Bị CA bắt giữ 2 ngày theo đơn tố cáo của con nợ

Chủ đề   RSS   
 • #170831 09/03/2012

  mrletiendat2010

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:08/03/2012
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Bị CA bắt giữ 2 ngày theo đơn tố cáo của con nợ

  Xin chào luật sư!
  Tôi có 1 vấn đề và muốn các luật sư tư vấn cho tôi. Cụ thể sự việc như sau:
     Bạn tôi là giám đốc 1 công ty TNHH TM XNK chuyên bán về máy xây dựng ( xin phép gọi là bên A ), có hợp tác với 1 công ty cung cấp dịch vụ xây dựng ( xin phép gọi là bên B ).
    Trong quá trình hoạt động có ký với bên B và bán cho bên B 1 số máy móc xây dựng. Với điều khoản thanh toán trong hợp đồng là hàng tháng bên B sẽ chuyển khoản cho bên A 100.000.000 đ, tổng thời gian thanh toán trong vòng 05 tháng. Nhưng sau khi nhận hàng, bên B mới chỉ thanh toán cho bên A 1 tháng đầu tiên. ( bên A chưa suất hóa đơn cho bên B, sau khi bên B thanh toán hết cho bên A thì bên A sẽ suất hóa đơn cho bên B ).
    Đã quá thời hạn thanh toán ( 05 tháng ) mà bên B vẫn không thanh toán cho bên A số tiền như trong hợp đồng.
    Bạn tôi cũng đã nhiều lần đến gặp và có yêu cầu bên B thanh toán công nợ cho bên A. nhưng bên B không tiếp tục trả nợ mà cũng đã sử dụng và đã tháo dời những thiết bị máy móc đó ra làm nhiều phần và gắn nên các máy móc khác.
   Do quá nôn nóng về vấn đề tài chính, hơn nữa bên B đang có dấu hiệu phá sản, bạn tôi đã tổ chức đến " bắt nợ" với mục đích là gây sức ép để bên B trả hết số nợ cho bên A.
    Nhưng bên B không những không trả nợ mà đã làm đơn tố cáo nên chính quyền...và bạn tôi đã được triệu tập nên trụ sở công an Quận để làm việc. Nhưng khi nên làm việc với công an thì bạn tôi lại bị tạm giữ luôn tại đấy ( mặc dù chưa có bất kỳ giấy hay lệnh tạm giữ nào ), không cho về và cũng không cho tiếp xúc với người nhà...Và đã 2 ngày trôi qua!
  Tôi xin hỏi sự việc như vậy của bạn tôi có bị truy tố chước pháp luật hay không? Nếu có thì sẽ như thế nào? Có thể được giảm nhẹ hay không? Bên B vi phạm các điều khoản trong hợp đồng như vạy có bị sử phạt không? Và hành động giữ người lại của Công an Quận như vậy có đúng không?
   Xin quý luật sư trả lời cho tôi trong thời gian sớm nhất. Có thể thông qua Email: mrletiendat2010@gmail.com hoặc qua sđt: 0946.735.870.
   Xin trân thành cảm ơn!
   
  3595 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #171476   12/03/2012

  anhdv352
  anhdv352
  Top 25
  Female
  Lớp 12

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:18/12/2010
  Tổng số bài viết (2388)
  Số điểm: 23782
  Cảm ơn: 826
  Được cảm ơn 1352 lần
  Moderator

  Hành vi "bắt nợ" của bạn bạn là như thế nào? Bạn có thể nói rõ hay không?
  Dù bên B có nợ bên A nhưng bạn của bạn cũng không có quyền sử dụng hành vi trái pháp luật để đòi nợ (ví dụ: thuê người tới đe dọa, đòi nợ, thuê người tới tước đoạt tài sản người khác...). Do đó, hành vi của bạn bạn là trái pháp luật, tùy từng trường hợp có thể bị khởi tố hình sự (vì bạn ko nói rõ tình tiết của vụ án nên tôi không thể có căn cứ khẳng định cụ thể được).
  Nếu cần thiết cho việc điều tra, làm rõ hành vi của A thì cơ quan có thẩm quyền hoàn toàn áp dụng biện pháp tạm giữ ngay tại cơ quan điều tra.
  Bên B vi phạm các điều khoản của hợp đồng tùy từng trường hợp có thể đó là quan hệ dân sự hoặc cũng có thể là hình sự (nếu có đủ chứng cứ chứng minh dấu hiệu nhằm chiếm đoạt tài sản).
  Thân!

  Đường chông gai chờ ngày mai ta bước tiếp!

   
  Báo quản trị |