DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Bị chiếm đoạt tài sản khi hùn vốn kinh doanh?

(nguyenthianhsang)

Chào Luật sư, em ở Cần Thơ, em làm ở một cửa hàng bán hoa. Em có người bạn mở cửa hàng hoa, vì thế em đã hùn vốn với bạn để bạn nhập hoa kinh doanh, có lãi sẽ chia cho em. Đến nay em đã chuyển cho bạn số tiền hơn 90 triệu.

Tuy nhiên, đợt tết này em yêu cầu bạn gửi bảng kê nhập hoa và lợi nhuận thu về thì bạn không gửi được. Em mới biết là bạn đã thiếu nợ rất lớn của nhiều người, trong đó có cả tín dụng đen và dùng số tiền của em để chi trả chứ không phục vụ kinh doanh. Em đòi mãi bạn mới chuyển em 35 triệu, còn lại hơn 60 triệu bạn không trả và chặn liên hệ, vì thế em đến nhà thấy bạn để điện thoại iphone và appble watch (tổng khoang gần 30 triệu nếu bán ra) em đã lấy về làm tin, và yêu cầu bạn gom về tiền trả đủ em sẽ đồ cho bạn.

Nhưng nhiều lần hẹn bạn đã thất hứa k mang tiền lại chuộc và dọa báo công an em chiếm đoạt tài sản của bạn. Hôm qua công an phường gọi em kêu thỏa thuận với bạn, nhưng em chưa làm, do là tin tưởng nên em không có làm hợp đồng hùn hạp hay góp vốn mà chỉ chuyển tiền qua và vẫn còn tin nhắn chuyển tiền. Bây giờ em rất lo là em bị bạn kiện vì chiếm đoạt tài sản, trong khi tiền em vẫn chưa nhận đủ và em biết bạn đã không còn khả năng thanh toán cho em.

Vậy kính mong Luật sư có thể giải đáp giúp em là em giữ điện thoại có vi phạm pháp luật không và em phải làm thế nào để lấy lại được tiền, và làm thế nào nếu bạn không trả tiền, bỏ trốn?

 

  •  1612
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…