Bất công cho công dân tu tâm

Chủ đề   RSS   
 • #241393 24/01/2013

  kethaphong

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/01/2013
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 15
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Bất công cho công dân tu tâm

  Anh A sử dụng chất ma túy nhưng đến nay gia đình đã giúp anh A cai nghiện được. Công An xã Phước Kiểng mặc thường phục như người dân bình thường xong vào nhà dân như một tên cướp không hề có lênh triệu tập và đã bắt anh A đi, người thân hỏi anh Công An, anh Công An trả lời là chỉ bắt đi hỏi theo điều lệ hàng tháng, vậy mà đã bắt anh A đi lên xe để chở đi trường cai nghiện mà không thông báo cho người nhà anh A hay tin. Anh A nhờ người dân điện thoại về,  người nhà chạy lên mà cũng không gặp mặt anh A, anh A đã bị Công An xã Phước Kiểng đưa lên xe chuẩn bị chở đi trường cai nghiện. Và trước khi đưa anh A lên xe Công An xã Phước Kiểng cũng không hề xét nghiệm nước tiểu, xem nước tiểu anh A có phản ứng dương tính với chất ma túy không. :(

  Cập nhật bởi kethaphong ngày 24/01/2013 05:13:12 CH
   
  3124 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #241402   24/01/2013

  kethaphong
  kethaphong

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/01/2013
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 15
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  xin hỏi về ma túy

  Trường hợp bắt lên xã 3 lần  xét nghiệm  3 lần đều bị dương tính với ma túy. Vậy tại sao ngay lần xét nghiệm thứ 3 xã không làm hồ sơ để đưa người đó lên trường cai nghiện, mà để 3 tháng sao mới bắt người đó lên xã mà không hè xét nghiệm nữa đã đưa người đó lên trường cai nghiện. Trong khi người đó không còn sử dụng chất ma túy. Kính mong các vị luật sử giải đáp thắc mắc tại sao ngay lần xét nghiệm thứ ba người đó dương tính với ma túy mà không lập hồ sơ bắt anh ta mà để đến khi gia đình đã giúp anh ta cai được ma túy rồi mới bắt người đó lên trường cai nghiện, mà không hề thông báo với gia đình người đó hay?

   
  Báo quản trị |  
 • #241515   24/01/2013

  kethaphong
  kethaphong

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/01/2013
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 15
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Mong sự giúp đỡ của các vị luật sư cho những người bé cổ thấp họng

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

       Liệu câu nói hay như vậy có đúng với mọi trường hợp, mọi tình huống  không ???  Trong khi sự bất công đang diễn ra cho nhưng người bé cổ thấp họng như tôi. trường hợp tôi đăng lên ở bài " Bắt công cho người dân tu tâm " khi điện thoại hỏi các vị luật sư. Các vị luật sư cho rằng các anh công an làm việc không đúng trình tự và trường hợp anh A đó cũng không bị bắt buộc đi lên trường cai.

      Nhưng bây giờ anh A đã bị bắt đi trường cai nghiện người nhà thì không có khả năng để mời luật sư để kiện tụ, làm đơn khiếu nại thì sợ bị người trên ép không xử lý, vậy những người bé cổ thấp họng như chúng tôi phải làm gì trước những tình huống như thế ?

      Bên cạnh sự động viên của gia đình anh A không còn sử dụng ma túy, một vết thương đã lành mà các anh công an xã cứ cố làm cho vết thương ấy chảy máu.

      Hay phải cam chịu trước sự sai trái của những người thi hành pháp luật.

  • Xông vào nhà dân như tên cướp. 
  • Bắt người không có lệnh triệu tập, không giấy tờ gì cả.
  • Nói gạt người thân (khi người nhà anh A hỏi, anh công an trả lời:mời đi để hỏi theo điều lệ).
  • Bắt người đi lên xe cai nghiện không thông báo cho người nhà người ta biết.
  • Bắt lên xe đi cai nghiện không  làm xét nghiêm ma túy.
  • Người bị bắt không tự nghiện đi cai nghiện.(vì người dân đó không còn sử dụng ma túy).

  ​    Trước tình huống như vậy kính mong các vị luật sư tư vấn chỉ dẫn cho nhưng người bé cổ thấp họng nhưng chúng tôi biết phải làm gì hay  đành phải cam chịu trước những người thi hành sai pháp luật.

   
  Báo quản trị |