Bị buộc tội trốn thuế, cần làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình?

Chủ đề   RSS   
 • #449319 12/03/2017

  thangthiep123

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:12/03/2017
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Bị buộc tội trốn thuế, cần làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình?

  Hải quan sân bay Nội Bài thành phố Hà Nội đã phát hiện và tạm giữ lô hàng trị giá 50.000.000 đồng của Phạm Thị H (là tiếp viên của hãng hàng không VA) do khai báo không đầy đủ trên tờ khai hải quan nhằm trốn thuế. Sau 10 ngày tạm giữ hàng hóa, Chi cục trưởng Chi cục hải quan sân bay Nội Bài đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm hành chính của bà H, quyết định này đã áp dụng hình thức phạt tiền 10.000.000 đồng và tịch thu toàn bộ lô hàng đã bị tạm giữ nêu trên. Bà H cho rằng quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Chi cục trưởng Chi cục hải quan sân bay Nội Bài là trái pháp luật, xâm phạm trực tiếp quyền, lợi ích hợp pháp của mình. Vậy theo quy định của pháp luật hiện hành, bà H có thể làm gì để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình? Nêu rõ căn cứ pháp lý cho câu trả lời của bạn.

   
  2148 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #449900   19/03/2017

  Chào bạn,

  Dựa vào thông tin bạn cung cấp, tôi xin đưa rat ư vấn như sau:

  Để có thể bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình, bà H có thể thực hiện như sau:

  - Cách 1: Làm đơn khiếu nại lên cơ quan có thẩm quyền cấp trên (cụ thể ở đây là Cục Hải quan sân bay Nội Bài) để khiếu nại về quyết định đó của Chi cục trưởng Chi cục Hải quan.

  - Cách 2: Nếu bà H không được trả lời khiếu nại hoặc không đồng ý với quyết định trả lời khiếu nại của Cục Hải quan thì bà H có thể làm đơn khởi kiện ra Tòa Hành chính để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

  Lưu ý rằng khi muốn khiếu nại hoặc khởi kiện thì bà H cần thu thập đầy đủ chứng cứ chứng minh việc trái pháp luật của quyết định đó.

  Hi vọng câu trả lời của tôi có thể giải đáp thắc mắc của bạn.

  Chuyên viên tư vấn Bình An./

  BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT HÌNH SỰ - HÀNH CHÍNH | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM

  M: (+84-4) 32.123.124; (+84-4) 32.899.888 - E: cle.vietkimlaw@gmail.com; luatvietkim@gmail.com - W: www.vietkimlaw.com

  Ad: Trụ sở chính - Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN | VPGD - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

   
  Báo quản trị |