DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Bài tập tình huống về đồng phạm?

L và B (chủ tiệm vàng) có tình cảm đồng tính với nhau và nhiều lần quan hệ tại nhà riêng. Biết B hay ngủ trông tiệm vàng vào ban đêm nên L nảy sinh ý định giết B để cướp tài sản. L rủ A và T tham gia. Cả 3 cùng bàn bạc, sẽ sơ đồ nhà; T mang đến cho L và A mỗi người 01 dao găm để gây án. Một hôm vào lúc 23h30, L cùng A giấu 2 con dao trong người tới nhà B.

Trong lúc quan hệ tình dục, A và L đã dùng dao đâm B nhiều nhát vào cổ, đầu, mặt, lưng, bụng khiến nạn nhân tử vong. Chúng mở tủ lấy đi tiền, vàng, ngoại tệ và xe máy SH (tổng giá trị khoảng 2,8 tỷ đồng) rồi đến một số tỉnh, thành phố ăn chơi. Một tuần sau, A và L bị bắt. Tòa án đã xét xử A, L về hai tội giết người (khoản 1 Điều 123) và tội cướp tài sản (khoản  4 Điều 168 BLHS).

Trong trường hợp này T có bị coi là đồng phạm với A, L về tội cướp tài sản và tội giết người nêu trên không ạ? Nếu có thì e muốn biết rõ hơn về vai trò của T trong vụ án này ạ?

 Và riêng đối với  hành vi của A( vừa giết người+ cướp của) thì đây là CTTP cơ bản hay CTTP tăng nặng ạ?

  •  1061
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…