Bài học kinh nghiệm cho Luật sư thiếu kinh nghiệm....

Chủ đề   RSS   
 • #390447 03/07/2015

  nguoitruongphu
  Top 50
  Male
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/09/2014
  Tổng số bài viết (1087)
  Số điểm: 9134
  Cảm ơn: 87
  Được cảm ơn 296 lần


  Bài học kinh nghiệm cho Luật sư thiếu kinh nghiệm....

   

  Tòa có thể hỏi Vụ việc xuất phát từ chuyện hai luật sư (LS) Cao Thế Luận (Đoàn LS tỉnh Bạc Liêu) và LS Nguyễn Văn Quynh (Đoàn LS TP Hà Nội) bị TAND quận 1 (TP.HCM) từ chối cấp giấy chứng nhận bào chữa cho một bị cáo mà tòa này sắp đưa ra xét xử. Hai LS này “tố” TAND quận 1 không tạo điều kiện tốt nhất để LS tham gia bào chữa cho bị cáo. Từ đó, LS Phạm Công Út, người nghe các luật sư nêu trên kể lại vụ việc và LS Quynh đưa thông tin liên quan lên Facebook...cáo đồng ý không

  Theo quy định tại khoản 1 Điều 57 BLTTHS thì người đại diện hợp pháp của bị can, bị cáo được lựa chọn người bào chữa cho bị can, bị cáo. Để thi hành đúng quy định này cần phân biệt như sau: (…) b. Đối với bị can, bị cáo là người từ đủ mười tám tuổi trở lên, không có nhược điểm về tâm thần hoặc thể chất thì chỉ có họ mới có quyền lựa chọn người bào chữa, do đó trong trường hợp người thân thích của họ hoặc người khác lựa chọn (nhờ) người bào chữa cho họ thì cần phân biệt như sau:

  b.1) Nếu việc lựa chọn (nhờ) người bào chữa đã có sự đồng ý (hoặc sự ủy quyền) của bị can, bị cáo thì tòa án xem xét, cấp giấy chứng nhận người bào chữa để họ thực hiện việc bào chữa;

  b.2) Nếu việc lựa chọn (nhờ) người bào chữa chưa có sự đồng ý (hoặc không có sự ủy quyền) của bị can, bị cáothì Tòa án yêu cầu người thân thích của bị can, bị cáo hoặc người khác thực hiện việc lựa chọn người bào chữa phải hỏi ý kiến của bị can, bị cáoTòa án cũng có thể thông báo cho bị can, bị cáo đang bị tạm giam biết việc người thân thích của họ hoặc người khác đã lựa chọn (nhờ) người bào chữa cho họ và hỏi họ có đồng ý hay không. Nếu họ đồng ý thì tòa án xem xét, cấp giấy chứng nhận người bào chữa để người bào chữa thực hiện việc bào chữa.

  (Trích Nghị quyết 03/2004/NQ- HĐTP của 
  Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao)

  http://phapluattp.vn/phap-luat/luat-su-viet-facebook-noi-xau-toa-566368.html

  Cho dù em có xem anh là kẻ thù !Anh vẫn xem em là bạn ,bởi vì nếu không có em ( tức kẻ thù) ,thì lấy ai đâu ...để anh vượt qua thử thách?

  nguoitruongphu

   
  2625 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận