Bạo hành gia đình và thủ tục ly hôn

Chủ đề   RSS   
 • #193899 15/06/2012

  voicoi_hocoi

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:15/06/2012
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 105
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Bạo hành gia đình và thủ tục ly hôn

  Mình đã kết hôn được 4.5 năm rồi và có một cháu nhỏ năm nay gần 4 tuổi. Trong quá trình chung sống, rất rất nhiều lần mình muốn ly hôn vì mình không thể chịu được cảnh suốt ngày phải lo lắng về kinh tế và bị chồng nhục mạ chửi bới, thậm chí là đánh đập gây sưng u đầu, mặt mũi thâm tím, người đau nhức. Tuy nhiên, vì con mà lần nào mình nghĩ đến, hay bỏ đi rồi nhưng lại quay lại. Nhưng thực sự, mình đã rất nhiều lần suy nghĩ, nếu mình sống cuộc sống như vậy thì mình cũng khổ suốt đời mà con mình liệu có sung sướng ko? Mỗi lần con nhìn thấy bố gây sự, nó sợ đến nỗi đang khóc và sợ hãi nhìn mình cầu cứu, nhưng khi bố nó quát và doạ hành hung mẹ thì nó im luôn giả vờ như ko biết gì, ko có chuyện gì xảy ra nhắm mắt giả vờ ngủ. Mình thấy tim mình đau nhói, mình ko muốn con mình sống trong cảnh đó.
  Nên giờ mình rất muốn ly hôn, mình có đọc một số thông tin về thủ tục và trình tự thì thấy nhắc đến phải có: Giấy chứng nhận kết hôn, chứng minh thư, giấy khai sinh của con
  Nhưng nói thực giờ mình ko có bất cứ giấy tờ nào, vì gần đây a ta đánh mình, bắt mình ra khỏi nhà mà ko được mang theo bất cứ thứ gì kể cả giấy tờ tuỳ thân của mình. Mình cũng muốn quay lại lấy, nhưng lại sợ rằng a ta sẽ đánh mình chửi mình tiếp thì có ai bảo vệ được mình.
  Do đó mình muốn hỏi trong trường hợp của mình, thì mình phải làm gì để có thể ly hôn và được nuôi con? và làm như thế nào?
  Trân trọng cảm ơn!
   
  10075 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #193902   15/06/2012

  nguyenkhanhchinh
  nguyenkhanhchinh
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2011
  Tổng số bài viết (6841)
  Số điểm: 79446
  Cảm ơn: 1955
  Được cảm ơn 3768 lần


  Chào bạn!
  Bạn có thể gửi đơn ly hôn, trình bày thực tế như trên, Tòa án họ sẽ sử dụng các biện pháp cần thiết để thu thập chứng cứ cho bạn.
  Con bạn dưới 3 tuổi thì bạn có lợi thế lớn trong việc nuôi con, nếu từ 3 tuổi trở lên bạn cần chuẩn bị về điều kiện nuôi con để trình bày với Tòa án.
  Chúc bạn thành công!

  0917 313 339

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn nguyenkhanhchinh vì bài viết hữu ích
  voicoi_hocoi (15/06/2012)
 • #193909   15/06/2012

  BachThanhDC
  BachThanhDC
  Top 10
  Cao học

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2009
  Tổng số bài viết (5291)
  Số điểm: 50833
  Cảm ơn: 1843
  Được cảm ơn 3550 lần
  ContentAdministrators
  SMod

  Chào các bạn!

  Những giấy tờ như Đăng ký kết hôn, bản sao Giấy khai sinh của con, bản sao Sổ hộ khẩu... là những tài liệu, chứng cứ để chứng minh cho yêu cầu của người khởi kiện là có căn cứ và hợp pháp phải nộp kèm theo đơn khởi kiện, nên Tòa án sẽ không thu thập được đâu  à. Vì Tòa án chỉ có quyền thu thập chứng cứ trong quá trình giải quyết vụ án, tức là sau khi vụ án đã được thụ lý. Còn trường hợp người khởi kiện xin ly hôn chưa nộp được các tài liệu, chứng cứ trên thì chưa đủ điều kiện khởi kiện nên Tòa án không được thụ lý và vì vậy cũng chưa có quyền thu thập chứng cứ.

  Trường hợp này bạn  phải trình bày rõ trong đơn khởi kiện lý do bạn không thể cung cấp các tài liệu trên. Đồng thời bạn phải đến UBND cấp xã nơi bạn cư trú để xin giấy xác nhận thay thế cho các tài liệu trên. Cụ thể:

  - Đến UBND cấp xã nơi bạn cư trú xin xác nhận bạn là người có đăng ký thường trú tại đó để thay thế sổ hộ khẩu (có thể xác nhận ngay trong đơn khởi kiện hoặc xác nhận riêng).

  - Đến UBND cấp xã nơi vợ chồng bạn đăng ký kết hôn xin xác nhận bạn và chồng bạn đã đăng ký kết hôn vào ngày tháng năm nào, số Giấy chứng nhận kết hôn là bao nhiêu, quyển số mấy… để thay thế Giấy chứng nhận kết hôn.

  - Đến UBND cấp xã nơi trước đây dã Đăng ký khai sinh cho con bạn để xin cấp Bản sao giấy khai sinh. 


  Trân trọng!

  Hãy làm tất cả những gì trong phạm vi cho phép và khả năng có thể!

   
  Báo quản trị |  
  3 thành viên cảm ơn BachThanhDC vì bài viết hữu ích
  nguyenkhanhchinh (15/06/2012) ctluatviet (22/06/2012) voicoi_hocoi (15/06/2012)
 • #195832   22/06/2012

  ngua_trang
  ngua_trang

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:22/06/2012
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Gửi bạn !!!!

  Vì con cái, Hường đừng nên ly dị

  Vì con, bạn thử tha thứ cho chồng mình và vợ chồng ngồi nói chuyện bàn bạc xem như thế nào. Còn nếu bạn thật sự không muốn nói nữa thì bạn đừng nói mà hãy hành động. Hãy càng yêu thương chồng bạn nhiều hơn, chăm lo cuộc sống cho gia đình mình nhiều hơn nữa. (Tuyền)
  >Chồng ngoại tình khi tôi mang bầu

  Chào bạn Hường!

  Mình rất thông cảm với bạn, người phụ nữ được ban cho tính tình nhạy cảm mà cũng chính vì tính đó làm cho mình khổ rất nhiều. Bạn mới sinh em bé, thời gian này rất dễ nóng và stress. Người đàn ông mà mình đặt niềm tin vào lại đối xử với mình như vậy thì thật thất vọng và buồn. Nhưng bạn ơi, bạn mới sinh em bé stress quá sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn và bé. Bạn sẽ bị mất sữa và không thể cười vui với con bạn được.

  Người chồng như vậy thì thật không đáng đàn ông. Vợ mình mang giọt máu của mình, sinh con cho mình mà lại đối xử như thế thật quá tệ, cũng không phụ giúp vợ trông con, không thể nào tha thứ và chấp nhận được, làm sao mà sống tiếp tục được với người như thế nữa bạn?

  Bạn có bao giờ nghĩ rằng không sống nổi sẽ ly dị không, đừng nghĩ vậy nhé bạn. Mình gặp rất nhiều trường hợp ba mẹ ly dị rất ảnh hưởng đến con cái. Con cái sẽ rất khổ. Dù sao vẫn là ba của con mình, nên chồng sẽ vẫn còn một chút tình thương. Khi con bạn lớn lên, dù gì chăng nữa cũng sẽ tìm nguồn cội và tìm nguyên nhân tại sao ba mẹ chia tay. Nhưng tội nghiệp con nhỏ lắm bạn ơi.

  Vì con, bạn thử tha thứ cho chồng mình và vợ chồng ngồi nói chuyện bàn bạc xem như thế nào. Còn nếu bạn thật sự không muốn nói nữa thì bạn đừng nói mà hãy hành động. Hãy càng yêu thương chồng bạn nhiều hơn, chăm lo cuộc sống cho gia đình mình nhiều hơn nữa. Chồng đi làm về mệt hãy hỏi "anh mệt lắm không, em pha nước anh uống nhé".

  Bạn không cần nói ra nhưng đã là con người và biết suy nghĩ sẽ thấy rằng vợ mình thật tuyệt vời. Bạn đừng nên nghĩ sẽ ly dị, nên sống vì con cái. Mong bạn luôn hạnh phúc.

   
  Báo quản trị |  
 • #195850   22/06/2012

  ngua_trang
  ngua_trang

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:22/06/2012
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Khi cha mẹ ly hôn...
   


  Ly hôn là sự kết thúc của một cuộc hôn nhân, dẫn đến những thay đổi lớn trong gia đình. Việc cần làm nhất là một nền tảng của gia đình mới phải được thiết lập và được sự ủng hộ của cả người lớn lẫn con trẻ.


   

  Thực tế cho thấy:  + Ly hôn tạo nên những tác động trong trẻ em liên quan tới:

  - Cha mẹ có thể bị hạn hẹp hơn về tài chính, trẻ có thể phải chuyển sang nhà trẻ mới.

  - Trẻ phải thay đổi nơi ở hay là phải ở cả hai nơi.

  - Những mối quan hệ với ông bà, các dì, các cậu cũng có thể bị trở ngại.

  - Trẻ có thể nhận thấy cha mẹ trẻ không còn chăm sóc trẻ như trước, hoặc trẻ sẽ phải chứng kiến những cơn giận dữ của cha mẹ.

  + Bởi những thay đổi xảy đến liên tục cùng lúc, ngay thời điểm mà trẻ cần sự bảo bọc nhất, ly hôn tạo những ức chế căng thẳng đối với đời sống của trẻ.

  + Trẻ em có thể vẫn bị những triệu chứng căng thẳng vài năm sau khi cha mẹ trẻ ly hôn.

  + Trẻ em thường không biểu hiện những phản đối của mình khi cha mẹ ly hôn bằng lời nói mà qua những hành động của trẻ như giận dữ, những việc làm trẻ con nông nổi, hung hăng, bỏ ăn biếng ngủ, hay gặp ác mộng, dễ gặp tai nạn về thể chất, vô lễ, hoặc trẻ lại tỏ ra "hết sức" ngoan ngoãn. Khi bạn phát hiện ra những hiện tượng này, trẻ có thể đang bị:

  - Sợ sệt và rối loạn vì trẻ không cảm thấy an toàn trong vòng tay cha mẹ.

  - Sợ cha mẹ sẽ hết yêu thương trẻ, và cũng có trường hợp cha mẹ không còn yêu trẻ nữa.

  - Tự đánh lừa rằng chuyện ly hôn của cha mẹ không có thật.

  - Cảm thấy mất mát to lớn và cho rằng cần phải làm mọi cách để cha mẹ trẻ trở lại như cũ.

  - Cảm thấy có trách nhiệm trong những cuộc tranh cãi, gây gỗ của cha mẹ và lý do cha mẹ rời bỏ nhau.

  - Luôn hy vọng rằng cha mẹ trẻ sẽ hàn gắn lại như xưa.

  - Bị tổn thương: cảm thấy như cha mẹ bỏ rơi mình, và có cảm giác luôn sợ hãi một ngày nào đó người còn lại cũng bỏ rơi mình.

  - Sợ sẽ không còn ai chăm sóc cho mình.

  - Cảm thấy vô cùng cô đơn.

  - Đổ thừa cho cha hoặc mẹ chính là nguồn gốc dẫn đến sự tan vỡ hôn nhân giữa hai người.

  - Lo lắng vì không biết mình sẽ ở đâu, với ai, và “sống ra sao”.

  + Một số trẻ sẽ bị tổn thương nặng nề về mặt tinh thần, cảm giác luôn sợ hãi, thường xuyên bị ức chế mà không biểu lộ ra ngoài mặt.

  + Đối với những trẻ khó chấp nhận được những thay đổi xung quanh mình, trẻ sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc thích ứng với sự thay đổi khi cha mẹ trẻ ly hôn.

  + Trong lúc hôn và sau khi ly hôn, thời gian với những bạn thân của trẻ và gia đình ( nội/ngoại ) có thể giúp trẻ hiểu được rằng mặc dù đời sống trẻ có bị thay đổi nhưng vẫn còn nhiều người luôn sẵn sàng che chở cho trẻ như: ông bà, các cậu, dì, anh chị em họ, thầy cô giáo, người bảo mẫu ở nhà trẻ hoặc là những người hàng xóm.

  + Khi cha mẹ ly hôn, trẻ có thể được giúp đỡ theo cách tích cực. Trẻ có khả năng vượt qua giai đọan này dễ dàng hơn nếu trẻ có thể: không phải chuyển chổ ở, gần gũi với những người xung quanh thân thuộc, ít nhất cha hoặc mẹ trẻ có thể tâm sự với trẻ, trẻ có thể ở gần cả cha lẫn mẹ trong thời gian cha mẹ trẻ ly hôn, không bị chứng kiến những trận gây gỗ hay đánh nhau của cha mẹ trẻ trước, trong hoặc sau khi cuộc ly hôn.
   

   
  Báo quản trị |  
 • #195852   22/06/2012

  leanhthu
  leanhthu
  Top 50
  Male
  Lớp 12

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/11/2008
  Tổng số bài viết (1840)
  Số điểm: 18030
  Cảm ơn: 654
  Được cảm ơn 1143 lần


              Chào ! Trường hợp của bạn các thành viên đã tư vấn cả về  khía cạnh pháp lý của NguyenKhanhChinh, BachThanhDC, lẫn khía cạnh về mặt tình cảm gia đình, khía cạnh tình cảm vợ chồng, tương lai con cái ngua_trang, mỗi thành viên đều có những ý kiến tư vấn rất tốt có lẽ bạn nên cho một thời gian xem người chồng của bạn có thay đổi được tính nết không, hay ngựa quen đường cũ tính nào tật đấy. Cuộc sống gia đình tôi khi cũng nên lựa nhau sống một chút, mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh mặt dù sức chịu đựng của con người là có hạn. Có lẽ tôi xin dừng lời ở đây nhường lời cho các thành viên khác có những ý kiến, tư vấn sâu sắc hơn cho bạn, bài viết này xin mạn phép không trích dẫn căn cứ pháp lý đề giải quyết.

             Cố lên bạn phía trước luôn có một con đường

  Để được giải đáp mọi thắc mắc vui lòng liên hệ, LS. Lê Văn Thư - SĐT: 0977184216 ; Công ty Luật TNHH Thành Thái

  Trụ sở: Tổ 13, Phường Yên Nghĩa, Quận Hà Đông, Thành phố Hà Nội

  Tel: SĐT 0977184216, Email: luatthanhthai@gmail.com; facebook: https://www.facebook.com/luatthanhthai.vn/; skype: leanhthu307

  Trân trọng!

   
  Báo quản trị |  
 • #195910   22/06/2012

  voicoi_hocoi
  voicoi_hocoi

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:15/06/2012
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 105
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Cảm ơn mọi người đã tư vấn cho mình. Vài lời ở đây chắc cũng không thể giúp mọi người có thể hiểu rõ tất cả, mình chỉ có thể nói rằng tất cả các cách mọi người đưa cho mình đều đã làm, đã nghĩ nhưng không có kết quả.

   
  Báo quản trị |  
 • #195962   22/06/2012

  ngua_trang
  ngua_trang

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:22/06/2012
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  qua cách nói của bạn thì chồng bạn còn kém nhiều chồng mình, nào thì cờ bạc , rượu chè, gái gú... bán dồ đạc trong nhà...vvv và vân vân---- chúng mình có con trai hơn 4 tuổi - khi ly hôn thì con về với bố mình coi như mất tất cả. chẳng con cái gì nòi cô đơn buồn và thật cô đơn. do vậy với tâm sự của bạn, bạn Hiểu như thế nào thì đều do bạn. cuộc sống gia đình bạn thì bạn phải hiểu hơn ai hết. bạn cứ thử nghĩ xem khi ly hôn thì cái điều đầu tiên đạt được của bạn là thỏa mái tinh thần. mãn nguyện với những gì mong muốn, con bạn mới là người khổ đầu tiên, có cha không mẹ, có mẹ không cha... sau này cuộc sống của cháu sẽ ra sao??? điều nay chắc chẳng cần nói thì bạn cũng hiểu. nếu chồng bạn còn yêu bạn và bạn còn tình thương yêu với chồng thì bạn hãy nghĩ và cân nhắc lại. hãy biến tất cả thù hận = yêu thương gia đình và con cái, rồi một ngày chồng bạn sẽ hiểu...... hãy nghĩ tốt về mọi người rồi hãy nghĩ về bản thân mình- biến cá xấu của chồng bạn thành cái tốt đi xem chồng bạn có hiểu không. dù sao tôi cũng đã ly hôm. cuộc sống bây giờ rất khó khăn và cô đơn thiếu thốn tất cả thiếu hơi ấm của chồng- tình yêu thương gia đình. của con mình, khổ lắm bạn ạ. hãy cân nhắc kỹ......

  Trân trọng

   
  Báo quản trị |  
 • #195992   23/06/2012

  ngua_trang
  ngua_trang

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:22/06/2012
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Mỗi tan tầm ba rẽ sang đường khác
  Số nhà mới, vẫn thỉnh thoảng ba quên
  Đội trưa nắng ba dừng xe ghé chợ
  Thương hai con những bữa cơm buồn

  Vẫn đôi lần xe chợt quen lối cũ
  Vội quay đi, như một kẻ nhầm đường
  Đội mưa về nhìn lên ô cửa sáng
  Nhà bốn người thiếu một hóa neo đơn

  Con đường mới đi hoài ba vẫn lạ
  Thấy con người ta, lại quặn nhớ con mình
  Mẹ thương con chén cơm chan nước mắt
  Ba nhớ nhà giấc ngủ quá chông chênh

  Một chữ ký chia ly là mẹ cha có lỗi
  Khi buông tay con bơi giữa dòng đời
  Quãng đường mới rồi có khi hết lạ
  Vẫn nhớ nhà, thương con lắm con ơi!

   
  Báo quản trị |  
 • #391135   08/07/2015

  voicoi_hocoi
  voicoi_hocoi

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:15/06/2012
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 105
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  3 năm rồi, mình lại quay lại bài này. Mình đã sống ly thân được 1 năm 3 tháng rồi (nói đúng hơn là ôm con bỏ đi, bỏ lại tất cả để bắt đầu lại). Nhưng ở đời đâu có được chữ ngờ, chồng mình đã tìm được và giữ con rồi. Mình cũng đã nộp đơn lên tòa gần 1 tháng rồi. Nhưng vẫn chưa thấy gọi.

  Buồn vì thấy cô đơn, trống rỗng..... bạn bè rất tốt nhưng mọi người còn gia đình, còn nhiều điều để lo lắng quan tâm nữa. 

  Lo lắng vì ko biết con thế nào? việc học dang dở ở đây của con ra sao? ai sẽ kèm cặp con học bài? sống trong gđ mà 3 bữa đánh nhau, chửi nhau, nhục mạ nhau, rồi đuổi nhau ra khỏi nhà... thì con sẽ phát triển ra sao?

  Lo lắng đợi chờ, hy vọng mong manh như ngọn nến .... vào cán cân tòa án. Cố gắng hết sức, nhưng buồn vô cùng......

   
  Báo quản trị |