DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Bật nhạc quá to trong đám cưới có bị phạt?

Theo quy định tại Điều 6 của Thông tư 04/2011/TT-BVHTTDL về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, đám tang và lễ hội, thì hai bên gia đình có thể tổ chức lễ cưới tại nhà hoặc tại địa điểm cưới. Tuy nhiên, việc tổ chức đám cưới phải:

- Trang trọng, tiết kiệm, vui chơi lành mạnh, phù hợp với phong tục, tập quán, truyền thống văn hóa của từng địa phương, dân tộc, tôn giáo và phù hợp với hoàn cảnh hai gia đình;

- Các thủ tục chạm ngõ, ăn hỏi, rước dâu không phô trương, rườm rà, lãng phí, không nặng về đòi hỏi lễ vật;

- Âm nhạc trong đám cưới phải lành mạnh, vui tươi, âm thanh không được vượt quá độ ồn cho phép; không mở nhạc trước 6h sáng và sau 22h đêm.

Nếu vi phạm có thể sẽ bị phạt tiền từ 100.000 - 300.000 đồng theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 6 Nghị định 167/2013/NĐ-CP

Do vậy, khi kết hôn, hẳn cô dâu, chú rể nào cũng muốn đám cưới của mình vui vẻ, náo nhiệt hơn. Tuy nhiên chúng ta nên lưu ý rằng không được bật nhạc quá to hoặc chọn những bài nhạc nhẹ nhàng, lành mạnh để tránh gây ồn ào, ảnh hưởng hàng xóm láng giềng cũng như tránh phải nhận những hình thức xử phạt. Âm thanh có tác động rất lớn đến cảm xúc và tâm lý của con người. Trong tiệc cưới, việc chọn nhạc đám cưới là yếu tố then chốt góp phần tạo nên thành công cho hôn lễ.

 

  •  1014
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…