Bán hàng cho công ty nước ngoài thuộc khu vực phi thuế quan

Chủ đề   RSS   
 • #75991 30/12/2010

  huongnguyen8710

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/12/2010
  Tổng số bài viết (14)
  Số điểm: 430
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1 lần


  Bán hàng cho công ty nước ngoài thuộc khu vực phi thuế quan

  Thưa luật sư!

  Tôi muốn hỏi vấn đề liên quan tới việc bán hàng cho khu vực phi thuế quan. Công ty tôi chuyên làm về xuất nhập khẩu. Chúng tôi có bán hàng cho1 công ty nước ngoài  tuy nhiên công ty này không thực hiện thủ tục thanh toán với chúng tôi mà công ty mẹ ở nước ngoài sẽ chuyển tiền từ nước ngoài về tài khoản của công ty tôi.

  Luật sư cho tôi hỏi như vậy thì thủ tục khi bán hàng cho công ty đó chúng tôi cần làm những gì. Đây có thể coi là trường hợp xuất khẩu không (khi xuất khẩu hàng hóa phải được qua hải quan kiểm tra còn trường hợp này thì sao?).

  Tôi xin chân thành cám ơn!

   
  8385 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #76221   31/12/2010

  LS_NgDinhHung
  LS_NgDinhHung
  Top 25
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/04/2008
  Tổng số bài viết (2095)
  Số điểm: 11183
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 723 lần
  Lawyer

  Điều 6 quyết định 100/2009/QĐ-TTg ngày 30.7.2009 của Thủ tướng chính phủ qui định về Quan hệ mua bán, trao đổi hàng hóa, dịch vụ giữa khu phi thuế quan với nội địa như sau:

  1. Quan hệ mua bán, trao đổi hàng hóa, dịch vụ giữa khu phi thuế quan với nội địa là quan hệ xuất khẩu, nhập khẩu theo các quy định của pháp luật Việt Nam về hải quan, thuế và xuất khẩu, nhập khẩu.

  2. Doanh nghiệp khu phi thuế quan được mua văn phòng phẩm, lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng từ nội địa Việt Nam để phục vụ cho điều hành bộ máy văn phòng và sinh hoạt của cán bộ, công nhân làm việc tại doanh nghiệp.

  Doanh nghiệp khu phi thuế quan được lựa chọn thực hiện hoặc không thực hiện thủ tục xuất khẩu, nhập khẩu và hải quan đối với những loại hàng hóa này.

  Do đó nếu hàng hóa của công ty bạn bán là văn phòng phẩm, lương thực, thực phẩm, hàng tiêu dùng từ nội địa Việt Nam để phục vụ cho điều hành bộ máy văn phòng và sinh hoạt của cán bộ, công nhân làm việc tại doanh nghiệp. Công ty bạn phải thực hiện thủ tục xuất khẩu hay không là do yêu cầu của khách hàng, nếu là hàng hóa khác thì bắt buộc phải làm thủ tục xuất khẩu.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật Sư NGUYỄN-ĐÌNH-HÙNG, Giám-Đốc công ty luật TNHH PHÚ THỌ Trụ sở : số 3 Đào nguyên Phổ phường 4 Quận 11 thành phố Hồ chí Minh

Điện thoại : 08.9551149 Email : tvpl_ls.nguyendinhhung@yahoo.com.vn