DanLuat 2015

Bảng hiệu neon sign trên tầng thượng có phải xin phép không?

Chủ đề   RSS   
 • #441866 17/11/2016

  uahcot

  Male
  Sơ sinh


  Tham gia:14/04/2011
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Bảng hiệu neon sign trên tầng thượng có phải xin phép không?

  Xin các bác hướng dẫn giúp vấn đề này:

  - Công ty em có xây dựng một khu chung cư, đã bán xong từ lâu. 

  - Riêng tầng hầm, tầng trệt, và sân thượng thì vẫn giữ lại (có giấy chứng nhận sở hữu) 

  - Trên tầng thượng có cho lắp đặt một khung sắt kiên cố gắn chữ đèn neon sign tên của công ty (tầng thượng không có mở cửa cho cư dân lên) - 

   

  Nghe nói là bảng hiệu tên công ty thì không cần xin phép nhưng không biết là đúng sai thế nào, dựa vào văn bản luật nào.

  Vậy việc thể hiện tên công ty như trên có phải xin phép không, nếu có thì xin phép ở cơ quan nào?

   

  Rất mong mọi người hỗ trợ

   

   
  2650 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #445988   07/02/2017

  clevietkimlaw4
  clevietkimlaw4
  Top 500
  Female
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:20/12/2016
  Tổng số bài viết (153)
  Số điểm: 855
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 19 lần


  Chào bạn,

  Đối với trường hợp của bạn, tôi xin có một vài góp ý như sau:

  Việc đặt biển hiệu không phải xin cấp giấy phép được quy định theo điều 22 nghị định 103/2009 ban hành quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng:

  “Việc viết, đặt, treo, dán, dựng, lắp biển hiệu, sau đây gọi chung là viết, đặt biển hiệu, tại trụ sở, nơi kinh doanh của tổ chức, cá nhân dưới các hình thức bảng, biển, hộp đèn, hệ thống đèn néon uốn chữ (neonsight) hoặc các hình thức khác, nhằm giới thiệu tên gọi, địa chỉ giao dịch của tổ chức, cá nhân Việt Nam, tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam không phải xin phép nhưng phải tuân theo những quy định tại Điều 23 Quy chế này.”

  Vậy bạn cần tuân thủ cách đặt  biển hiệu theo điều 23 nghị định này như sau:

  “1. Mỹ quan, chữ viết biển hiệu:

  a) Biển hiệu phải bảo đảm mỹ quan;

  b) Biển hiệu phải viết bằng chữ Việt Nam; trường hợp muốn thể hiện tên viết tắt, tên giao dịch quốc tế, tên, chữ nước ngoài phải ghi ở phía dưới, kích thước nhỏ hơn chữ Việt Nam.

  2. Vị trí biển hiệu:

  Biển hiệu chỉ được viết, đặt sát cổng, hoặc mặt trước của trụ sở hoặc nơi kinh doanh của tổ chức, cá nhân; mỗi cơ quan, tổ chức chỉ được viết, đặt một biển hiệu tại cổng; tại trụ sở hoặc nơi kinh doanh độc lập với tổ chức, cá nhân khác chỉ viết, đặt một biển hiệu ngang và không quá hai biển hiệu dọc.

  3. Nội dung biển hiệu:

  a) Tên cơ quan chủ quản trực tiếp (nếu có);

  b) Tên gọi đầy đủ bằng chữ Việt Nam đúng với quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do cơ quan có thẩm quyền cấp;

  c) Loại hình doanh nghiệp hoặc hợp tác xã;

  d) Ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh chính (đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ);

  đ) Địa chỉ giao dịch, số điện thoại (nếu có);

  e) Trên biển hiệu được thể hiện biểu tượng (logo) đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền, diện tích logo không quá 20% diện tích biển hiệu, không được thể hiện thông tin, hình ảnh quảng cáo cho bất cứ loại hàng hóa, dịch vụ nào.

   Rất mong góp ý trên của tôi sẽ giúp ích được cho bạn. Nếu có thắc mắc gì thêm, bạn vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể hơn.

  Chuyên viên tư vấn: Nguyễn Thị Minh Trang

  BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT DOANH NGHIỆP - ĐẦU TƯ | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM

  M: (+84-4) 32.123.124; (+84-4) 32.899.888 - E: cle.vietkimlaw@gmail.com; luatvietkim@gmail.com - W: www.vietkimlaw.com

  Ad: Trụ sở chính - Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN | VPGD - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

   
  Báo quản trị |  
 • #450322   24/03/2017

  giaphattran
  giaphattran
  Top 500
  Male
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:06/10/2015
  Tổng số bài viết (167)
  Số điểm: 900
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 13 lần


  Chào bạn, Luật Gia Phát xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

  Vì chưa biết được đầy đủ các thông tin về bảng quảng cáo nên Luật Gia Phát chỉ trả lời được như sau: 

  Theo quy định pháp luật hiện hành về vị trí đặt biển hiệu Công ty thì: "Biển hiệu chỉ được viết, đặt sát cổng, hoặc mặt trước của trụ sở hoặc nơi kinh doanh của tổ chức, cá nhân; mỗi cơ quan, tổ chức chỉ được viết, đặt một biển hiệu tại cổng; tại trụ sở hoặc nơi kinh doanh độc lập với tổ chức, cá nhân khác chỉ viết, đặt một biển hiệu ngang và không quá hai biển hiệu dọc".

  Như vậy, đối với trường hợp bạn nêu ra, trường hợp công ty bạn đặt biển hiệu tại tầng thường của tòa nhà là hoàn toàn sai quy định pháp luật về đặt biển hiệu.

  Trên thực tế, việc Công ty bạn đặt bảng hiệu neonsight tên công ty trên tầng thượng của tòa nhà thực chất là một hình thức quảng cáo cho công ty. Do vậy, trước khi thực hiện, công ty bạn phải thực hiện công việc thông báo sản phẩm quảng cáo trên bảng quảng cáo. Cụ thể, Luật Quảng cáo năm 2012 điều chỉnh vấn đề này như sau:

  Điều 29: Hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo trên bảng quảng cáo, băng rôn

  1. Văn bản thông báo sản phẩm quảng cáo ghi rõ nội dung, thời gian, địa điểm quảng cáo, số lượng bảng quảng cáo, băng-rôn.

  2. Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người quảng cáo trong trường hợp tự thực hiện quảng cáo.

  3. Bản sao giấy tờ chứng minh sự hợp chuẩn, hợp quy của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ theo quy định của pháp luật hoặc giấy tờ chứng minh đủ điều kiện để quảng cáo theo quy định tại Điều 20 của Luật này.

  4. Bản sao văn bản về việc tổ chức sự kiện của đơn vị tổ chức trong trường hợp quảng cáo cho sự kiện, chính sách xã hội.

  5. Ma-két sản phẩm quảng cáo in mầu có chữ ký của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo hoặc chữ ký của người quảng cáo trong trường hợp tự thực hiện quảng cáo. Trong trường hợp người kinh doanh dịch vụ quảng cáo, người quảng cáo là tổ chức thì phải có dấu của tổ chức.

  6. Văn bản chứng minh quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng bảng quảng cáo; quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng địa điểm quảng cáo đối với băng-rôn.

  7. Bản phối cảnh vị trí đặt bảng quảng cáo.

  8. Bản sao giấy phép xây dựng công trình quảng cáo đối với loại bảng quảng cáo phải có giấy phép xây dựng theo quy định tại khoản 2 Điều 31 của Luật này.

  Điều 31: Cấp giấy phép xây dựng công trình quảng cáo

  1. Việc xây dựng màn hình chuyên quảng cáo ngoài trời, biển hiệu, bảng quảng cáo độc lập hoặc gắn vào công trình xây dựng có trước phải tuân theo quy định của Luật này, quy định khác của pháp luật có liên quan và quy hoạch quảng cáo ngoài trời của địa phương.

  2. Việc xây dựng màn hình chuyên quảng cáo ngoài trời, biển hiệu, bảng quảng cáo độc lập hoặc gắn vào công trình xây dựng có sẵn phải xin giấy phép xây dựng của cơ quan có thẩm quyền về xây dựng của địa phương trong những trường hợp sau đây:

  a) Xây dựng màn hình chuyên quảng cáo ngoài trời có diện tích một mặt từ 20 mét vuông (m2) trở lên;

  b) Xây dựng biển hiệu, bảng quảng cáo có diện tích một mặt trên 20 mét vuông (m2) kết cấu khung kim loại hoặc vật liệu xây dựng tương tự gắn vào công trình xây dựng có sẵn;

  c) Bảng quảng cáo đứng độc lập có diện tích một mặt từ 40 mét vuông (m2) trở lên.

  ...

  Trên đây là trả lời của Luật Gia Phát đối với câu hỏi bạn đưa ra. Trường hợp cần tư vấn chuyên sâu hay tư vấn về các vấn đề pháp lý khác, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới.

  Trân trọng!

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-