Ba có quyền đuổi con ra khỏi nhà?

Chủ đề   RSS   
 • #518887 25/05/2019

  Tonthathongphuoc

  Sơ sinh

  Thừa Thiên Huế, Việt Nam
  Tham gia:23/05/2019
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 55
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Ba có quyền đuổi con ra khỏi nhà?

  Ba em đánh đập và đuổi em ra khỏi nhà, còn nói là sẽ vứt đồ đạc của em ra đường. Em không hỗn láo gì với ba, không ăn chơi lêu lỏng, không gây sự ồn ào gì cả, em đi làm tự nuôi bản thân. Chỉ vì ba em có vợ mới nên mới kiếm cớ gây sự và đánh đuổi em ra khỏi nhà để ba em ở cùng vợ mới cho thoải mái. Ba mẹ em ly hôn khi em còn 2 tuổi, em theo mẹ sống. Ba em không 1 đồng chu cấp, không 1 lần hỏi han bọn em sống chết như thế nào. Vậy mà tới khi em vô ở thì gây khó dễ và đánh, đuổi em ra khỏi nhà. Vậy ba em có quyền làm điều đó không? Xin luật sự tư vấn giúp em. Em cảm ơn ạ!
   
  3774 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #518991   26/05/2019

  toanvv
  toanvv
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2009
  Tổng số bài viết (2040)
  Số điểm: 11805
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1391 lần
  Lawyer

  Đối với trường hợp của bạn, có tài sản để tự nuôi mình pháp luật không quy định việc cha, mẹ có quyền đuổi con ra khỏi nhà nhưng trên các quy định về quyền, nghĩa vụ của cha, mẹ đối với con và quyền, nghĩa vụ của con đối với cha, mẹ thì để đảm bảo chế độ gia đình, truyền thống đạo đức thì nếu cha mẹ gặp khó khăn trong việc giáo dục con cái thì cha mẹ có thể đề nghị cơ quan, tổ chức hữu quan giúp đỡ để thực hiện việc giáo dục con khi gặp khó khăn không thể tự giải quyết được.

  Bạn là người con đã thành niên mà có tài sản riêng hoặc có tài sản chung với cha, mẹ là quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản sản gắn liền với đất lại sống chung với cha mẹ thì phải có nghĩa vụ chăm lo đời sống chung của gia đình; đóng góp vào việc đáp ứng nhu cầu thiết yếu của gia đình nếu có thu nhập.

  Trường hợp con sống chung với cha mẹ mà không chăm lo đời sống chung của gia đình, đóng góp vào việc đáp ứng nhu cầu thiết yếu của gia đình nếu có thu nhập thì cha mẹ và con cái có thể ở phân chia tài sản theo quy định.

  Với hành vi xua đuổi của bố bạn đối với bạn được xác định là hành vi bạo lực gia đình. Theo đó, để đảm bảo quyền lợi thì bạn có thể liên lệ chính quyền địa phương để can ngăn hành vi hoặc xử lý vi phạm nếu đã có sự tác động của chính quyền nhưng vẫn tiếp tục thực hiện hành vi bạo lực trên hoặc  bạn có thể tố cáo tới cơ quan chức năng (cơ quan công an tại địa phương) để xử lý hành vi vi phạm trên và buộc dừng hành vi đang thực hiện.

  Cập nhật bởi toanvv ngày 27/05/2019 11:07:32 SA

  Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

  Website: https://myskincare.vn ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư: Vũ Văn Toàn - Đoàn Luật sư Thành phố Hà Nội; Điện thoại: 0978 99 4377

Website: https://myskincare.vn ; Email: luatsuvutoan@gmail.com.