Báo công an liệu có thể giải quyết?

Chủ đề   RSS   
 • #521234 20/06/2019

  Maian22

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:20/06/2019
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 95
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Báo công an liệu có thể giải quyết?

  Chào các anh chị và các bạn! Em có một vấn đề thắc mắc rất mong nhận được sự tư vấn ạ. Gia đình em có nhận đất của lâm trường về trồng cây tầm khoảng 12ha, hiện tại cây phần lớn đã sắp thu hoạch. Cách đây vài tuần rừng cây nhà em đột nhiên bị cháy lúc nửa đêm, cháy hết hơn 40 vạn cây. Theo dấu vết cháy thì có vẻ đã có người đốt vây lại để lửa khó dập và nhanh chóng lan rộng.

  Gia đình em có ý định báo công an vì xung quanh chỉ có khoảng 10 hộ ở (trước đó có tranh chấp ranh giới đất đai) và vì địa hình rừng núi hiểm trở nên nếu không thông thạo địa hình sẽ không biết những vị trí cụ thể để châm lửa chính xác như thế. Nhưng do tất cả mới chỉ là suy đoán và không có chứng cứ, cũng như gia đình em chưa có hiểu biết nhiều về pháp luật nên còn chần chừ trong việc báo công an. Tối hôm qua, rừng của gia đình em lại cháy một lần nữa. Lần này cả cây non mới trồng nó cũng không tha, đốt lúc 1 giờ sáng, bố mẹ em biết lúc 2 giờ nhưng vẫn không thể nào dập được lửa vì nó lại tiếp tục đốt vây như lần một.

  Mẹ em có trình báo lên công an nhưng có vẻ họ cũng không muốn giải quyết lắm. Thực sự là toàn bộ rừng cây đã bị cháy rụi, toàn bộ công sức đều đổ sông đổ bể. Em rất mong nhận được sự tư vấn ạ, liệu gia đình em có nên theo đến cùng vụ này và nếu trình báo sự việc thì nên viết đơn theo mẫu như thế nào để thuyết phục nhất! Em xin cảm ơn rất nhiều ạ!

   
  2978 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Maian22 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (20/06/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận