Bị chi cục thuế đóng mã số thuế

Chủ đề   RSS   
 • #297246 14/11/2013

  nguyendieuanhdhcd

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:18/04/2012
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 120
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 0 lần


  Bị chi cục thuế đóng mã số thuế

  Kính gửi : Các luật sư tư vấn

  Em có vấn đề như thế này rất mong các bác tư vấn cho em với ạ

  Em cảm ơn rất nhiều !

  Công ty em có trụ sở chính ở tp.HCM. Có chi nhánh phụ thuộc ở Hà Nội. Cuối tháng 9 năm 2013, bạn kế toán có làm thủ tục chuyển đổi địa điểm trụ sở chi nhánh. Vì vướng mắc làm đi làm lại công văn và điều chỉnh thuế môn bài trước đó, mà chi nhánh đã chuyển đến địa điểm mới, thủ tục nộp hồ sơ thay đổi và mẫu 08 vẫn chưa xong. Đến nay là đầu tháng 11, anh quản lý thuế công ty em bảo là anh ta đã làm xong thủ tục đóng mã số thuế chi nhánh vì đến xác thực địa chỉ kinh doanh mà ko tồn tại ( bên em chuyển trước rồi thì làm gì tồn tại ). Như vậy, anh ta đóng mã số thuế chi nhánh công ty em có đúng với luật thuế không ạ ? Em cảm ơn nhiều ah

  Cố gắng thành tài - Miệt mài thành giỏi

   
  18397 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #298533   21/11/2013

  danusa
  danusa
  Top 25
  Female
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (2766)
  Số điểm: 31951
  Cảm ơn: 728
  Được cảm ơn 1115 lần


  Theo quy định tại Thông tư số 80/2012/TT-BTC ngày 22/5/2012 của Bộ Tài chính hướng dẫn Luật quản lý thuế về đăng ký thuế thì trường hợp doanh nghiệp bị tịch thu MST nếu thuộc các trường hợp sau đây:

  Điều 15. Hồ sơ, thủ tục chấm dứt hiệu lực mã số thuế

  2. Đối với người nộp thuế ngừng khai thuế, nộp thuế nhưng không khai báo với cơ quan thuế

  Quá thời hạn nộp tờ khai và nộp thuế, sau ba lần gửi Thông báo yêu cầu người nộp thuế nộp hồ sơ khai thuế, nếu không có phản hồi từ phía người nộp thuế thì cơ quan thuế liên hệ với chính quyền địa phương để nắm bắt thông tin, tình hình thực tế về sự tồn tại của người nộp thuế.

  a) Trường hợp người nộp thuế không còn kinh doanh nhưng vẫn cư trú trên địa bàn thì cơ quan thuế yêu cầu người nộp thuế thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về thuế hoặc thực hiện chấm dứt hiệu lực mã số thuế nếu không còn nhu cầu hoạt động kinh doanh.

  b) Trường hợp người nộp thuế không còn hoạt động kinh doanh tại địa chỉ đã đăng ký kinh doanh và không xác định được tung tích thì cơ quan thuế phối hợp với chính quyền địa phương lập biên bản xác nhận về tình trạng không còn hoạt động tại địa điểm kinh doanh của người nộp thuế. Cơ quan thuế cập nhật thông tin vào cơ sở dữ liệu đăng ký thuế của ngành Thuế, thông báo công khai tình trạng của người nộp thuế và phối hợp cùng cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện các thủ tục thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, đăng ký doanh nghiệp đồng thời chấm dứt hiệu lực mã số thuế theo quy định của Luật Doanh nghiệp, Luật Quản lý thuế và các văn bản hướng dẫn thi hành.

  Không rõ trong trường hợp này của bạn là như thế nào, nếu bên kia vẫn biết công ty bạn chuyển đi đâu thì có lẽ họ làm hơi gắt.

   
  Báo quản trị |