Bầu cử hội đồng nhân dân, tự ứng cử: những gì nên và không nên tuyên bố.

Chủ đề   RSS   
 • #102019 12/05/2011

  jasminetu

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:15/11/2010
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 110
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Bầu cử hội đồng nhân dân, tự ứng cử: những gì nên và không nên tuyên bố.

  Gần sắp tới ngày bầu cử HĐND các cấp, tivi, phường xã, các ủy ban, đường phố đâu đâu cũng nhộn nhịp cờ, băng rôn, biểu ngữ. Tivi thì cứ phát suốt mấy bài phát biểu của các Ứng cử viên.

  Thiết nghĩ, mình thì nhỏ nhoi, không tài cán gì để ra "bình lựng' về mấy Ứng cử viên các cấp. Nhưng nghe nhiều bài phát biểu, mình có chút ý kiến nho nhỏ, không biết có ai ủng hộ hay không? Nước Việt ta càng ngày càng đi xuống về các tệ nạn, về các biến đồi từ cách lãnh đạo, kinh tế, giá cả, và cả cuộc sống hàng ngày của người dân luôn phải lo sợ xem đột ngột có cái " nạn" nào khi không từ trên trời rơi xuống gia đình mình hay không.

  Cho nên, ước gì các Ứng cử viên không cần hứa hẹn và nói tràng giang đại hải gì nhiều cả. Chỉ cần nói đúng và đủ 3 vấn đề là mình sẽ bầu và vận động những người quen biết bầu cho người đó. Vấn đề thứ nhất: Những tệ nạn, những vấn đề cấp bách cần giải quyết ngay là gì? Vấn đề 2, nguyên nhân do đâu mà có những vấn đề này? Vấn đề 3: Phương pháp thiết thực và khả thi để giải quyết và thời gian chính xác đến 90% để giải quyết những vấn đề này?

  Chỉ cần 3 câu này, người trả lời đúng và đủ sẽ là ứng cử viên xứng đáng( đối với mình) để bình bầu. Không biết có ai cùng ý kiến với mình không nữa?
   
  6109 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #102070   12/05/2011

  anhdv352
  anhdv352
  Top 25
  Female
  Lớp 12

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:18/12/2010
  Tổng số bài viết (2388)
  Số điểm: 23782
  Cảm ơn: 826
  Được cảm ơn 1350 lần
  Moderator

  Mình nghĩ, mình cũng sẽ không không tin những lời hứa đó đâu. Bởi lẽ khi trúng cử rồi, mấy người lại tiếp xúc cử tri nữa, và mấy người sẽ chịu TN cho lời nói của mình. Và có khi bầu xong thì cũng chẳng ai nhớ là mình đã bầu ai nữa. Dân Việt Nam mình dường như không mấy quan tâm tới lợi ích mình sẽ đạt được nếu như bầu ĐBQH hay ĐBHĐND đâu, chỉ bầu cho đúng phận sự thôi.

  Đường chông gai chờ ngày mai ta bước tiếp!

   
  Báo quản trị |