Bắt phó giám đốc, trưởng phòng của Agribank Bình Thạnh

Chủ đề   RSS   
 • #229741 28/11/2012

  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2764 lần
  Lawyer

  Bắt phó giám đốc, trưởng phòng của Agribank Bình Thạnh

   

     
       
   

   

  Nguyễn Thanh Nhàn lúc bị bắt, bà Hương bị bắt trưa 26-11  

  (CATP) 11 giờ trưa 26-11-2012, Cơ quan CSĐT CATP đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt giam Phạm Thị Thanh Hương - PGĐ, Đỗ Hữu Khương - phó phòng kế toán ngân quỹ của Ngân hàng Agribank chi nhánh Bình Thạnh. Cơ quan điều tra cũng khởi tố Đinh Thị Thu Ngân - thủ quỹ kiêm thủ kho chi nhánh ngân hàng này. Đây là diễn biến mới của vụ án Nguyễn Thanh Nhàn - phó phòng marketing Agribank Bình Thạnh “thụt két” hơn 21 tỷ đồng từ máy ATM để đánh bạc.

  Nguyễn Thanh Nhàn (SN 1980, HKTT tại xã Bình Tân, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định). Năm 2005, Nhàn được tuyển dụng vào làm việc tại phòng kế toán Agribank Bình Thạnh. Cuối năm 2009, Nhàn chuyển sang phòng marketing, tiếp quỹ cho các máy ATM, quản lý kiểm tra các sự cố kỹ thuật máy ATM, quản lý máy sử dụng thẻ tín dụng. Tháng 6-2011, Nhàn được bổ nhiệm làm phó phòng marketing, với nhiệm vụ, công việc như trên và được phân công thêm một số việc trong công tác quản lý phòng marketing. Nguyễn Thanh Nhàn đã lợi dụng sự quản lý, giám sát không chặt chẽ, không tuân thủ các quy định về tiếp quỹ các máy ATM tại ngân hàng, đã chiếm đoạt số lượng lớn tiền của Agribank Bình Thạnh. Nhàn khai nhận từ tháng 1-2012 đến tháng 9-2012 đã nhiều lần lấy tiền từ các hộp đựng tiền khi thực hiện việc tiếp quỹ cho các máy ATM để sử dụng cá nhân với tổng số tiền trên 21 tỷ đồng để chơi cá độ đá gà tại biên giới Việt Nam - Campuchia và thua hết.

  Đầu tháng 10-2012, ban giám đốc Agribank Bình Thạnh lập tổ kiểm quỹ đột xuất các máy ATM, phát hiện có sự chênh lệch thiếu so với số tiền tồn quỹ thực tế và tồn quỹ trên sổ sách kế toán, cụ thể: máy ATM số 1 tại hội sở thiếu 5 tỷ 898 triệu đồng; máy ATM số 2 tại hội sở thiếu 7 tỷ 19 triệu đồng, máy ATM tại PGD Bình Hòa thiếu 3 tỷ 949 triệu đồng, máy ATM tại PGD Tân Cảng thiếu 4 tỷ 266 triệu đồng. Tổng số chênh lệch thiếu hơn 21 tỷ 133 triệu đồng. 

  Đêm 9-10-2012, Công an TPHCM đã bắt Nguyễn Thanh Nhàn về hành vi “tham ô tài sản”. Sau quá trình điều tra, trưa 26-11-2012, cơ quan điều tra CATP tiếp tục bắt thêm Phạm Thị Thanh Hương – Phó giám đốc Chi nhánh Agribank Bình Thạnh. Bà Hương là Trưởng Ban quản lý ATM, trực tiếp quản lý, giám sát việc tiếp quỹ ATM, ký niêm phong các hộp đựng tiền khi tiếp quỹ ATM, chứng kiến mở niêm phong, kiểm đếm, làm biên bản kiểm quỹ ATM khi đưa các hộp tiền về ngân quỹ, nhưng đã giao hết cho Nguyễn Thanh Nhàn và Đỗ Hữu Khương thực hiện, tạo điều kiện để Nhàn chiếm đoạt số lượng lớn tiền như vậy. Đỗ Hữu Khương - Phó trưởng Phòng kế toán ngân quỹ Chi nhánh Ngân hàng Agribank Bình Thạnh, được ủy quyền làm thành viên Ban quản lý ATM, cùng Nguyễn Thanh Nhàn thực hiện tiếp quỹ ATM, nhưng cũng không thực hiện đúng quy định, không kiểm tra giám sát, không niêm phong các hộp đựng tiền và kiểm tra đối chiếu số dư tiền trên các máy ATM... tạo điều kiện để Nhàn chiếm đoạt tiền của ngân hàng. Đinh Thị Thu Ngân - thủ quỹ kiêm thủ kho Chi nhánh Ngân hàng Agribank Bình Thạnh, đã không yêu cầu Nhàn đưa chứng từ, không kiểm tra chứng từ có phê duyệt của lãnh đạo ngân hàng, không làm phiếu xuất, nhập tiền nội bộ, tạo điều kiện để Nhàn chiếm đoạt tiền của ngân hàng.

  Theo: Congan.com.vn

   

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  9033 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #230642   03/12/2012

  btv
  btv
  Top 500
  Male
  Lớp 12

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/04/2006
  Tổng số bài viết (296)
  Số điểm: 18081
  Cảm ơn: 258
  Được cảm ơn 419 lần
  ContentAdministrators

  Đề nghị Quản trị

   

  Trích Mục 1.2, Điều 1, "Thoả thuận Cộng tác Quản trị Mạng DanLuat":

   

  "...

  Công việc của Quản Trị bao gồm:

  ...

  1.2. Phát hiện các vấn đề thời sự pháp luật hàng ngày được công chúng quan tâm, mà vấn đề đó cần nhìn/có thể nhìn dưới góc độ pháp luật, kinh tế, xã hội một cách nhiều chiều, hoặc vấn đề đó cần đặt ra các giả thiết để làm rõ góc độ pháp lý, hoặc vấn đề đó cần ý kiến của cộng đồng, xã hội,… thì phát động chủ để đó bằng 1 bài viết, một bài dẫn (hạn chế bắt đầu bằng copy/paste bài báo), nhằm tiếp nhận ý kiến, góc nhìn của Cộng đồng DanLuat.

  Ứng dụng công nghệ/phần mềm để chủ đề đó được sự biết đến và quan tâm của Cộng Đồng DanLuat;

  …”

   

  Đề nghị các Quản trị làm tốt trách nhiệm của mình.

  Đề nghị các thành viên khác hỗ trợ Quản trị làm tốt sứ mệnh của DanLuat:

  “…

  Sứ mệnh của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT là

         sử dụng công nghệ cao để tổ chức lại hệ thống văn bản pháp luật,

        và kết nối cộng đồng dân luật Việt Nam,

            nhằm giúp công chúng loại rủi ro pháp lý, nắm cơ hội làm giàu

  và cùng công chúng xây dựng, thụ hưởng một xã hội pháp quyền trong tương lai gần;

  …”

  Trân trọng cảm ơn!

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn btv vì bài viết hữu ích
  KhacDuy25 (03/12/2012)