DanLuat 2015

bán đấu giá ts

Chủ đề   RSS   
 • #339637 18/08/2014

  licogiqngai

  Sơ sinh

  Quảng Ngãi, Việt Nam
  Tham gia:18/08/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  bán đấu giá ts

  cty tôi đã thuê đơn vị bán đấu giá chuyên nghiep để bán tài sản với giá khởi điểm 3 tỷd nhưng không thành do không có ai mua hồ sơ, nhưng sau đó có đơn vị muốn mua tài sản này giá 3 tỷd, cty bán thẳng không qua đấu giá thì có vi phạm qui định Nhà nước không? rất mong được quý Luật sư tư vấn. xin cảm ơn nhiều.
   
  3018 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #339831   19/08/2014

  danusa
  danusa
  Top 25
  Female
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (2742)
  Số điểm: 29331
  Cảm ơn: 725
  Được cảm ơn 1062 lần


  Trước hết cho mình hỏi công ty bạn là công ty có vốn nhà nước hay sao?

  Mà nếu là doanh nghiệp thì không ràng buộc về quy định bán đấu giá như cơ quan nhà nước. Trường hợp này bạn có thể hủy hợp đồng bán đấu giá tài sản và tự công ty bán vẫ nđược.

  Điều 23. Thanh lý, nhượng bán tài sản cố định

  1. Doanh nghiệp được quyền chủ động và thực hiện nhượng bán, thanh lý tài sản cố định đã hư hỏng, lạc hậu kỹ thuật, không có nhu cầu sử dụng hoặc không sử dụng được để thu hồi vốn trên nguyên tắc công khai, minh bạch, bảo toàn vốn.

  2. Thẩm quyền quyết định việc thanh lý, nhượng bán tài sản cố định:

  a) Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty quyết định các phương án thanh lý, nhượng bán tài sản có giá trị còn lại dưới 50% vốn điều lệ của doanh nghiệp nhưng không quá mức dự án nhóm B.

  Các phương án thanh lý, nhượng bán tài sản cố định có giá trị lớn hơn mức phân cấp cho Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty thì Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty báo cáo chủ sở hữu quyết định.

  b) Đối với doanh nghiệp được thành lập để thực hiện thường xuyên, ổn định sản xut và cung ứng sản phm, dịch vụ công ích, trực tiếp phục vụ quốc phòng, an ninh khi nhượng bán tài sản trực tiếp phục vụ các nhiệm vụ này phải được sự đng ý của chủ sở hữu.

  c) Trường hợp phương án nhượng bán tài sản cố định của doanh nghiệp không có khả năng thu hồi đủ vốn đã đầu tư, doanh nghiệp phải giảitrình rõ nguyên nhân không có khả năng thu hồi vốn báo cáo chủ sở hữu và cơ quan tài chính cùng cấp trước khi nhượng bán tài sản cố định để thực hiện giám sát.

  d) Riêng trường hợp tài sản cố định mới đầu tư do không mang lại hiệu quả kinh tế theo như phương án phê duyệt ban đu, doanh nghiệp không có nhu cầu tiếp tục khai thác sử dụng mà việc nhượng bán tài sản không có khả năng thu hồi đủ vốn đầu tư dẫn tới doanh nghiệp không trả được nợ vay theo khế ước hoặc hp đồng vay vốn thì phải làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan để báo cáo chủ sở hữu xử lý theo quy định của pháp luật.

  đ) Đối với việc nhượng bán thanh lý tài sản của một số ngành đặc thù (sản xuất thuốc lá, tàu biển, hàng không...) thì ngoài việc chấp hành quy định của Nghị định này còn phải thực hiện theo quy định của văn bản pháp luật chuyên ngành.

  3. Phương thức thanh lý, nhượng bán tài sản cố định: Việc nhượng bán tài sản cố định được thực hiện bằng hình thức đấu giá thông qua một tổ chức có chức năng bán đấu giá tài sản hoặc do doanh nghiệp tự tổ chức thực hiện công khai theo đúng trình tự, thủ tục quy định của pháp luật về bán đấu giá tài sản. Trường hợp nhượng bán tài sản cố định có giá trị còn lại ghi trên sổ kế toán dưới 100 triệu đồng, Tổng giám đốc hoặc Giám đốc quyết định lựa chọn bán theo phương thức đấu giá hoặc thỏa thuận nhưng không thấp hơn giá thị trường. Trường hợp tài sản cố định không có giao dịch trên thị trường thì doanh nghiệp được thuê tổ chức có chức năng thẩm định giá xác định giá làm cơ sở bán tài sản theo các phương thức trên.

  Bộ Tài chính quy định trình tự, thủ tục thanh lý, nhượng bán tài sản.

  Nghị định 71/2013/NĐ-CP đầu tư vốn nhà nước vào doanh nghiệp và quản lý tài chính đối với doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ

   
  Báo quản trị |  
 • #339975   20/08/2014

  licogiqngai
  licogiqngai

  Sơ sinh

  Quảng Ngãi, Việt Nam
  Tham gia:18/08/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  bán đấu giá tài sản(bổ sung)

  trước hết xin cảm ơn Dân Luật và thành viên Danusa đã quan tâm. cty tôi là cty cổ phần Nhà nước nắm 64,7% vốn phải bán đấu giá theo ND 17/2010/nd cp ngày 4/3/2010 một lần nữa, xin cảm ơn.
   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-