Bảo vệ làm việc luân phiên 3 ca trong một ngày thì tiền lương làm việc ban đêm tinh như thế nào

Chủ đề   RSS   
 • #303428 21/12/2013

  Bảo vệ làm việc luân phiên 3 ca trong một ngày thì tiền lương làm việc ban đêm tinh như thế nào

  Hiện tôi đang làm trong tổ bảo vệ (với chế độ làm việc luân phiên 3 ca/ngày) cho một công ty TNHH MTV 100% vồn nhà nước. Cho tôi xin được hỏi: tiền lương của tôi được trả tháng 11 vừa xong: 22 công (có 8 công làm đêm), nhưng cơ quan chỉ tính trả  tiền lương của 8 công làm việc ban đêm cũng như các công làm việc ban ngày. Trong khi một số người khác thì cũng làm 8 đêm lại được tiền lương những ngày làm đêm cao hơn ngày thường (tôi thấy ghi 30% ở cột ghi chú). Tôi có thắc mắc với họ thì được giải thich là trường hợp của tôi và một anh nữa là trường hợp ký hợp đồng lao động lao động theo thỏa thuận công việc trong 6 tháng là làm việc bảo vệ nên trong một tháng nếu làm đủ ngày công thì được 6 triệu không phân biệt làm ngày hay làm đêm và trong hợp đồng cũng đã nói rõ là làm ít nhất 8 đêm trong tháng nên sẽ khác với những người ký hợp đồng lao động theo Bộ luật lao động thì phải tuân thủ quy định làm đêm phải trả lương cao hơn 30% so với ban ngày. Họ giải thích như thế có đúng không?

   

   
  5168 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #306124   11/01/2014

  hvquyen1
  hvquyen1
  Top 50
  Lớp 9

  Bắc Ninh, Việt Nam
  Tham gia:20/09/2012
  Tổng số bài viết (1606)
  Số điểm: 11550
  Cảm ơn: 167
  Được cảm ơn 811 lần


  Chào bạn.

  Không rõ nội dung chi tiết của 2 cái HĐLĐ mà bạn đề cập đó khác nhau như thế nào. Song theo như nội dung bạn nêu thì có vẻ như sự giải thích của Cty bạn là đúng. Bởi vì trong HĐLĐ của bạn đã ghi cụ thể mỗi tháng phải làm đêm ít nhất 8 công thì mức lương mới được nhận là 6 triệu.

  Có điều tôi không hiểu là tại sao cùng chức danh bảo vệ mà Cty lại ký 2 loại HĐLĐ như vậy? Căn cứ để phân ra 2 loại HĐLĐ đó là gì?

  Bạn hãy nghiên cứu kỹ nội dung chi tiết của 2 cái HĐLĐ mà bạn đang thắc mắc là việc tính lương khác nhau đó xem khác nhau như thế nào thì mới biết chắc chắn là Cty giải thích như thế là đúng hay chưa.

   
  Báo quản trị |