bảo hiểm mô tô

Chủ đề   RSS   
 • #348888 08/10/2014

  tieuquypt

  Male
  Sơ sinh

  Phú Thọ, Việt Nam
  Tham gia:09/09/2014
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 150
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  bảo hiểm mô tô

  Các anh cho em hỏi bảo hiểm bắt buộc khi đi mô tô phải mua khi người đi mô tô bị tai nạn thỳ có được bảo hiểm chi chả không. Thủ tục để được chi chả cần những gì ?
   
  3311 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #348984   08/10/2014

  domanhhlu
  domanhhlu

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:29/09/2014
  Tổng số bài viết (30)
  Số điểm: 150
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 11 lần


  Chào bạn!

  Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là loại hình bảo hiểm về trách nhiệm của chủ xe gây thiệt hại cho người khác, cả về thân thể lẫn tài sản. Mọi chủ xe có xe lưu hành tại Việt Nam đều phải mua và những công ty bảo hiểm được phép đều phải bán bảo hiểm này theo quy định của Thông tư số 126 ngày 22-12-2008 sửa đổi, bổ sung của Bộ Tài chính. Khi xe máy đã mua bảo hiểm, nếu người điều khiển gây tai nạn cho người khác, thì trong phạm vi được bảo hiểm, đơn vị bảo hiểm sẽ có trách nhiệm chi trả tất cả phần thiệt hại mà chiếc xe được bảo hiểm đã gây ra cho các nạn nhân (sau khi giám định) thay chủ xe.

  Phạm vi bồi thường thiệt hại:

       - Thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba do xe cơ giới gây ra

       - Thiệt hại về thân thể và tính mạng của hành khách theo hợp đồng vận chuyển hành khách do xe cơ giới gây ra.

  Hồ sơ yêu cầu bao gồm các giấy tờ sau:

  Phần II Thông tư số 126 ngày 22-12-2008 sửa đổi, bổ sung của Bộ Tài chính quy định hồ sơ bồi thường như sau:

  Doanh nghiệp bảo hiểm có trách nhiệm phối hợp với chủ xe cơ giới, người bị thiệt hại, cơ quan công an và các tổ chức, cá nhân có liên quan khác để thu thập các tài liệu có liên quan đến vụ tai nạn giao thông để lập Hồ sơ bồi thường. Hồ sơ bồi thường bao gồm các tài liệu sau:

  9.1. Tài liệu liên quan đến xe, lái xe (Bản sao có xác nhận của doanh nghiệp bảo hiểm sau khi đã đối chiếu với bản chính):

  a) Giấy đăng ký xe;

  b) Giấy phép lái xe;

  c) Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc các giấy tờ tuỳ thân khác của lái xe;

  d) Giấy chứng nhận bảo hiểm.

  9.2. Tài liệu chứng minh thiệt hại về người (Bản sao của các cơ sở y tế hoặc bản sao có xác nhận của doanh nghiệp bảo hiểm), tùy theo mức độ thiệt hại về người có thể bao gồm một hoặc một số các tài liệu sau:

  a) Giấy chứng thương;

  b) Giấy ra viện;

  c) Giấy chứng nhận phẫu thuật;

  d) Hồ sơ bệnh án;

  đ) Giấy chứng tử (trong trường hợp nạn nhân tử vong).

  9.3. Tài liệu chứng minh thiệt hại về tài sản:

  a) Hóa đơn, chứng từ hợp lệ về việc sửa chữa, thay mới tài sản bị thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra do chủ xe thực hiện tại các cơ sở do doanh nghiệp bảo hiểm chỉ định hoặc được sự đồng ý của doanh nghiệp bảo hiểm.

  b) Các giấy tờ chứng minh chi phí cần thiết và hợp lý mà chủ xe đã chi ra để giảm thiểu tổn thất hay để thực hiện theo chỉ dẫn của doanh nghiệp bảo hiểm.

  Trong trường hợp doanh nghiệp bảo hiểm thực hiện sửa chữa, khắc phục thiệt hại thì chủ xe cơ giới không phải cung cấp tài liệu quy định tại điểm 9.3.a

   
  Báo quản trị |  
 • #383772   18/05/2015

  Ngày 20/11/2003 tôi có mua 1 ngôi nhà bằng giấy tờ tay diện tích đất 14,9m2 diện tích xây dựng 29.8m2 , đến ngày 13/8/ 2014 tôi có làm đơn xin cấp số nhà và đã được Phòng quản lý Đô thị Quận 8 cấp số nhà, trường hợp nhà đất của tôi có được cấp giấy CNQSHNO hay không xin nhờ Luật Sư tư vấn 

   
  Báo quản trị |