Bạn nghĩ gì về hành động của Triều Tiên?

Chủ đề   RSS   
 • #244104 16/02/2013

  danusa
  Top 25
  Female
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (2765)
  Số điểm: 31716
  Cảm ơn: 728
  Được cảm ơn 1112 lần


  Bạn nghĩ gì về hành động của Triều Tiên?

  Hết lần này đến lần khác, Triều Tiên dưới sự lãnh đạo của Kim jong Un liên tiếp mạnh dạn đưa ra những lời khẳng định và các hành động vũ trang nhằm chứng tỏ khả năng về quân sự của mình.

  Sau khi thử nghiệm xong cuộc thử nghiệm phóng tên lửa hạt nhân lần 3, đất nước này đã tổ chức một cuộc mít tinh với hơn 100.000 người dân tham dự diễn ra tại quảng trường Kim Nhật Thành ở trung tâm Bình Nhưỡng. Tham dự mít tinh có các quan chức đảng và quân sự cấp cao, cùng các binh sĩ, công nhân, sinh viên và người dân.

  "Cuộc thử nghiệm hạt nhân dưới lòng đất lần thứ ba là biện pháp tự vệ kiên quyết và hợp pháp để đáp trả lại chính sách thù địch của Mỹ, kẻ thù truyền kiếp của nhân dân Triều Tiên", Bí thư đảng Lao động Kim Ki Nam phát biểu trước đám đông.

  Chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên đã kéo dài nhiều năm qua, với các giai đoạn đàm phán rồi lại tẩy chay, thử vũ khí. Triều Tiên năm ngoái từng hai lần phóng tên lửa tầm xa với mục tiêu mà Bình Nhưỡng nói là đưa vệ tinh lên vũ trụ vì mục đích hòa bình, nhưng một số nước cho là để thử tên lửa đạn đạo. Lần phóng thứ hai thành công hôm 12/12, dẫn đến những lời lên án và lệnh trừng phạt bổ sung của Hội đồng Bảo an.

   

  Bản đồ
  Bản đồ mô tả vị trí các lò phản ứng, cơ sở nhiên liệu và nơi thử bom hạt nhân của Triều Tiên. Ảnh: AFP
   

  Mỹ và Hàn Quốc tổ chức tập trận trên không chung, trong đó có sự tham gia của các máy bay chiến đấu. Trong khi đó, các đơn vị pháo binh tại tuyến đầu thực hành tập trận bắn đạn thật với tên lửa, rocket và đại bác.

  Bất chấp sự lên án và phản đối của nhiều quốc gia trên thế giới nhưng hình như Triều Tiên vẫn bất chấp tất cả để tiến hành các hành động khoa trương thế lực quân sự, không biết bạn có suy nghĩ như thế nào về hành động trên của đất nước này, riêng tôi với đất nước mà người dân vẫn còn phải chịu khổ cực đói kém mà vẫn cứ tốn hết tiền bạc vào mấy cái thứ vũ khí này thì cần phải xem lại.

  Tham khảo VNE

   
  4352 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận