DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Bị đánh gây thương tích muốn làm đơn yêu cầu khởi tố vụ án được không?

(Bikenlee)

Luật sư cho em hỏi với ạ

E có đi liên hoan với 1 nhóm bạn khoảng 20 người. Và vào 1 quán hát để hát. Khi hát xong, lúc ra thanh toán chủ quán dọn phòng và nói bọn e làm vỡ miếng kính sàn của họ. Bắt bọn e đền tiền. Thực tế thì khi vào nó đã vỡ rồi. Bọn e có tranh luận với chủ quán.

Nếu có camera thì check cam sẽ thấy. Còn k thì gọi công an đến để giải quyết và bọn e k đền tiền. Sau 1 hồi tranh luận dẫn đến cãi nhau rồi chửi nhau. Sau đó bạn e có bảo e ra ngoài ngồi đợi. E có ra ngoài cửa ngồi đợi. 1 lúc sau có 1 nhóm người khoảng 3 người đến cầm dao chém e 1 nhát vào sau gáy trong khi e đang ngồi xem đt, e ôm gáy và quay lại họ lại chém tiếp 1 nhát vào đỉnh đầu rồi đạp e ngã, cầm gậy típ đánh và đạp e đến khi e gục hẳn.

Sau đó e được bạn đưa đi cấp cứu. E nghĩ là do chủ quán gọi đến đánh e vì e k có xích mích với bất kì ai ở đó ngoài chủ quán. Bạn e đã gọi công an lúc đó. Công an có vào viện hỏi e nhưng e k làm việc được.

Hôm sau công an có đến giám định thương tật cho e nhưng chưa báo kết quả. E chụp chiếu các thứ ở đầu k sao. Chỉ chạm đến hộp sọ chứ chưa nứt. E bị chém 1 vết sau gáy dài 5cm. Và 1 vết đỉnh đầu 6cm. Cánh tay trái, sườn trái, Bắp đùi trái bị vụt bằng típ có thâm tím và sưng. Mất 1 chiếc đồng hồ 4 triệu đồng. 

 Người đánh e có đến xin lỗi và muốn giải quyết 2 bên. Bồi thường 40tr. Theo luật sư thì có hợp lý k ạ. E muốn đơn khởi tố vụ án đc không. Và nếu thương tật của e thấp hơn 11% thì họ có bị truy tố hình sự k ạ. Nếu phải đi tù thì mức án là bao nhiêu. Bồi thường thiệt hại cho e là bao nhiêu. Mong luật sư giải đáp trong trường hợp của e ạ. Đừng giải đáp chung chung quá e k hiểu ạ. 😊.

E cám ơn!

  •  955
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…