DanLuat 2015

Bà nội cho cháu nội và cho con dâu, nhưng cháu vị thành niên, thì vấn đề cấp giấy NTN và mẹ cháu có quyền bán không

Chủ đề   RSS   
 • #21191 28/02/2009

  sondc

  Sơ sinh

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:28/02/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Bà nội cho cháu nội và cho con dâu, nhưng cháu vị thành niên, thì vấn đề cấp giấy NTN và mẹ cháu có quyền bán không

  Kính mời Tư vấn:
  Vụ việc như sau: Bà Nguuyễn Thị A là người được hưởng thừa kế duy nhất theo pháp luật vào diện hàng thứ nhất. Di sản để thừa kế là bất động sản. Sau khi làm thủ tục khai nhận thừa kế xong. Bà A tặng cho quyền sở hữu - sử dụng bất động sản cho con dâu là Đào thị C, và cháu nội là Nguyễn Thị E. Cháu nội vị thành niên (chưa đủ 18 tuổi), bố cháu (chồng chị C) đã chết.  Chị C được nhận thay phần của cháu E. Bà A cho con dâu và cháu nội mỗi người 1/2 bất động sản. Bà A chưa có giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất hợp pháp. Bà A đã làm thủ tục tặng cho quyền sử dụng đất có tài sản gắn liền với đất cho con dâu (chị C) và cháu nội (cháu E) tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
  Kính đề nghị tư vấn giúp: Nay chị C xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ), thì cháu E vị thành niên có được đứng tên trong giấy chứng nhận không. Giấy chứng nhận phải ghi những điều giàng buộc như thế nào để đảm bảo quyền lợi của cháu E? Mẹ cháu nhận thay cháu, nhưng mẹ cháu là người giám hộ đương nhiên thì mẹ cháu có được bán cả bất động sản không, (bán cả phần của cháu) khi cháu chưa đủ 18 tuổi? Làm thế nào vấn cấp được GCNQSDĐ cho chị C, nhưng vấn đảm bảo quyền lợi của cháu E. Trong khi cháu chưa thành niên, Chị C không bán được bất động sản, mà vấn đúng luật, không phát sinh khiếu, kiện.
  Dự kiến phương án của tôi như sau: Cấp giấy CNQSDĐ mang tên Đào thị C và Nguyễn Thị E (Vị thành niên) mỗi người được sở hữu - sử dụng 1/2 bất động sản. Phần ghi chú trong giấy ghi: Những điều giàng buộc: Bà Đào thị C không được bán nhà. Không được chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, thế chấp, góp vốn quyền sử dụng đất, khi Nguyễn Thị E chưa đủ 18 tuổi. Kính mong chỉ giáo?
  Xin trân trọng cảm ơn !

   
  1862 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-