DanLuat 2015

Bãi nhiệm giám đốc cty TNHH 2TV

Chủ đề   RSS   
 • #327817 11/06/2014

  Bãi nhiệm giám đốc cty TNHH 2TV

  Dear!

  Cty ty chúng tôi hiện có 4 thành viên, mỗi người góp 25%, thông qua cuộc họp và chúng tôi thống nhất chọn anh A làm chủ tịch kiêm giám đốc công ty, qua thời gian hoạt động, giữa chúng tôi có nhiều bất đồng với việc công ty hoạt động thua lỗ không hiệu quả, do đó chúng tôi muốn bãi nhiệm chức vụ của anh A để bầu lại chủ tịch HĐTV và Giám đốc, tuy nhiên anh A và anh B thì không thống nhất, còn tôi và anh C thì thống nhất việc nêu trên, tỷ lệ là 50%, nếu vậy thì tôi phải làm sao?

  - Tôi muốn rút khỏi cty, nhưng ko bán được cổ phần của mình, tôi phải làm sao?

   
  2611 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #327824   11/06/2014

  hungmaiusa
  hungmaiusa
  Top 10
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/06/2013
  Tổng số bài viết (4081)
  Số điểm: 31521
  Cảm ơn: 920
  Được cảm ơn 1899 lần


  Chào bạn.

  Chỉ có cách là bạn nghiên cứu kỹ điều lệ Công ty và quy chế tổ chức, hoạt động của Hội đồng thành viên để căn cứ vào đó giải quyết .

   
  Báo quản trị |  
 • #327843   11/06/2014

  Chào bạn!  Trường hợp của bạn được xử lý như sau:

  Vì công ty bạn là Công ty TNHH 2 thành viên nên hoạt động theo quy định về công ty TNHH. Do anh bỏ phiếu chống về tái cơ cấu công ty (thay chủ tịch HĐTV) nhưng kết quả không như ý muốn của anh, trường hợp này anh muốn rút khỏi công ty và thoái được vốn của mình thì anh làm như sau:

  - Anh và anh C yêu cầu yêu cầu triệu tập họp Hội đồng thành viên để bầu lại chủ tịch HĐTV (Theo khoản 2, điều 41, Luật Doanh nghiệp năm 2005). Nếu một mình anh yêu cầu thì không đủ vì chưa quá 25%.

  - Sau khi hội đồng thành viên họp tái cơ cấu (bầu lại chủ tịch HĐTV) nếu anh không đồng ý kết quả phiên họp thì trong thời gian 15 ngày kể từ ngày công ty ra quyết định về kết quả phiên họp trên anh làm đơn hoặc giấy yêu cầu công ty mua lại phần vốn của mình (lưu ý: anh phải lấy giấy biên nhận công văn đến của công ty hoặc anh gửi qua đường bưu điện và giữ lại hoá đơn).

  - Trong thời hạn 15 ngày kể từ khi nhận được yêu cầu,  nếu công ty và bạn không thoả thuận về giá thì công ty phải mua lại phần vốn của bạn theo giá thị trường hoặc quy định khác của công ty trong điều lệ. (Khoản 2 điều 43, Luật Doanh nghiệp năm 2005)

  - Nếu công ty không mua lại phần vốn góp của anh  thì anh có quyền chuyển nhượng phần vốn góp của mình cho thành viên khác hoặc người khác không phải là thành viên. Trường hợp này anh phải chào bán phần vốn của mình cho các thành viên trong Hội đồng thành viên, tỉ lệ chào bán cho các thành viên tương ứng với tỉ lệ góp vốn mà họ góp. Sau 30 ngày kể từ ngày chào bán, nếu công ty, các thành viên trong Hội đồng thành viên không mua hết phần vốn của bạn thì bạn mới có quyền bán cho người khác ngoài hội đồng thành viên.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn maihappy vì bài viết hữu ích
  hungmaiusa (11/06/2014)

0 Thành viên đang online
-