DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

"Bán điểm ăn tiền - Nỗi buồn trường Luật"

(QuyetQuyen945)

Một giảng viên đại học bị sinh viên tố “bán điểm ăn tiền”
(Dân trí) - Giảng viên Nguyễn Bá Diến - Chủ nhiệm bộ môn Luật quốc tế tại Trường Đại học Quốc gia Hà Nội - bị sinh viên tố “bán điểm ăn tiền”. Lãnh đạo nhà trường đã kiểm tra và xác nhận có sự việc như đơn tố cáo.

Theo nội dung đơn tố cáo của các sinh viên trong trường, để có thể “yên thân” qua được môn Luật quốc tế của thầy Diến, mỗi sinh viên phải góp tiền “đi thầy”, mỗi lần “đi” khoảng từ 500 ngàn đến 1 triệu đồng.

Báo cáo kết quả xác minh của Tổ kiểm tra nhà trường. (Ảnh: Q.Đ)

Trao đổi với PV Dân trí về sự việc, ông Phạm Hồng Thái - Chủ nhiệm khoa Luật trường ĐH Quốc gia Hà Nội - cho biết, sau khi tiếp nhận đơn tố cáo của các sinh viên khoa Luật về việc giảng viên Nguyễn Bá Diến có nhận tiền “đi thầy” của các sinh viên, ban chủ nhiệm khoa đã thành lập ngay 2 tổ kiểm tra để rà soát, thanh kiểm tra, xác minh sự việc.

Tại báo cáo kết quả xác minh số 06 của khoa Luật có nêu 3 vấn đề liên quan đến ông Diến gồm: nhận tiền “đi thầy” của sinh viên chính quy trong kỳ thi các môn thuộc Bộ môn Luật quốc tế quản lý; vi phạm quy chế hỏi thi các môn thuộc bộ môn Luật quốc tế quản lý; cho con trai là ông Nguyễn Hùng Cường không đủ tiêu chuẩn giảng viên dạy thay tại các lớp chính quy.

Kết quả xác minh đã cho thấy: “Các chứng cứ thu thập được trong quá trình xác minh hoàn toàn phù hợp với nhau, logic và trở thành một hệ thống có thể chứng minh rằng hành vi này có dấu hiệu nhận hối lộ”.

 
Một góc Trường ĐH Quốc gia Hà Nội - nơi ông Diến làm việc. (Ảnh: A.T)

Về việc ông Diến cho con trai là ông Nguyễn Hùng Cường dạy thay môn Tư pháp quốc tế tại một số lớp mà ông có trách nhiệm giảng dạy là vi phạm các quy định của khoa Luật.

Việc ông Diến tổ chức thi các môn Tư pháp quốc tế và Luật thương mại quốc tế, một số sinh viên phải thi viết, một số khác sau khi thi viết xong được nâng điểm là sai do lịch thi của khoa Luật thông báo các lớp thi vấn đáp môn này. Phần thi vấn đáp trong tổ chức thi này cũng không đúng bởi sinh viên sau khi viết bài thi được cho ra ngoài, sau đó lại được gọi vào cầm bài thi viết để trả lời câu hỏi trong khi họ có thể dùng tài liệu và hỏi người khác về các câu hỏi thi. Ngay cả việc không công bố điểm thi ngay sau khi thi cũng vi phạm quy chế.

Đến thời điểm hiện tại, lãnh đạo nhà trường đã có thông báo tạm đình chỉ công tác giảng dạy đối với con trai ông Diến là ông Nguyễn Hùng Cường để làm rõ những nội dung có liên quan đến việc tố cáo của sinh viên.
 
Ông Phạm Hồng Thái cho biết thêm: “Hiện chúng tôi chưa thể công bố kết quả về hình thức xử lý bởi liên quan đến sự việc bởi chúng tôi còn đang phải tiến hành làm rõ một số nội dung có liên quan đến việc thầy Diến nhận tiền “đi thầy” như tố cáo của sinh viên gửi lên”.
Quốc Đô - Anh Thế

Dantri.com.vn
  •  18926
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…