Bên cho thuê có quyền xác nhận cho bên thuê sử dụng trụ sở cho dự án của mình không (khác với hợp đồng đã ký kết)?

Chủ đề   RSS   
 • #502273 15/09/2018

  sunshine19
  Top 100
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/12/2017
  Tổng số bài viết (614)
  Số điểm: 4350
  Cảm ơn: 210
  Được cảm ơn 124 lần


  Bên cho thuê có quyền xác nhận cho bên thuê sử dụng trụ sở cho dự án của mình không (khác với hợp đồng đã ký kết)?

  Chào mọi người trong diễn đàn, tôi có một vài thắc mắc sau, mong mọi người giúp tôi giải đáp:

  Bên Em là chủ toà nhà và có cho thuê văn phòng, trong hợp đồng thuê với khách thuê có điều khoản quy đinh mục đích sử dụng của văn phòng như sau: "Bên Thuê sẽ chỉ sử dụng Phần Thuê làm văn phòng làm việc của Bên Thuê theo giấy phép kinh doanh hợp pháp của Bên Thuê dưới tên là “Công Ty TNHH ABC” (“Mục Đích Sử Dụng Được Phép”)" Khách thuê ABC muốn dùng địa chỉ của toà nhà cho một dự án XYZ mà ABC hợp tác với một công ty nước ngoài, khi ABC làm thủ tục thay đổi địa chỉ thì Sở kế hoạch đầu tư có phản hồi là do mục đích sử dụng của phần thuê chỉ dùng cho công ty ABC chứ không dành cho cho dự án XYZ. ABC có phản hồi lại cho bên em tình hình như vậy và nhờ bên em làm văn bản xác nhận công ty ABC cũng được sử dụng văn phòng để phục vụ cho dự án XYZ, đính kèm là giấy chứng hận đăng ký đầu tư của dự án XYZ. Sau khi kiểm tra IRC của dự án XYZ thì em có thấy trên IRC có thể hiện nhà đầu tư của dự án là công ty ABC và một công ty nước ngoài nhưng không có pháp nhân riêng (kiểu liên doanh) cho dự án XYZ. Dự án XYZ là dịch vụ quảng cáo và thực hiện phần mềm nên qui mô hay các diện tích mặt đất, nước đều không qui định. Qua vấn đề như trên em có những thắc mắc như sau:

  1. Bên em có chức năng xác nhận việc bên công ty ABC yêu cầu không? Nếu bên em chấp nhận việc xác nhận thì có rủi ro gì không?

  2. Trên IRC của dự án XYZ không đề cập một pháp nhân liên doanh mới thì IRC như vậy có hiệu lực không và do điều khoản nào điều chỉnh vậy ah? Vì em có kiểm tra luật đầu tư nhưng không thấy đề cập trường hợp nào như vây.

   

   

   
  973 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận