Bị đe giết cả nhà cần trợ giúp

Chủ đề   RSS   
 • #262810 20/05/2013

  lycongnguyen

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:20/05/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Bị đe giết cả nhà cần trợ giúp

   Kính chào Luật sư:

  Gia đình anh A có vợ là B có vay Gia đình (GĐ) tôi món tiền là 180 ngàn đồng và sau đó đã trả được 80 ngàn. Sau 1 thời gian nữa khi Mẹ tôi đi làm cùng Chị B và hỏi nhưng chị B nói không trả cho anh A vì chị B nói “Ai vay thì trả”. Mẹ tôi có nói:"Nếu chồng chị A không đàng hoàng thì lần sau Mẹ tôi sẽ không cho vay nữa". Sau khi nói với chị B 1 ngày vào khoảng 11h30' ngày 15/5/2013 bất ngờ anh A đã mang Kiếm sang nhà tôi xông vào nhà và nắm tóc và kề Kiếm vào cổ Mệ tôi và nói "Dám bảo anh A không đàng hoàng, và nói sẽ đâm chết", trong lúc nguy cấp mẹ tôi chỉ xin anh A là từ từ nói chuyện xem có chuyện gì. Khi đó bố tôi đang tắm ngoài Giếng và nghe tiếng Mệ tôi kêu nên Bố tôi chạy về và hỏi anh A làm sao mà lại làm thế. Anh A đã thả Mẹ tôi ra và đuổi theo Bố tôi nhưng Bố tôi đã chạy được. 1 người hàng xóm làm gần nhà tôi thấy thế thì chạy vào can nhưng anh A cũng cầm kiếm đuổi theo luôn nhưng người hàng xóm đã chạy được.

   Sau khi đó anh A quay trở lại nhà tôi và nói với Mẹ tôi là cho thời gian 15 phút để mẹ tôi gọi chị B sang để nói rõ nếu không sẽ giết Bố, Mẹ và cả nhà tôi. Lúc đó ở nhà chỉ có đứa em gái đang học lớp 11 ở nhà (nhà tôi có 6 ngừơi, Bố Mẹ, Tôi và 2 em trai đang học và làm việc ở trên Hà Nội) Mẹ tôi bảo em gái tôi sang gọi chị B sang để nói rõ nhưng khi sang chị B vẫn nằm trên giường ăn và không sang. Lúc đó anh A đang ở ngoài đường và nói chỉ còn 10 phút, khi đó Mẹ tôi chạy sang nhà Hàng xóm là Bác Q nhờ giúp đỡ và khi bác Q ra thì anh A không làm gì nữa và đi về phía bên Sông và ném 2 hòn đá vào nhà tôi làm vỡ mái nhà.

   Ngày 16/5/2013 gia đình tôi có làm đơn (có chữ ký làm chứng của những người hàng xóm thấy sự việc) và mang ra xã nhờ giả quyết và CA xã có mời anh A, Bố , Mẹ tôi xuống lấy lời khai và yêu cầu anh A nộp hung khí nhưng Bố tôi xác nhận đó không phải là hung khí mà anh A đã cầm khi xông vào nhà tôi.

   Sau 2 ngày gia đình chúng tôi vẫn chưa được mời giải quyết tiếp và anh A vẫn đi lại bình thường và tỏ thái độ như chưa có gì xảy ra và gia đình tôi gửi tiếp lá đơn thứ 2 ra UBND xã và UBND xã hẹn là thứ 2 ngày 20/5/2013 sẽ mời 2 gia đình giải quyết nhưng hết ngày gia đình tôi vẫn không thấy UBND và công an cho mời. Bố tôi đã gọi điện cho tôi và nói ở đó nhà anh A có ngừoi giúp nên anh A không sợ gì cả vẫn ưng dung ngoài pháp luật.

   Gia đình anh A cũng không có nói xin lỗi hay làm hòa với gia đình tôi.

  Hiện nay gia đình tôi đang rất bức xúc và lo lắng cho gia đình vì chúng tôi không đi làm xa và gia đình tôi còn phải làm ăn.

  - Xin hỏi LS trong trường hợp GĐ tôi như thế này thì nên làm gì khi thấy tình hình nhờ UB và CA xã giúp nhưng họ tỏ ra ơ hờ?

  - Như trường hợp anh A thì phạm tội gì ?

  - Điều luật nào quy định tội và mức xử phạt theo luật như thế nào

  - Chúng tôi là những người không có quan hệ nhưng chúng tôi muốn tìm sự công bằng thì xin LS chỉ giúp GĐ chúng tôi nên làm gì

   

  Xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được câu trả lời!

   
  3304 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #262831   20/05/2013

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1975 lần


  Chào bạn!

  Theo tình huống bạn nêu thì Công an cấp xã đang tiến hành giải quyết vụ việc, căn cứ thông tin bạn nêu thì chưa có dấu hiệu hình sự, tuy nhiên A đã có hành vi gây rối trật tự công cộng, sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo điểm c khoản 3 điều 7 Nghị định 73/2010/NĐ-CP

   

  Điều 7. Hành vi vi phạm trật tự công cộng

  1. ...

  2. ..

  3. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

  a) ...

  b)...

  c) Gây rối trật tự công cộng mà có mang theo các loại vũ khí thô sơ: dao, lê, mã tấu, dây xích, côn, gậy … hoặc công cụ hỗ trợ;

  Gia đình bạn chờ Công an xã mời lên để tiếp tục giải quyết vụ án, trong thời gian tới công an xã chưa có bất cứ động thái gì hoặc có hình thức xử lý nào thì bạn tiếp tục phản hồi ý kến để DanLuat tư vấn, trao đổi cho gia đình bạn đòi quyền lợi chính đáng.

  Trân trọng!

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn KhacDuy25 vì bài viết hữu ích
  lycongnguyen (21/05/2013)
 • #263062   21/05/2013

  lycongnguyen
  lycongnguyen

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:20/05/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Xin chân thành cảm ơn DanLuat và bạn KhacDuy25 đã tư vấn giúp tôi.
   Tôi cũng xin nói thêm: anh A đã mang Kiếm xông vào tận nhà tôi và uy hiếp Mẹ và đuổi chém Bố tôi và đe sẽ chém chết nếu không gọi chị B trong 15 phút nhưng may có Bác Q là hàng xóm. Vậy đây có phải gây rối nơi công cộng không?
   - Với cách xử lý của CA xã chúng tôi thấy không ổn vì họ đã không xử lý triệt để và làm cho vụ việc lắng xuống (trong đó có các mối quan hệ) chúng toi phải làm gì?
  - Với tội trạng của anh A thì vấn đề với gia đình tôi sẽ như thế nào? có phải bồi thường về nhân phẩm và tài sản với gia đình tôi không?

   Xin chân thành cảm ơn!

   
  Báo quản trị |  
 • #263302   22/05/2013

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1975 lần


  Chào bạn!

  Nội dung vụ việc tôi đã trao đổi với bạn ở bài viết trên, sau khi có thông tin thêm nếu gia đình bạn cảm thấy không hài lòng, thủ tục tiếp theo gia đình bạn có thể làm Đơn tố cáo gửi Công an cấp huyện, đồng thời gửi Viện kiểm sát cùng cấp để được điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

  Nếu hành vi của A đã gây thiệt hại tổn thất về tinh thần (có chứng cứ chứng minh thiệt hại), tổn thất về tài sản của gia đình thì gia đình bạn có quyền yêu cầu giải quyết buộc bồi thường, nội dung này có thể trình bày trong đơn tố cáo.

  Sau khi Cơ quan điều tra tiến hành giải quyết, nếu có vướng mắc tiếp theo bạn có thể đăng bài tại mục này để được trao đổi, tư vấn cho bạn.

  Trân trọng!

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |