DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Bị Công ty đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động và bị đóng thiếu Bảo hiểm bắt buộc

-Ngày 14/11/2019, khi đang công tác tại Công ty, tôi nhận được yêu cầu không cần đến tiếp tục làm việc từ Giám đốc điều hành Công ty.

-Ngày 16/11/2019, do vẫn chưa nhận được quyết định buộc thôi việc, nên tôi tiếp tục quay trở lại địa chỉ làm việc theo lịch sắp xếp từ trưởng bộ phận thời điểm đó, nhưng nhận được yêu cầu ra khỏi khu vực làm việc và không được tiếp tục làm việc từ trưởng bộ phận và Giám đốc điều hành Công ty.

-Sau đó tôi có làm việc ngay trong ngày cùng Giám đốc điều hành Công ty và có nhận được yêu cầu không cần làm việc và vẫn được tính lương đến hết tháng 11/2019.

-Ngày 29/11/2019, tôi có tiếp tục làm việc thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn cùng phía Công ty, sau đó tôi đồng ý nhận trọn lương tháng 11/2019 và phía Công ty phải tham gia bù các khoản Bảo hiểm bắt buộc cho tôi trong thời gian tôi công tác tại đây (từ tháng 06/2019 đến tháng 11/2019) theo đúng Pháp luật Việt Nam.

-Nhưng đến ngày hôm nay khi tra cứu quá trình bảo hiểm và hỏi lại phía Công ty, thì được biết phía Công ty đã đóng sai mức đóng Bảo hiểm bắt buộc cho tôi, tôi có hỏi lại và nhận được câu trả lời là đóng theo mức lương cơ sở vùng là 4.472.623VNĐ hoàn toàn không đúng theo mức lương của tôi trên Hợp đồng lao động tức 8.000.000đ chưa phụ cấp.

-Do hiện tại hai bên còn đang tranh chấp, nên tôi vẫn chưa nhận được quyết định buộc thôi việc của Công ty.

-Cho tôi hỏi trong trường hợp trên thì tôi nên đi khởi kiện công ty hay không? Do chưa có Quyết định buộc thôi việc liệu tôi có thể khởi kiện hay không? Xin cảm ơn

  •  1227
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…