DanLuat 2015

BẢO LƯU KẾT QUẢ HỌC TẬP ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

Chủ đề   RSS   
 • #26974 16/06/2009

  truongvanba1

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/06/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  BẢO LƯU KẾT QUẢ HỌC TẬP ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG

  Chủ Đề

  BẢO LƯU KẾT QUẢ HỌC TẬP

  Chào các anh chị, Tôi có sự việc được trình bày như dưới đây nhờ các a chị xem xét và có tác động đến giúp tôi vơi.

   

  Năm 2005, tôi có làm đơn xin bảo lưu kết quả học tập để được đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc theo sự cho phép và hướng dẫn của nhà trường (Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm Tp. HCM), (Đơn được gởi đính kèm theo).

  Nhà trường trực tiếp kêu gọi Sinh viên trong  trường mua hồ sơ, hướng dẫn thủ tục giấy tờ, giới thiệu đối tác và chuyển hồ sơ đến đối tác để chúng tôi (tôi và một số các bạn sinh viên khác của trường) được ký kết hợp đồng lao động xuất khẩu.

   Hợp đồng của chúng tôi lúc bấy giờ được thỏa thuận cho 3 năm làm việc tại nước ngoài (cụ thể là nước Hàn Quốc), tôi đã thực hiện đúng theo hợp đồng xuất khẩu lao động và trở lại trường để xin được tiếp tục chương trình học của mình.

   Thế nhưng khi trở về trường để làm thủ tục xin được học lại thì được phòng Đào tạo nhà trường thông báo là tôi đã đi xuất khẩu lao động vượt quá thời gian qui định trong quy chế bảo lưu kết quả học tập của nhà trường là 2 năm, nên giờ tôi không được tiếp tục học lại theo kết quả bảo lưu của mình, kết quả này đồng nghĩa với giấy bảo lưu kết quả của nhà trường đã ký cho tôi là không có tác dụng vì: Hợp đồng lao động lúc bấy giờ là 3 năm và nhà trường đã đồng ý ký giấy bảo lưu kết quả học tập của em theo hợp đồng lao động, không có ràng buộc với quy chế 2 năm bảo lưu kết quả của nhà trường.

   Xin trích dẫn một đoạn trong giấy bảo lưu kết quả “Nay em tên BÙI VĂN HẢI, hiện đang là học sinh – sinh viên của lớp CĐ – 02 Điện – Điện Tử làm đơn này kính mong Ban Giám Hiệu, Phòng Đào tạo xem xét cho phép em được bảo lưu kết quả học tập của bản thân để đi làm việc tại Hàn Quốc theo như các công văn của Cục quản lý lao động ngoài nước”. nhà trường đã đồng ý ký duyệt theo đơn xin này của tôi nghĩa là không có quy định là 2 năm hay 3 năm đi xuất khẩu lao động.

  - Thêm vấn đề nữa là nhà trường nói theo Điều 5, khoản 2b Quy chế 04/1999/QĐ-BGDĐT thì Bùi Văn Hải không được học lại trích quy chế " Điều 5: Chế độ ưu tiên trong đào tạo,

  b. Sinh viên đại học và cao đẳng thuộc diện ưu tiên 1 được ngừng học để củng cố kiến thức tối đa không quá hai năm cho toàn khoá học đối với các ngành có thời gian đào tạo từ 3 - 4 năm, không quá ba năm cho toàn khoá học đối với các ngành có thời gian đào tạo từ 5 - 6 năm. Các năm ngừng học này không được kế tiếp nhau.

  Trong thời gian ngừng học, các chế độ ưu đãi của Nhà nước cho sinh viên diện ưu tiên 1 và 2 được giữ nguyên. "

  Chúng ta thấy trong quy chế chỉ có áp dụng cho Sinh Viên học lại và trong nước, không có nói áp dụng cho trường hợp xuất khẩu lao động đi nước ngoài, vả lại Hải đã hoàn thành khóa học và chỉ còn nợ điều kiện để lấy bằng tốt nghiệp, trích điều trong quy chế " Điều 17: Cấp bằng tốt nghiệp -

  4. Những sinh viên không đủ điều kiện cấp bằng tốt nghiệp được bảo lưu các học phần có kết quả từ đạt trở lên. Những sinh viên đã hết thời gian tối đa được phép học được cấp giấy chứng nhận về các học phần đã học trong chương trình đào tạo của trường. Những sinh viên chưa hết thời gian được phép học, trong thời hạn 3 năm, được trở về trường thi lại những học phần chưa đạt để đủ điều kiện xét tốt nghiệp."

  Theo như điều kiện cấp bằng này thì Hải hoàn toàn được trở lại trường để thi và hoàn thành thủ tục để lấy bằng tốt nghiệp vì: "Hải chỉ nợ 1 một thi tốt nghiệp chứ không nợ môn để phải học lại".

  Xin được nói them là có 2 bạn Sinh Viên khóa sau đi xuất khẩu lao động cùng với Hải và về cùng thời gian nhưng đã được học lại (chú ý: hai bạn này về học lại tiếp tục chương trình, không giống như Hải đã hoàn thành chương trình học của mình rồi".

  Hiện giờ nhà trường không cho Hải thi lại, vậy nhờ các các anh chị xem có cách nào giải quyết không giúp mình vời.

  Địa chỉ liên hệ của mình:

  Email: vanbaskyline@gmail.com

  Cell phone: 0985.250.114

   
  2387 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-