế của B mỗi tháng bị giảm sút 300 ngàn đồng.

  Ví dụ 3: C là công chức có thu nhập hàng tháng ổn định 500 ngàn đồng. Do sức khỏe bị xâm phạm, C phải điều trị và trong thời gian điều trị cơ quan vẫn trả đủ các khoản thu nhập cho C. Trong trường hợp này thu nhập thực tế của C không bị mất.

  1.3. Chi phí hợp lý và phần thu nhập thực tế bị mất của người chăm sóc người bị thiệt hại trong thời gian điều trị.

  a) Chi phí hợp lý cho người chăm sóc người bị thiệt hại trong thời gian điều trị bao gồm: tiền tàu, xe đi lại, tiền thuê nhà trọ theo giá trung bình ở địa phương nơi thực hiện việc chi phí (nếu có) cho một trong những người chăm sóc cho người bị thiệt hại trong thời gian điều trị do cần thiết hoặc theo yêu cầu của cơ sở y tế.

  b) Thu nhập thực tế bị mất của người chăm sóc người bị thiệt hại trong thời gian điều trị được xác định như sau:

  - Nếu người chăm sóc người bị thiệt hại có thu nhập thực tế ổn định từ tiền lương trong biên chế, tiền công từ hợp đồng lao động thì căn cứ vào mức lương, tiền công của tháng liền kề trước khi người đó phải đi chăm sóc người bị thiệt hại nhân với thời gian chăm sóc để xác định khoản thu nhập thực tế bị mất.

  - Nếu người chăm sóc người bị thiệt hại có làm việc và hàng tháng có thu nhập ổn định, nhưng có mức thu nhập khác nhau thì lấy mức thu nhập trung bình của 6 tháng liền kề (nếu chưa đủ 6 tháng thì của tất cả các tháng) trước khi người đó phải đi chăm sóc người bị thiệt hại nhân với thời gian chăm sóc để xác định khoản thu nhập thực tế bị mất.

  - Nếu người chăm sóc người bị thiệt hại không có việc làm hoặc có tháng làm việc, có tháng không và do đó không có thu nhập ổn định thì được hưởng tiền công chăm sóc bằng tiền công trung bình trả cho người chăm sóc người tàn tật tại địa phương nơi người bị thiệt hại cư trú.

  - Nếu trong thời gian chăm sóc người bị thiệt hại, người chăm sóc vẫn được cơ quan, người sử dụng lao động trả lương, trả tiền công lao động theo quy định của pháp luật lao động, bảo hiểm xã hội thì họ không bị mất thu nhập thực tế và do đó không được bồi thường.

  1.4. Trong trường hợp sau khi điều trị, người bị thiệt hại mất khả năng lao động và cần có người thường xuyên chăm sóc (người bị thiệt hại không còn khả năng lao động do bị liệt cột sống, mù hai mắt, liệt hai chi, bị tâm thần nặng và các trường hợp khác do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quy định bị suy giảm khả năng lao động vĩnh viễn từ 81% trở lên) thì phải bồi thường chi phí hợp lý cho việc chăm sóc người bị thiệt hại.

  a) Chi phí hợp lý cho việc chăm sóc người bị thiệt hại bao gồm: chi phí hợp lý hàng tháng cho việc nuôi dưỡng, điều trị người bị thiệt hại và chi phí hợp lý cho người thường xuyên chăm sóc người bị thiệt hại.

  b) Chi phí hợp lý cho người thường xuyên chăm sóc người bị thiệt hại được tính bằng mức tiền công trung bình trả cho người chăm sóc người tàn tật tại địa phương nơi người bị thiệt hại cư trú. Về nguyên tắc, chỉ tính bồi thường thiệt hại cho một người chăm sóc người bị thiệt hại do mất khả năng lao động.

  1.5. Khoản tiền bù đắp tổn thất về tinh thần do sức khỏe bị xâm phạm.

  a) Khoản tiền bù đắp tổn thất về tinh thần do sức khỏe bị xâm phạm được bồi thường cho chính người bị thiệt hại.

  b) Trong mọi trường hợp, khi sức khỏe bị xâm phạm, người bị thiệt hại được bồi thường khoản tiền bù đắp tổn thất về tinh thần. Cần căn cứ vào hướng dẫn tại điểm b tiểu mục 1.1 mục 1 Phần I Nghị quyết này để xác định mức độ tổn thất về tinh thần của người bị thiệt hại. Việc xác định mức độ tổn thất về tinh thần cần căn cứ vào sự ảnh hưởng đến nghề nghiệp, thẩm mỹ, giao tiếp xã hội, sinh hoạt gia đình và cá nhân…

  c) Mức bồi thường khoản tiền bù đắp tổn thất về tinh thần cho người bị thiệt hại trước hết do các bên thỏa thuận. Nếu không thỏa thuận được, thì mức bồi thường khoản tiền bù đắp tổn thất về tinh thần cho người bị thiệt hại phải căn cứ vào mức độ tổn thất về tinh thần, nhưng tối đa không quá 30 tháng lương tối thiểu do Nhà nước quy định tại thời điểm giải quyết bồi thường.


  Hãy làm tất cả những gì trong phạm vi cho phép và khả năng có thể!

   
  Báo quản trị |  
 • #158000   29/12/2011

  xbreiv
  xbreiv

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:05/12/2011
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 95
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 0 lần


  Cảm ơn anh BachThanhDC rất nhiều. Nhưng xem ra tình hình có vẻ không khả quan lắm vì em có nói chuyện với tay CSHS Quận thì cũng trả lời là phải đủ 11% thương tích...

  Hiện tại em vừa đi giám định pháp y xong nhưng không biết họ dựa vào cái gì và tính toán ra sao cho phù hợp, cho đúng kết quả mình bị thương. Vì từ đó đến nay đã hơn 1 tháng trời, các vết thương đã lành, chỉ còn đau bên trong và khi khám họ chỉ ừ ừ ghi nhận lại.

  Tuy nhiên, em có anh bạn bên Hình sự Quận 5 cho hay là nếu tụi nó làm không xong thì chỉ cần làm 1 lá đơn lên hẳn thành phố là tụi nó chạy ráo riết cho coi. Giờ em vẫn đang đợi xem nó điều tra phán xử ra sao chứ chưa có làm đơn tố cáo khiếu nại gì hết.
   
  Báo quản trị |  
 • #158041   29/12/2011

  BachThanhDC
  BachThanhDC
  Top 10
  Cao học

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2009
  Tổng số bài viết (5291)
  Số điểm: 50833
  Cảm ơn: 1843
  Được cảm ơn 3543 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Đến đây thì có thể nói với bạn là tay CSHS quận nọ đang có động cơ nào đó thiếu minh bạch. Vì đã là CSHS mà không hiểu được rằng những công cụ mà bọn chúng sử dụng để gây thương tích cho bạn được coi là hung khi nguy hiểm, không hiểu được rằng đã dùng hung khí nguy hiểm thì chỉ cần gây thương tích dưới 11% cũng cấu thành tội Cố ý gây thương tích theo khoản 1 Điều 104 BLHS thì vô lý quá. Bạn cứ yên tâm là nếu bạn đã có đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự thì người ta không dìm được cái hồ sơ vụ án của bạn đâu, trừ trường hợp bạn rút yêu cầu khởi tố thôi.

  Còn về việc giám định tỷ lệ thương tật cũng không sao. Căn cứ để giám định tỷ lệ thương tật là dựa vào di chứng để lại trên cơ thể của bạn chứ không phải dựa vào vết thương đâu, vì vậy giám định sớm hay muộn chẳng ảnh hưởng gì đến kết quả cả.

  Hãy làm tất cả những gì trong phạm vi cho phép và khả năng có thể!

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn BachThanhDC vì bài viết hữu ích
  xbreiv (11/10/2012)
 • #159273   05/01/2012

  ocean0909
  ocean0909

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:04/01/2012
  Tổng số bài viết (10)
  Số điểm: 200
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1 lần


   Đã cương quyết thì đừng nhượng bộ nhé bạn,theo như bạn nói thì ai cũng biết mấy ông công an kia đã làm gì rồi.Bời vậy người ta mới nói đã làm thì phải ăn ko ăn lấy sức đâu mà làm.
    Anh BACHTHANH ơi!! nếu muốn thưa luôn mấy ông công an đó được ko?cố tình nói sai,ko giúp đỡ người dân hết mình.
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn ocean0909 vì bài viết hữu ích
  xbreiv (11/10/2012)
 • #219168   11/10/2012

  xbreiv
  xbreiv

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:05/12/2011
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 95
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 0 lần


  Cảm ơn rất nhiều những lời tư vấn, giải đáp của các anh. Gần 1 năm trôi qua rồi nhưng vụ của em hình như đã chìm xuống mãi mãi. Em ở SG gia đình chỉ có 3 mẹ con, em con trai lớn và đứa em gái, không có anh em bạn bè thân thích, không biết dựa vào đâu. Trông chờ pháp luật thì ậm ừ cho qua. 

  Sau sự việc trên ít lâu, em lại gặp thêm vụ nữa là có đám nhao nhao gây sự tiếp. Nhưng không nghiêm trọng lắm. Tuy nhiên, cũng lại gặp những sự giải quyết rấm ậm ừ, không kiên quyết, thiếu minh bạch...

  Không những thế còn kéo theo việc 1 đám giang hồ lợi dụng sự việc trên, chúng làm đủ mọi cách như dàn cảnh hù dọa, lời nặng tiếng nhẹ, gây phiền phức trong kinh doanh của gđ em. Sau cùng, gđ em phải chi cho chúng tổng cộng 7tr đồng chưa kể nhiều lần chúng đến xin đểu có khi dăm ba chục ngàn, có khi 200-300 ngàn... để tạm thời có được bình yên trong vài tháng qua. Không biết tương lai ra sao...

  Tất cả những sự việc xảy ra đến giờ em đều có camera ghi lại và chép hình ảnh lẫn video ra đĩa CD trình lên công an. Nhưng có vẻ như pháp luật rất sợ - không dám động đến những tên kiểu cô hồn xó chợ, giang hồ nửa mùa này nọ...

  Nghĩ không biết cuộc sống mình được bình yên đến đâu. Nay sống, mai lo cứ nơm nớp các anh ạ.

  Cập nhật bởi xbreiv ngày 11/10/2012 08:20:22 SA Cập nhật bởi xbreiv ngày 11/10/2012 08:13:58 SA Cập nhật bởi xbreiv ngày 11/10/2012 08:03:31 SA
   
  Báo quản trị |