Bài tập Luật Doanh nghiệp?

Chủ đề   RSS   
 • #562345 08/11/2020

  hungcoi0301

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:08/11/2020
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Bài tập Luật Doanh nghiệp?

  Nội dung: Tranh chấp giữa các thành viên công ty TNHH

  NĐ: Ông Phan Thanh D

  BĐ: Ông Phạm T

  NĐ trình bày: Công ty TNHH ĐT Thương mại P.L được thành lập năm 2007 gồm hai thành viên là ông Phan Thanh D và Ông Phạm T với tổng số VĐL là 15 tỷ đồng.

   Ngày 24/8/2008, HĐTV Công ty TNHH P.L đã họp và quyết định thay đổi thành viên Công ty. Ông Phạm T. chuyển nhượng toàn bộ phần vốn góp của mình cho ông Phan Thanh D và ông Đỗ Ngọc M. Đồng thời thay đổi người đại diện theo phap sluaatj cảu công ty từ ông Phạm T sang Ông Phan Thanh D. Các thay đổi này đã được Sở KH&ĐT TPHCM chấp nhận đăng ký thay đổi ngày 04/6/2008.

   Tuy nhiên, sau đó, Ông T không chịu bàn giao tài khảon của Công ty P.L cho người đại diện theo pháp luật mới của Công ty là ông D gây rất nhiều khoá khăn cho hoạt động của công ty.

   Vì vậy, nguyên đơn đã nộp đơn khởi kiện đến Toà án yêu cầu ông T:

  - Phải bàn giao vào tài khoản của công ty PL số tiền 1,5 tỷ đồng là số tiền vốn của công ty mà nguyên đơn đã góp qua ông T (có giấy chứng nhận góp vốn do ông T là người đại diện theo pháp luật của công ty ký ngày 25/7/2007)

  Bị đơn trình bày:

   Bị đơn không chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn vì thực tế ông D hoàn toàn không có góp vốn vào công ty. Các biên bản và giấy chứng nhận góp vốn mà nguyên đơn xuất trình tại Toà án (trong đó có chữ ký xác nhận của ông T) thật ra là chỉ ký khống không có thực hiện.

  Mình sv không chuyên luật nhưng có bài tập lớn như này thì nên tìm hiểu về luật nào ạ nếu là bị đơn.

   
  327 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn hungcoi0301 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (09/11/2020)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận