BỊ CƯỚP GIẬT MẤT HẾT TIỀN NHƯNG LẠI BỊ CÔNG TY XIẾT NỢ

Chủ đề   RSS   
 • #420602 05/04/2016

  BỊ CƯỚP GIẬT MẤT HẾT TIỀN NHƯNG LẠI BỊ CÔNG TY XIẾT NỢ

  Luật sư cho em hỏi. Em là nhân viên tiếp thị thuốc. Công ty chính của em nằm ở Sài Gòn. Em là nhân viên tại tỉnh. Theo nguyên tắc thì em sẽ nhận thuốc từ nhà phân phối ở tỉnh, đem thuốc giao đến nhà thuốc và thu tiền mang về nộp cho nhà phân phối. Việc này em đã làm rất lâu, đã có hợp đồng không thời hạn tại công ty Sài Gòn. Và chưa hề xảy ra sơ sót. Nhưng gần đây vì lý do thuốc của em bị bán sang tỉnh khác. Nên công ty chính yêu cầu em bán hết số lượng thuốc đã đặt về và viết đơn xin nghĩ việc vì lý do " để hàng hoá khu vực mình chạy về khu vực khác". Em cũng đã hợp tác với nhà phân phối để bán hết số hàng còn lại. Trong quá trình đi thu tiền và nộp về cho nhà phân phối em đã bị cướp giật. Mất toàn bộ số tiền trên. Hiện công an vẫn đang điều tra làm rõ vụ việc. Em vẫn chưa nhận được phản hồi nào từ phía công an, nhưng nhà phân phối lại ép em phải ký vào giấy nhận nợ và yêu cầu em trong 1 tháng phải trả đủ số tiền. Nếu không sẽ thưa kiện em. Trong tờ giấy nhận nợ nhà phân phối có viết câu " Em nhận hàng từ kho của nhà phân phối, không giao cho trung tâm tiếp thị mà đem giao trực tiếp cho khách hàng". Em làm việc giao hàng, tiếp thị là hưởng lương chứ không hề kiếm lời trên số tiền hàng hoá đó. Nhưng nhà phân phối nói họ sẽ xuất hoá đơn đỏ trực tiếp cho em. Và sẽ yêu cầu công ty chính giữ toàn bộ tiền lương của em để trả tiền cho nhà phân phối. Phần còn lại trong 1 tháng em phải trả hết. Em thực sự rất lo lắng. Em có 2 con, 1 bé năm này 4 tuổi. 1 bé được 16 tháng. Lương em mỗi tháng phải lo cho 2 bé 1 phần. Nay gặp sự việc thế này thì em không biết sẽ làm gì để nuôi 2 bé và trả nợ. Em có đề nghị trả dần mỗi tháng và chịu lãi suất trả chậm. Nhưng nhà phân phối không chịu. Nói em dù bán nhà cũng phải trả cho họ. Nếu không sẽ thưa kiện em và ảnh hưởng đến chồng em ( vì anh ấy là công an). Em mong luật sư cho em lời tư vấn để giải quyết vụ việc. Em chân thành cảm ơn!
   
  6591 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #420925   07/04/2016

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (10277)
  Số điểm: 58623
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 4227 lần
  Lawyer

  Chào em.

  Nếu thực sự trong quá trình đi bán hàng và thu tiền về nộp em đã bị cướp giật toàn bộ số tiền và em đã có đơn trình bày với công ty, báo cho công an và cơ quan công an đang xác minh, điều tra và xử lý vụ việc thì việc công ty xử lý như vậy là ép em và không hợp lý, không theo đúng quy định. Chuyện bị cướp giật là chuyện ngoài ý muốn của em chứ không phải em chủ ý như vậy nên không thể quy trách nhiệm buộc em phải bồi thường mà không chờ kết quả xác minh và điều tra xử lý của cơ quan công an.

  Pháp luật lao động đã quy định trong trường hợp hợp như em thì người sử dụng lao động tạm thời chưa xử lý kỷ luật lao động, chưa yêu cầu người lao động phải bồi thường 9tru72 khi em tự nguyện bồi thường)  mà phải chờ kết quả điều tra để có cơ sở giải quyết. Vì thế, em nên trình bày lại vơi công ty và yêu cầu chờ kết quả điều tra. Trường hợp công ty vẫn cứ xử lý và ép em phải bồi thường là sai luật nên em có quyền khởi kiện về xử lý kỷ luật trái quy định để tòa án giải quyết cho em.

  Thân mến

  Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN

  Trưởng văn phòng Luật sư PHÚ VINH - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 332 Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

  ĐT liên hệ: 028.35160119; Di động: 0913.623.699

  Website: www.luatsuphuvinh.com;

  Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

  nguyennhattuan040671@gmail.com

  Các lĩnh vực, công việc đảm nhận:

  - Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trong mọi lĩnh vực pháp luật;

  - Luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình, thừa kế, tranh chấp đất đai, tài sản...;

  - Luật sư đại diện theo ủy quyền trong tố tụng, đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng liên quan đến pháp luật;

  - Thực hiện các dịch vụ pháp lý như: dự thảo đơn từ, văn bản, hợp đồng, di chúc, thỏa thuận...

  - Thực hiện các dịch vụ pháp luật khác...

  Chất lượng uy tín, chi phí hợp lý

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn NguyenNhatTuan vì bài viết hữu ích
  duyen_1988tg (07/04/2016)
 • #437584   04/10/2016

  BỊ CƯỚP GIẬT MẤT HẾT TIỀN NHƯNG LẠI BỊ CÔNG TY XIẾT NỢ

  Thưa luật sư. Lần trước em có trình bày là em bị cướp mất tiền trong quá trình đi làm. Nên giờ không còn tiền trả công ty. Công ty thưa em ra công an và ép em phải trả tiền. Do em không có khả năng chi trả, nên không thể trả theo yêu cầu của công ty. Giờ công ty và công an thụ lý vụ việc lại quay qua ép chồng em phải trả. Trong khi chồng em phải nuôi 2 con nhỏ, 1 mẹ già, em thì đang thất nghiệp. Em mong luật sư tư vấn giúp em với
   
  Báo quản trị |  
 • #437586   04/10/2016

  LUATSUNGUYEN
  LUATSUNGUYEN
  Top 25
  Male
  Lớp 10

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:20/01/2011
  Tổng số bài viết (2124)
  Số điểm: 14426
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 737 lần


  Việc bạn bị cướp giật tài sản bạn thì bạn phải kịp thời trình báo cơ quan Công an nơi xảy ra sự việc để phối hợp giải quyết. Vì tiền bạn giữ trong người bị cướp giật là tài sản của công ty giao cho bạn. Về lý thì bạn phải có trách nhiệm bảo quản, giữ gìn, nếu để hư hỏng, mất mát thì phải bồi thường. Ở trong trường hợp này bị cướp giật nếu không có lỗi của bạn thì bạn không có trách nhiệm bồi thường nhưng nếu bạn có lỗi để xảy ra sự việc thì bạn sẽ có một phần trách nhiệm bồi thường cho công ty. Việc của bạn còn phải xem xét các quy định trong nội quy, quy chế hoặc văn bản nội bộ của Công ty có quy định cụ thể trường hợp này như thế nào thì mới giải quyết thấu đáo.

  Luật sư: NGUYỄN VĂN NGUYÊN

  CÔNG TY LUẬT HƯNG NGUYÊN - ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HÀ NỘI

  http://dichvutuvanluat.com - http://dichvuluatsu247.com

  Hotline: 0987.756.263/0947.347.268

  ĐT: 04.8585 7869

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh.

ĐT liên hệ: 0913.623.699 - Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

Website: www.luatsuphuvinh.com