Bài tập tình huống công ty TNHH 2 thành viên

Chủ đề   RSS   
 • #423381 03/05/2016

  quiunguyen8996

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Bài tập tình huống công ty TNHH 2 thành viên

  Ông Nam, ông Dũng, ông Hà cùng nhau góp vốn để thành lập Công ty TNHH Hà Nam Dũng. Hãy trả lời các câu hỏi tình huống sau:

  a.  Có bốn nhà đầu tư mới là : CT TNHH MTV X góp  5 tỷ đồng ; HTX Y góp 10 tỷ đồng; CT TNHH Z góp 15 tỷ đồng; CTHD T góp 20 tỷ đồng. Mỗi thành viên mới cử 1 người làm đại diện theo ủy quyền cho phần vốn góp của tổ chức mình tại CT TNHH Hà Nam Dũng.  Công ty tiến hành họp hội đồng thành viên để bầu giám đốc mới là ông Chiến. Trong kỳ họp này, ông Hà và đại diện CTHD T vắng mặt. Cuộc họp này có hợp pháp không? Nghị quyết của HĐTV có thông qua được không ? Cơ sở pháp lý.

  b. Giả sử lần họp khác tất cả thành viên đều dự họp. Trong kỳ họp này, ông Hà và ông Nam có đưa ra phương án kinh doanh mới là doanh nghiệp sẽ chuyển sang ngành kinh doanh sòng bạc, ông Dũng và ông X phản đối. Cuộc họp đã tiến hành biểu quyết. Theo anh (chị) công ty có chuyển  sang loại hình này không? Tại sao?

   

   
  12875 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #423407   03/05/2016

  Chào em,

  Bài tập này không khó, nhưng hình như em quên chưa đưa ra số vốn góp của ông Hà, Nam, Dũng.

  Sau khi biết được số vốn của 3 thành viên này thì cứ căn cứ vào điều lệ cty, luật doanh nghiệp về tỷ lệ % vốn dự họp, tỷ lệ % vốn thông qua quyết định là giải quyết được

  Hỗ trợ các bạn những vấn đề pháp lý qua email.

  Email: luatsutrantrongqui@gmail.com

   
  Báo quản trị |