Bảo đảm bằng tiền vay trong hợp đồng lao động

Chủ đề   RSS   
 • #516960 19/04/2019

  Bảo đảm bằng tiền vay trong hợp đồng lao động

  Kính chào luật sư. Xin làm ơn cho tôi hỏi chút về giá trị pháp luật của một hợp đồng ạ.

  Chả là vừa qua tôi có phỏng vấn xin việc tại một công ty có trụ sở chính trên Hà nội. sau khi gặp phỏng vấn và giới thiệu công việc cụ thể tôi đã đồng ý làm và công ty đã nói và bố trí cho tôi khu vực và nơi làm việc. đồng thời yêu cầu tôi nộp trước một triệu tiền quần áo đồng phục xong mới kí hợp đồng. nhưng vì đang lúc cùng quấn cần việc nên tôi đã ko hề đọc kĩ và cân nhắc liền vội vàng kí ngay(biên lai thu tiền người ghi và kí tên cũng sơ sài tuy có giấu đỏ có chữ ĐÃ THU TIỀN nhưng ko có danh xưng cty trên đó) .

  tôi chỉ nhớ mang máng hình như nội dung có ghi đến ngày trong giấy hẹn mà tôi không có đầy đủ giấy tờ hồ sơ thì cty có quyền thanh lí hợp đồng và chỉ hoàn trả 30% số tiền trên.(?) sau 7ngày theo giấy hẹn tôi cầm hồ sơ tới cty thì họ nói hồ sơ còn không đạt yêu cầu và yêu cầu tôi về đề nghị CA phường xác nhận KHÔNG TIỀN ÁN TIỀN SỰ hoàn chỉnh xong thì có thể liên hệ với người phụ trách đồng thời giao hồ sơ và nhận đồng phục và công việc tại địa phương mình mà ko cần phải lên cty nữa. sau đó tôi về và lên phường xin xác nhận họ nói việc xác nhận ko tiền án tiền sự giờ fường ko có thẩm quyền. sau tôi phải ra hành chính công của tỉnh để xin giấy. tôi có điện lại cho người phụ trách là fải 20 ngày mới có kquả.

  cô ta nói những người khác họ đều xin đc ở xã phường tại sao tôi phải làm ngoài đó và nói tôi tới lúc đó làm xong thì giao cho cô ta rồi nhận việc làm. sau vài ngày tôi điện lại nói đơi đến lúc đó nâu quá hay để tôi đi làm trước rồi nộp giấy sau. cô ta nói dây là quy định nên ko được và nói giờ đã quá ngày rồi nên tôi phải đợi đợt sau mới đi làm đc. tôi hỏi bao giờ . cô ta nói ko biết, khi nào có sẽ thông báo. nếu ko đợi được thì chấm dứt HĐ và chỉ nhận 30% số tiền đã nộp. Vậy xin hỏi luật sư cty đó chưa nhận hồ sơ đã yêu cầu nộp tiền và chỉ thanh lí hợp đồng với 30% như vậy đúng quy định chưa?

  Xin lỗi vì trình bày của tôi hơi dài! Rất mong luật sư giúp đỡ! tôi xin trân thành cảm ơn!

   
  702 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn ruanhehuan vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (01/06/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận