Bị chồng cũ hành hung!!!

Chủ đề   RSS   
 • #272488 29/06/2013

  greentara

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:29/06/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Bị chồng cũ hành hung!!!

    Kính chào luật sư!

  Xin luật sư tư vấn giúp em một việc như sau :

  Em đã ly hôn được 2 năm,hiện đang có một con trai 4 tuổi.Chồng cũ của em trong gần 1 năm qua không thực hiện bất cứ trách nhiệm nào của người làm cha(từ việc thăm hỏi,quan tam con cái cho đến đóng góp nuôi con...).Anh ta đã có gia đình va con riêng.

  Đột nhiên thời gian vừa rồi anh ta liên hệ với em đòi gặp con và em đã yêu cầu anh ấy giải thích về việc thiếu trách nhiệm trong thời gian qua.Anh ta không chịu đưa ra lời giải thích nào mà chỉ đòi em cho gặp cháu bé ngay lập tức.Cảm thấy cuộc nói chuyện qua dt quá căng thẳng và Không Thỏa Đáng em đã chủ động ngắt máy.Nhưng sau đó,anh ta đã xông thẳng đến nhà khi chưa được sự đồng ý của em.Lúc đó cháu bé đang đi vắng.Rồi anh ta đã chửi và hành hung em,cụ thể là vừa chửi vừa Tát và đập mạnh đầu em xuống bàn làm việc...!!!

  Thương tích tuy không nặng nhưng sự việc này làm cho em rơi vào trạng thái phẫn uất,bất an,lo sợ về cuộc sống riêng của mẹ con em.

  Em đã trình báo công an phường nhưng chưa nhận được phản hồi.

  Vậy xin luật sự tư vấn giúp em 2 việc như sau:

  1.Với hành vi xúc phạm và đánh người(chỉ là gây thương tích sưng và bầm tím,em không đi khám thương nhưng có hàng xóm làm chứng sự việc).Nếu ra Pháp luật anh ta sẽ phải nhận những khung phạt như thế nào?

  2.Em có mong muốn từ chối việc để anh ta quan hệ với con em vì lí do anh ta đã hành hung em và không còn đủ tư cách đạo đức....Việc này có thể khả thi không?Kính mong quý luật sư tu vấn giúp.

  Em xin chân thành cảm ơn!

   

   

   
  2654 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #272889   01/07/2013

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1337 lần


  Trường hợp này chồng bạn đã phạm hai tội:

  1. Hành hung người khác, nếu có chứng thương và có người làm chứng bạn có quyền tố giác ra công an điều tra để truy tố anh ta tội " Cố ý gây thương tích" theo Luật hình sự quy định.

  2. Anh ta đã cản trở và gây khó khăn cho việc chăm sóc con , có hành vi ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của trẻ , bạn có quyền nộp đơn yêu cầu tòa án cấm anh ta đến gây sự làm ảnh hưởng việc nuôi con của bạn.

  Mong bạn sớm liên hệ cơ quan có chức năng để được can thiệp bảo vệ cho bạn và con bạn.

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ