Bị đe dọa tung ảnh sex

Chủ đề   RSS   
 • #243921 11/02/2013

  doantrang090391

  Sơ sinh

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:11/02/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Bị đe dọa tung ảnh sex

  chị ơi, cho em hỏi là,người bạn trai cũ mà mà đe dọa bạn gái mình, là nếu bỏ anh ta là anh ta sẽ tung ảnh sex lên. như vậy là có phạm vào tội làm nhục người khác không? nế có vào tù thì thời gian khoảng bao lâu?

   

   
  7100 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #244113   16/02/2013

  nguyenkhanhchinh
  nguyenkhanhchinh
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2011
  Tổng số bài viết (6840)
  Số điểm: 79446
  Cảm ơn: 1955
  Được cảm ơn 3771 lần


  Chào bạn!

  Trong luật hình sự, bạn cần nêu thông tin cụ thể về tuổi của cả hai, hành vi xảy ra, thời điểm.... để các thành viên thảo luận tốt hơn.

  Nếu chỉ đe dọa thì chưa xác định được;

  Nếu đã tung ảnh/videoclip lên mạng, có thể cấu thành một hoặc hai tội sau:

  - Tội làm nhục người khác;

  - Tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.

  Bạn tham khảo BLHS để biết thêm về hai tội này, có khung hình phạt từ phạt tiền, cải tạo không giam giữ hoặt phạt tù. Tùy hậu quả xảy ra đối với bạn hoặc/và xã hội để xác định mức phạt.

  Ngoài ra, người tung hình ảnh/videoclip còn phải bồi thường thiệt hại, danh dự cho bạn.

  Thân./.

  0917 313 339

   
  Báo quản trị |  
 • #244181   17/02/2013

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1974 lần


   

  doantrang090391 viết:

   

  chị ơi, cho em hỏi là,người bạn trai cũ mà mà đe dọa bạn gái mình, là nếu bỏ anh ta là anh ta sẽ tung ảnh sex lên. như vậy là có phạm vào tội làm nhục người khác không? nế có vào tù thì thời gian khoảng bao lâu?

   

   

  Thân chào bạn!

  Bạn tham khảo lời tư vấn của anh nguyenkhanhchinh!

  Xin hỏi thêm bạn là người bạn trai đe dọa sẽ tung ảnh sex của ai? Mức độ sex như thế nào?

  Nếu ảnh mà người bạn trai tung lên là ảnh bạn gái của mình với mục đích là làm cho bạn gái của mình sẽ quay lại với mình, đe dọa không được bỏ mình mà truyền bá những bức ảnh cho nhiều người biết đến thì sẽ cấu thành tội Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy  nếu có đầy đủ cấu thành quy định tại điều luật sau:

   

  Điều 253. Tội truyền bá văn hoá phẩm đồi truỵ

  1. Người nào làm ra, sao chép, lưu hành, vận chuyển, mua bán, tàng trữ nhằm phổ biến sách, báo, tranh, ảnh, phim, nhạc hoặc những vật phẩm khác có tính chất đồi trụy, cũng như có hành vi khác truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:

  a) Vật phạm pháp có số lượng lớn;

  b) Phổ biến cho nhiều người;

  c) Đã bị xử phạt hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm.

  Như vậy, ta chưa thể xác định rằng người này đã bị xử phạt hành chính về hành vi này chưa, hoặc vật phạm pháp này có số lượng bao nhiêu là lớn nên chưa thể xác định được. Tuy nhiên, hành vi truyền bá ảnh sex của bạn gái mình mà được từ 2 người trở lên biết đến thì sẽ cấu thành tội này - vi phạm tội này.

  Theo bạn trình bày thì người bạn trai chỉ mới đe dọa tung ảnh sex thì chưa cấu thành tội này - chưa phạm tội.  Tuy nhiên, nếu bạn có căn cứ rằng bạn trai sẽ đưa ảnh sex truyền bá cho mọi người biết, bạn nên làm Đơn trình báo và gửi Công an cấp xã/cấp huyện để được ngăn chặn, xử lý kịp thời bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình. 

  Với hành vi trên thì không thể cấu thành tội làm nhục người khác, bởi vì việc tung ảnh tuyên truyền văn hóa phẩm đã cấu thành tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy. Cấu thành cơ bản của tội làm nhục người khác là người phạm tội phải là người có hành vi được thể hiện bằng lời nói hoặc hành động xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự của người khác như: Chửi mắng xúc phạm đến dòng họ một cách nghiêm trọng, lột quần áo của người đó, kêu gọi người khác đến xem họ bị lột quần áo … thì được coi là đã làm nhục người khác và bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại điều 121 Bộ luật hình sự.

  Trân trọng!

  Cập nhật bởi KhacDuy25 ngày 17/02/2013 11:13:22 SA

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |