DanLuat 2015

Bị đòi nợ

Chủ đề   RSS   
 • #26115 06/03/2009

  nh120900

  Sơ sinh

  Hưng Yên, Việt Nam
  Tham gia:04/03/2009
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Bị đòi nợ

  Chào. xin tư vấn giúp tôi một việc như sau:

  Em trai tôi chơi thân với anh A,anh A nhờ em tôi vay anh B  số tiền là 20 triệu đồng, lãi suất 2% / tháng.Vì nể tình anh em nên em tôi đồng ý .Anh A trực tiếp viết đơn mang tên em tôi, và em tôi chỉ việc  kí tên vào lá đơn đó.Trong lúc kí tên có mặt anh A, anh B, em tôi  và cùng 2 người khác nữa làm chứng.lúc đó chỉ làm giấy mà không giao tiền mặt. vì vậy em tôi không  được nhận tiền và cũng không biết anh B giao tiền cho anh A vào lúc nào. Mâý tháng nay anh B đến đòi nợ anh A nhưng anh A không trả anh B mà bảo cứ đến đòi em tôi. anh B lại đến đòi em tôi nhưng em tôi không trả (vì em tôi không nhận tiền của anh B). anh B nói sẽ đưa đơn ra toà kiện em tôi và còn doạ là sẽ làm cho em tôi mất việc vì em tôi đang là công chức nhà nước.
  Vậy xin hỏi nếu ra toà thì em tôi phải làm gì để thắng kiện ,và sự việc đó có ảnh hưởng gì đến nghề nghiệp của em tôi không?
  Xin  tư vấn gúp tôi.Cảm ơn .
   
  4469 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #26116   06/03/2009

  TranVoThienThu
  TranVoThienThu
  Top 75
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/04/2008
  Tổng số bài viết (727)
  Số điểm: 3910
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 76 lần


  Em của bạn là công chức nhà nước mà sao "ngây thơ" tệ ! Còn nhớ dân gian đúc kết thế này : " Ở đời có bốn cái ngu - Làm mai, lãnh nợ, gác cu, cầm chầu", em của bạn đã dính vào cái thứ 2 là lãnh nợ !
  Bây giờ anh A kia đã nói ngược, vậy còn phải xem ý kiến của anh B và các người làm chứng khác thế nào, nếu ra Toà họ nói là em của bạn chỉ đứng tên vay hộ cho anh A thì may ra, còn tất cả đều đồng lòng rằng em bạn chính là người vay thì về......xin Bố Mẹ con lợn, con bò gì đó bán mà trả nợ.
  Chuyện công chức ra Toà trong 1 vụ án dân sự không ảnh hưởng gì nhiều tới vị trí công tác nếu thắng kiện, còn như thua kiện thì trời mới biết trước việc  khi bình bầu thi đua khen thưởng gì đó có ai "thối mồm" lôi ra để mổ xẻ, cân nhắc hay không.
  Cái đoạn tô đậm và gạch đít là việc em trai của bạn nên làm trước khi ra Toà : nhờ những người này làm cho mỗi người cái giấy xác nhận làm nhân chứng, ghi rõ nội dung ai vay, ai mượn, ai đứng tên hộ, xong ra Xã chứng nhận chữ ký rồi nộp cho Toà

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-