Báo cáo quyết toán thuế

Chủ đề   RSS   
 • #493040 31/05/2018

  Báo cáo quyết toán thuế

  Nhờ luật sư tư vấn giúp: Cá nhân chưa đến mức thu nhập chịu thuế thì có phải làm báo cáo quyết toán thuế thu nhập của năm hay không? Trân trọng cảm ơn ạ!

   
  5752 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #493056   31/05/2018

  TuyenBig
  TuyenBig
  Top 75
  Female
  Trung cấp

  Bắc Kạn , Việt Nam
  Tham gia:27/03/2018
  Tổng số bài viết (741)
  Số điểm: 26949
  Cảm ơn: 24
  Được cảm ơn 882 lần


  chào bạn,

  Đối với cá nhân cư trú có thu nhập từ tiền lương, tiền công

  Theo hướng dẫn tại khoản 3, điều 21 Thông tư 92/2015/TT-BTC hướng dẫn:

  cá nhân không phải quyết toán thuế nếu thuộc đối tượng:

  - Có số thuế phải nộp nhỏ hơn số thuế đã tạm nộp mà khôgn có yêu cầu hoàn thuế hoặc bù trừ thuế vào kỳ sau

  - cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công, ký hợp đồng lao động từ 03 tháng trở lên tại một đơn vị nhưng có thêm thu nhập vãng lai ở nơi khác bình quân tháng trong năm không quá 10 triệu đồng, đã được đơn vị trả thu nhập khấu trừ thuế tại nguồn theo tỷ lệ 10%

  - cá nhân đuọc NSDLĐ mua bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm không bắt buộc khác có tích lũy về phí bảo hiểm mà NSDLĐ hoặc doanh nghiệp bảo hiểm đã khấu trừ thuế TNCN theo tỷ lệ 10% trên khoản tiền phí bảo hiểm tương ứng.

  Theo quy định trên , cá nhân có thu nhập vãng lai từ 2 triệu đồng/lần trở lên thì tổ chức chi trả thu nhập khấu trừ ngay với thuế suất 10%. Nhưng nếu cá nhân cam kết rằng, cộng cả thu nhập từ tiền lương, tiền công với khoản thu nhập vãng lai vẫn chưa đến ngưỡng phải chịu thuế sau khi giảm trừ gia cảnh và giảm trừ người phụ thuộc thì không bị khấu trừ 10% và không cần phải quyết toán thuế nếu tính toán thấy rằng tổng số thu nhập trong năm chưa đến mức phải nộp thuế. Cá nhân hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu cam kết không trung thực.

   

   
  Báo quản trị |