Bị cưỡng chế quá lâu

Chủ đề   RSS   
 • #232036 08/12/2012

  canh2Trangngocanh2006

  Sơ sinh

  Trà Vinh, Việt Nam
  Tham gia:08/12/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Bị cưỡng chế quá lâu

  Kinh chào các Luật Sư!

  Tôi tên là : Trang Ngọc Ánh hiện tại đang ở số 360 Đường 30-4 TP Trà Vinh tỉnh Trà Vinh.

  Tôi kính nhờ các Luật sư tư vấn giúp dùm cho gia đình, tôi thành thật mang ơn, chuyện cụ thể như sau:

  Năm 2008, dự án Nâng cấp đường vào đền thờ Bác thuộc xã Long đức tỉnh Trà vinh được phê duyệt đến tháng 03 năm 2011 thì gia đình tôi nhận được Quyết định thu hồi hồi đất là 87,5m2 trên tổng diện tích là 117m2, trong đó gồm 100% diện tích nhà chính và một diện tích nhà phụ, trong quá trình thì có hộ bàn giao mặt bằng có hộ đã nhận tiền nhưng vẫn chưa giao mặt bằng, riêng gia đình tôi chưa nhận tiền, và chưa giao mặt bằng với những lý do sau :

       Một là, do giá đất quá thấp dự án được duyệt tháng 9/2008 mà đến đầu năm 2011 mới tiến hành bồi hoàn.

      Thứ hai, đất nhà tôi đã chuyển mục đích sử dụng tháng 11/2008, có đầy đủ giấy tờ hợp pháp mà vẫn được bồi hoàn giống như những hộ không đủ giấy tờ, đơn giá đất như nhau; mặt khác vì sao dự án đã được duyệt rồi mà lại nhận chuyển mục đích sử dụng cho gia đình tôi với số tiền là 52 triệu

     Thứ ba, gia đình tôi buôn bán có GPĐKKD mà không hỗ trợ ổn định đời sống và không được hổ trợ về di dời nơi kinh doanh,

  Thứ tư, nhà tôi nằm nay mặt tiền gần ngay khu vực chợ mà lại được bố trí nền tái định cự trong danh sách nhận nền tái định cư bổ sung, không được ưu tiên như theo quy định 

  Và đến ngày  04-01-2012  nhà tôi bị cưỡng chế trong khi chỉ còn đúng 18 ngày nữa là đến tết Nguyên Đán, mặc dù còn rất nhiều hộ lân cận đã nhà tiền rồi mà không giao mặt bằng và không bị cưỡng chế, mãi đến tháng 5/2012 mới giao mặt bằng, và đến cuối tháng 4 thì công trình mới bắt đầu thi công lại.

  Và đến nay, gia đình vẫn liên tục gởi đơn kiến nghị nhưng có cơ quan trả lời là không có cơ sở giải quyết có cơ quan là không trả lời trong đó có UBND tỉnh, và vửa rồi Thủ tướng chính phủ có công văn trả lời đề nghị Tỉnh xác minh lại và bao cáo thì trong các văn bản của tỉnh báo cáo Chính phủ thì các biên bản cuộc họp làm việc với gia đình có chỉnh sửa nội dung và ngày tháng.

  Từ ngày cưởng chế đến nay công trình vẫn chưa hoàn thành và gần 01 năm không ai nói tới gì với gia đình, gia đình tôi chẳng làm ăn được gì và gởi đơn cũng không được  trả lời, gia đình nghỉ những kiến nghị là hợp lý mà sao các cơ quan lãnh đạo Nhà nước không xem xét, để gia đình tôi và một vài hộ vẫn sống trong cảnh màn trời chiếu đất, che lán trại để ở mà không làm ăn được gì

  Gia đình đang rất lo lắng không biết phải trông cậy vào ai, vì những bất hợp lý giữa các hộ được bồi hoàn có hộ diện tích bị mất ít mà được bồi hoàn giá cao, được bố trí tái định cư đầy đủ như thế.

  Từ những lý do trên, gia đình tôi rất mong được sự tư vấn của các Luật sư giúp dùm gia đình tôi, gia đình tôi thành thật biết ơn. Chúc các Luật sư nhiều sức khoẻ để giúp dùm cho những người dân bị bức xúc như chúng tôi.

     THÀNH THẬT BIẾT ƠN!

  Cập nhật bởi KhacDuy25 ngày 08/12/2012 10:17:51 CH Bỏ phần trùng lấp trong bài viết
   
  3244 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #232055   08/12/2012

  KhacDuy25
  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1974 lần


  Thân chào bạn!

  Theo những trình bày trên thì đúng là có những bất hợp lý, và ảnh hưởng đến quyền lợi hợp pháp của gia đình mình. Dù bạn đã làm Đơn kiến nghị và gửi đi nhiều nơi, nhưng vẫn chưa có kết quả thỏa đáng từ cơ quan có thẩm quyền.

  Hiện nay, theo tôi bạn nên chờ kết quả giải quyết từ Thủ tướng Chính phủ và nên làm Đơn khiếu nại trong trường hợp trên gửi đến các nơi khác như Huyện ủy, Tỉnh ủy, thanh tra huyện, thanh tra tỉnh, Văn phòng Đại biểu quốc hội của Tỉnh. . .để được xem xét giải quyết sớm.

  Tuy nhiên bạn cần lưu ý trong phần trình bày của bạn như sau:

  1/ Giá đất để bồi thường khi Nhà nước thu hồi là giá đất do UBND tỉnh ban hành áp dụng vào thời điểm khi có Quyết định thu hồi đất (giá đất này phải sát với giá thực tế)

  2/ Dự án đã được duyệt, thì vẫn được phép chuyển mục đích sử dụng đất cho đến trước khi có Quyết định thu hồi đất. Dù mảnh đất mà gia đình bạn có Giấy CNQSDĐ SHTS trên đất, thì giá bồi thường cũng tương tự như đất chưa có GCN mà có các giấy tờ khác chứng minh QSDĐ.

  Trân trọng!

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  Báo quản trị |